Vừa siêu âm bầu thai đôi, cây mít đầu nhà bỗng ra quả kỳ lạ, chồng hí hửng ngỡ điềm lành mang về cho vợ ăn ai ngờ tối vội vã đưa đến bệnh viện mà khóc ngất

Anh chồng vô cùng hối hận, bởi chỉ một hành động tưởng như bình thường ấy lại gây ra nguy hiểm cho vợ con đến vậy.

Vừa cầm kết quả siêu âm của vợ, anh Hưng sung sướng lắm. Anh sắp làm bố rồi, hơn nữa còn là bố của hai thiên thần song sinh bé nhỏ, làm sao mà không vui được. Càng nghĩ, Hưng càng ngoác miệng ra mà cười. Vợ anh đã mang bầu 5 tháng rồi, thời gian cũng nhanh chẳng còn bao lâu nữa.

Đỡ vợ vào trong nhà nghỉ ngơi, Hưng ra vườn hái ít rau xanh về nấu. Đang vô tư huýt sáo, anh bỗng bị phân tâm bởi mùi hương ngào ngạt đâu đây. ‘Mùi mít chín, đúng rồi!‘ anh Hưng thầm nghĩ. Trong vườn nhà anh có trồng một cây mít khá lớn, nhưng tại lâu rồi không ra nên anh không để ý.

Vợ Hưng vốn rất thích ăn mít, anh cũng biết bà bầu ăn mít khá tốt cho sức khỏe nên vội vàng đi trẩy quả chín xuống. Vừa ngước lên, Hưng bỗng giật mình thét lớn:

– Mít sinh đôi ư? Thật quá trùng hợp. 

mit1

Ảnh minh họa. 

Quả thật, quả mít chín đang tỏa hương ngào ngạt ấy có hình dáng khá hấp dẫn – nhìn như hai đứa trẻ đang ôm lấy nhau. Nghĩ là điềm lành, bởi vợ anh cũng vừa có kết quả siêu âm thai đôi, Hưng hí hửng mang quả mít chín về bổ cho vợ ăn.

Tối hôm đó, vừa ăn mít được một lúc, vợ anh bỗng đau bụng quằn quại. Quá hoảng hốt, Hưng vội vàng đưa vợ vào bệnh viện, trong lòng không ngừng cầu nguyện vợ con mình sẽ không sao.

Đi đi lại lại ngoài cửa phòng khám, Hưng vẫn không nghĩ ra nguyên nhân khiến vợ đau đớn là vì sao. Rõ ràng sáng nay mới đi khám, vợ anh còn rất khỏe. Cả ngày hôm nay cô chỉ nghỉ ngơi trong phòng, việc ăn uống không có gì bất thường. Bỗng nhiên trong đầu Hưng hiện lên hình ảnh quả mít ‘sinh đôi’, anh kinh hãi, liệu nó chính là nguyên nhân sao?

mit2

Ảnh minh họa. 

Môt lúc sau, bác sĩ vừa bước ra ngoài, anh vội vã chạy lại:

– Bác sĩ, vợ con em sao rồi? 

– Không sao rồi, tại ăn nhiều đồ nóng quá, dẫn đến nóng trong người gây động thai. Lần sau anh chị chú ý, những đồ dễ gây nóng trong người nên ăn một lượng vừa phải thôi. 

Anh Hưng đỏ mặt. Nghĩ lại cảnh lúc nãy, biết vợ thích ăn mít nên anh cứ để cô ăn thoải mái, lại còn động viên cô ăn hết. Nghĩ lại, đúng là lỗi do mình mà ra, lần sau anh sẽ không bao giờ dại dột như thế nữa.

Bài học cuộc sống: Làm việc gì cũng phải cẩn thận, suy tính hậu quả rõ ràng để không hối hận hay gây ra điều gì đáng tiếc.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *