Xây nhà thì phát hiện quan tài, chồng vứt nó ra sông thì tai họa liên tiếp, mời thầy về thì thầy phán: “Vợ anh phải nằm trong đó 49 tiếng mới hóa giải được!”

“Cậu phải tìm lại chiếc quan tài đó và vợ cậu phải vào đó nằm đúng 49 tiếng thì tai họa mới chấm dứt” nghe lời thầy bói Hằng vào chiếc quan tài đó nằm để rồi ai cũng kinh hãi khi thấy…

 

Mua được mảnh đất mặt tiền, vợ chồng Hùng xây nhà luôn để còn làm ăn buôn bán ở đó. Thế nhưng ngày đào móng thì ai nấy cũng thất kinh phát hiện chiếc quan tài dưới đó. Có vẻ nó được chôn ở đây nhiều năm rồi. Sợ đụng vào đó sẽ không may hoặc gặp rắc rối gì nên không thợ nào dám bỏ quan tài đó ra, Hùng đành 1 mình kiêng và đem chiếc quan tài đó ra sông vứt và tiếp tục xây nhà.

Thế nhưng từ ngày phát hiện ra chiếc quan tài, vợ chồng Hùng luôn gặp phải tai họa. Điển hình nhất là vợ anh bầu 6 tháng rồi mà ngã sảy thai, chuyện làm ăn của Hùng gặp khó khăn, nợ đến cả tỷ đồng, căn nhà đang xây đến tầng 3 thì đổ ụp xuống 1 cách bất thường… Nghĩ điều này chẳng này, Hằng (vợ Hùng) xúi chồng đi mời thầy bói về xem sao. Gạt đi bao nhiêu lần thì cuối cùng Hùng cũng đồng ý.

Thầy cúng vừa đất ngôi nhà đang xây dở của Hùng đi vòng quanh xem 1 thật kỹ rồi cắm thẻ hương xuống vị trí quan tài đã nằm đó mà hỏi Hùng:

– Ở chỗ này có 1 cái quan tài và anh đã di rời nó đi??

– Đúng ạ, con mang vứt nó ra sông rồi ạ!!

– Chết thật, vậy là anh đắc tội với người đã khuất rồi. Dạo gần đây gia đình anh liên tiếp gặp tai họa là bị trừng phạt. Nếu trước anh mang chiếc quan tài đó đến 1 nơi chôn cất cẩn thận thì giờ nhà anh đã làm ăn phát đạt lắm rồi.

– Vậy sao thầy, vậy làm sao tụi con có thể chuộc lỗi với người đã khuất đó ạ. Tai họa xảy ra liên tiếp khiến vợ chồng con khổ sở lắm ạ.

Vợ cậu phải vào đó nằm đúng 49 tiếng thì tai họa mới chấm dứt (ảnh minh họa)

– Có 1 cách duy nhất thôi.

– Cách gì ạ??

– Cậu phải tìm lại chiếc quan tài đó và vợ cậu phải vào đó nằm đúng 49 tiếng thì tai họa mới chấm dứt. Và nhớ sau đó phải chôn cất chiếc quan tài đó cẩn thận.

– Vào trong quan tài đó nằm 49 tiếng ạ?? Thầy ơi, con không làm đâu!!

– Tùy chị, đó là lựa chọn của gia đình chị. Tôi chị gợi ý cách hóa giải tai họa thôi.

Vợ chồng Hùng nhìn nhau tái xanh mặt mày rồi gật đầu đồng ý làm theo lời thầy phán. Ra sông tìm vớt chiếc quan tài đó lên, Hùng nằm chặt tay đưa vợ vào chiếc quan tài đó nằm mặt đầy lo lắng. Hằng sợ, cô cứ khóc mãi khiến chồng vừa thương vừa lo. Thế nhưng Hằng vừa nằm được 30 phút thì chiếc quan tài bỗng dưng gãy làm đôi, Hằng đứng phắt dậy như có người nhập mà cứ nhìn ra sông lẩm bẩm rồi khóc về chuyện gì đó.

Hằng cứ khóc, lẩm bẩm suốt 49h đồng hồ tới khi cô ngất lịm đi không biết gì. Đưa vợ về nhà, phải mất 6 tiếng sau Hằng mới tỉnh lại, người vã mồ hôi ôm chầm lấy chồng run rẩy:

– Anh ơi, cứu em với, em không muốn chết.

– Vợ yêu, có anh ở đây rồi đừng sợ nữa.

– Anh đã mang chiếc quan tài đó đi chôn và hương khói cẩn thận chứ??

– Anh làm tất cả rồi. Giờ mọi chuyện đã ổn, em đừng sợ nữa.

Cố trấn an tinh thần vợ, Hùng cũng không biết mọi chuyện sẽ ra sao. Thế nhưng thời gian sau dường như hạnh phúc đã mỉm cười lại với vợ chồng anh. Hằng có bầu, việc làm ăn của Hùng khá thuận lợi, thu lợi nhuận ầm ầm. Thở phào nhẹ nhõm vợ chồng Hằng nói với nhau: “Mọi chuyện kết thúc rồi, chúng ta đã được tha thứ!!”.

Thảo Nhi/Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *