Vợ sinh non 8 tháng chết cả mẹ lẫn con, đến khi gần hạ huyệt thầy cúng run bần bật chỉ vào quan tài, mở ra mới lặng người thấy cảnh tượng bên trong

Cảnh tượng khi nắp quan được bật lên khiến ai nấy đều sững sờ và bàng hoàng. Không thể tin được rằng điều này lại có thể xảy ra.

Đến bây giờ mỗi khi kể lại khoảnh khắc ấy, anh Nam vẫn thấy run run bởi cuộc đời anh chắc chẳng bao giờ có thể quên được.

Vợ chồng Nam là cặp đôi mà làng trên xóm dưới đều quý mến bởi cả hai đều sống rất biết trước biết sau, yêu thương nhau. Từ ngày hai người lấy nhau, chẳng bao giờ hàng xóm nghe thấy họ to tiếng, lúc nào cũng dính lấy nhau như hình với bóng. Người già thì yêu quý họ, người trẻ thì ước ao có một tình yêu giống họ. Từ nhỏ đã thiếu vắng tình yêu của cha mẹ, sống với bà nội đến khi bà qua đời, Nam từ sớm đã hiểu được sự quan trọng của tình thân, của tình cảm gia đình. Sau một thời gian đi làm chăm chỉ, Nam đã thầm yêu cô gái tên Huệ ở xóm trên. Sau vài lần tiếp xúc, Huệ đã cảm mến sự thật thà, cách sống giàu tình nghĩa của anh. Mặc dù mồ côi cha mẹ nhưng đám cưới của Nam lại được sự chúc phúc rất nhiều của bạn bè, anh em hàng xóm.

vo blogtamsuvn 001

Ảnh mang tính chất minh họa

Từ ngày lấy Huệ về làm vợ, Nam cũng vẫn hết mực yêu thương cô. Hai vợ chồng ngày đi làm, tối lại kể cho nhau nghe những câu chuyện cuộc sống thường nhật, chia sẻ mọi chuyện với nhau. Tuy nhiên có một điều đó là vợ chồng anh lấy nhau khá lâu rồi mà vẫn chưa có con. Ban đầu hai vợ chồng cũng không để ý nhưng sau đó thấy băn khoăn nên đã đi khám thì biết rằng Huệ sức khỏe yếu nên khó có con. Từ đó, Nam dốc hết sức đưa vợ đi khám chỗ này chỗ kia, mua đủ các loại thuốc về uống. Biết vợ suy nghĩ nhiều nên anh vẫn thường xuyên động viên, an ủi cô.

Cưới nhau đến năm thứ 3 cũng vẫn chưa có tin gì. Một đêm nằm cạnh chồng Huệ thủ thỉ:

– Anh này, nếu như bọn mình không thể có con. Hay là…anh…

Chưa để vợ nói hết câu, Nam đã ôm chặt vợ vào lòng:

– Em không phải lo lắng gì cả. Anh tin là chúng ta sẽ có con, em phải tin tưởng vào tình yêu của chúng mình chứ.

Nghe chồng nói vậy, Huệ nửa vui nửa vẫn lo lắng vì do sức khỏe của cô yếu quá.

Sau vài năm chữa trị kiên trì, cuối cùng niềm vui cũng đến với gia đình nhỏ. Huệ phát hiện mình đã mang bầu 2 tháng. Khỏi phải nói, Nam đã vui mừng đến mức nào khi nghe được tin này. Anh ôm chầm lấy cô, những giọt nước mắt rơi xuống vì hạnh phúc.

vo blogtamsuvn 002

Ảnh mang tính chất minh họa

Tuy nhiên, đến tháng thứ 8 trong khi vợ chồng đang ăn cơm thì Huệ bỗng nhiên bị đau bụng dữ dôi. Nam lo lắng nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện, ngồi chờ ở bên ngoài phòng phẫu thuật mà lòng nóng như lửa đốt. Những lời của bác sĩ sau đó như tiếng sét bên tai, tai anh ù đi không biết điều mình vừa nghe phải chấp nhận như thế nào:

– Vợ anh do sức khỏe yếu nên bị cao huyết áp trong thai kì. Vì đưa đến bệnh viện muộn nên chúng tôi không thể cứu được tính mạng của cả 2 mẹ con. Mong gia đình bớt đau lòng…

Anh chết lặng. Tang lễ được tổ chức ngay ngày hôm sau bởi vợ anh chết trẻ, theo phong tục là phải chôn ngay. Ngày hôm đó anh thẫn thờ ngồi bên cạnh huyệt đã đào sẵn nhìn người ta chuẩn bị chôn vợ anh. Tuy nhiên khi chuẩn bị hạ huyệt, người thầy cúng đột ngột run bần bật, hét to:

– Vẫn còn dương khí.

Mọi người mới nhanh chóng mở nắp quan ra thì thấy đứa bé đang nằm thở, ôm lấy chân người mẹ. Ai cũng sững sờ khi nhìn thấy cảnh tượng khó tin này. Thì ra người mẹ ấy đã dùng hết sức bình sinh và hơi thở cuối cùng của mình để sinh ra đứa trẻ. Anh chạy lại ôm lấy vợ và con mà khóc. Dù cô ra đi nhưng tình yêu của cô đối với bố con anh vẫn còn mãi.

vo blogtamsuvn 003

Ảnh mang tính chất minh họa

BHCS: Tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, dù phải hy sinh cả tính mạng, trong giây phút hấp hối nhưng người mẹ vẫn cố gắng để dành được mạng sống cho đứa con. Đây là thứ tình cảm sẵn có trong mỗi người, không ai có thể phủ nhận được.

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *