Vừa gần gũi vợ thì thấy trăn khủng bò lên quấn chân, tức điên liền mang ra đập chết, hôm sau vợ anh máu chảy đầy người gặp bác sĩ mới hoảng hốt ‘Giết nhầm mạng người rồi’

Thấy con trăn cứ lao vào ‘phá hỏng cuộc chơi’ anh nổi điên mang ra đập chết, ai ngờ sự việc kinh hoàng xảy ra sau đó khiến cả 2 vợ chồng ân hận.

Lấy nhau được 2 năm, Trung và Mai rất ít khi được bên nhau bởi công việc của Trung thường xuyên phải công tác xa nhà, có khi đi mất vài tháng mới xong việc. Thế nhưng từ ngày dọn về ở chung cư, 2 vợ chồng cũng dành nhiều thời gian hơn cho nhau, công việc không còn bận rộn như trước và tất nhiên họ chuẩn bị cho kết hoạch sinh con trong năm tới.

Thời gian trước đó, vì chồng thường xuyên vắng nhà mà Mai thấy rất cô đơn. Sau khi được người bạn tặng một con trăn nhỏ về nuôi cho đỡ buồn. Cứ vậy, con trăn lớn mỗi ngày rất hiền lành và thân thiện. Mỗi lần có khách tới nhà nhìn thấy con trăn trên sàn đều rất sợ, nhưng quen rồi họ cũng thích chơi với nó.

Từ ngày 2 vợ chồng về ở chung cư, công việc cũng ít hơn khiến họ dành nhiều thời gian cho nhau. Con trăn vẫn quen chơi với Mai và quấn cô nhiều hơn Trung vì thường xuyên chăm sóc nó. Tuy nhiên, đã nhiều lần vợ chồng Trung muốn gần gũi với nhau đều không thấy thoải mái khi có sự xuất hiện của con trăn trong phòng ngủ.
Không chịu ra phòng khách, con trăn chỉ ‘ngoan ngoãn’ khi được nằm trong phòng ngủ cùng vợ chồng Trung, nhưng chuyện riêng tư của 2 vợ chồng vì thế mà cũng không cảm thấy thoải mái. Có lần muốn gần gũi vợ, Trung bất ngờ bị con trăn quấn lấy chân mà nổi hết da gà. Giật mình và quá hoảng hốt Trung liền lôi con trăn ra khỏi phòng rồi cầm chiếc chổi đánh liền tục vào đầu nó đến chảy máu.

Sau khi bình tĩnh lại, Mai cũng bất ngờ vì bình thường con trăn rất ngoan, chỉ những lúc thấy vợ chồng cô thân mật một chút nó lại cố gắng bằng được chen vào giữa.

Đúng buổi tối hôm đó, sau khi nhốt con trăn vào lồng không thả ra nữa, Mai bất ngờ thấy chân mình rỉ máu mới vội vàng tới bệnh viện. Khi tới nơi, bác sĩ lại vui vẻ nói cô đã mang thai được 2 tháng rồi mà lại không biết, rất may không ảnh hưởng đến đứa bé nhưng tránh phải hoạt động mạnh, nhất là trong thời gian đầu mang thai vợ chồng không nên gần gũi nhau là tốt nhất.

Lúc này, cả 2 vợ chồng Mai vừa vui sướng nhưng cũng vừa thắc mắc chuyện con trăn liên tục quấn lấy chân hay chen ngang khi vợ chồng cô thân mật. Thấy có nhiều trường hợp bị trăn nuốt chừng, thậm chí là trăn nuôi trong nhà mà Mai và Trung đều rất sợ. Thế nhưng khi tìm hiểu rõ thì mới biết con trăn mình nuôi hoàn toàn có ý tốt với chủ của nó.

Vì được mai chăm sóc thường xuyên, con trăn có một linh tính và cảm nhận rất tốt về sự thay đổi của phụ nữ khi có thai. Nó biết trước được điều này vì thế mà có ý tốt ngăn cản người chồng không nên gần gũi vào thời điểm nhạy cảm này, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến đứa bé.

Biết rõ được nguyên do con trăn làm vậy, vợ chồng Mai mới phần nào yên tâm nhưng họ vẫn quyết định gửi nó đến nơi khác để đề phòng an toàn hơn.

Bài học cuộc sống: Con vật đôi khi có một giác quan cảm nhận vô cùng nhạy bén. Chính vì vậy, cần phải chủ động và soi xét mọi việc hết sức cẩn thận để biết đâu chính con vật nuôi trong nhà sẽ là ân nhân cứu mạng của bạn.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaoxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *