Vợ bị rắn cắn nằm liệt giường, chồng không đánh chết mà thả nó đi, đúng ngày vợ sắp mất bỗng thấy 2 con rắn đứng trước cửa nhà, hàng xóm đến bảo: ‘Đại phúc rồi!’

Anh Nam được kết luận bị loãng tinh trùng, vì thế hai vợ chồng anh cưới nhau 10 năm mà vẫn chưa có một mụn con. Y học hiện đại có can thiệp cũng rất mong manh, chỉ có thể mong chờ vào sự may mắn của ông bà thôi. Nhiều lần, anh muốn chia tay chị để chị có thể đi tìm hạnh phúc mới nhưng chị đều không nghe. Chị muốn cả cuộc đời này ở bên cạnh, chăm sóc, che chở, yêu thương một người chồng duy nhất là anh cho dù chị không có được may mắn khi được làm mẹ.

Chị dự định với anh khi nào hai vợ chồng dư giả hơn sẽ xin con nuôi. Con nào cũng là con, miễn sao gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, có hiếu với cha mẹ là được rồi. Anh nhìn chị mà rơi nước mắt. Anh không biết ông có phúc phận gì mà có được người vợ tốt, tình nguyện đồng cam cộng khổ với anh như chị.

Cả hai vợ chồng đều làm nông là chủ yếu nên cuộc sống cũng chỉ đủ ăn. Anh bàn với chị cách kiếm thêm tiền. Hai vợ chồng chắt bóp, mang tiền ra mua ít gà, ít vịt về chăm sóc. Chẳng biết có phải vì không có con nên anh chị yêu thương động vật lắm. Đến con chó sống cùng, họ cũng yêu quý, gọi nó bằng con. Chẳng bao giờ anh có cái ý nghĩ bạo hành động vật.

Hàng xóm lân cận ai cũng tỏ ra tiếc nuối, anh chị ăn ở hiền lành, phúc đức, hay giúp đỡ người khác như vậy mà ông trời sống bạc quá, chẳng cho lấy một đứa con. Anh chị chẳng trách trời mà nghĩ rằng chắc mình còn nợ nần gì kiếp trước nên kiếp này phải trả mà thôi. Họ bằng lòng với những gì mình đang có và không ngừng ngóng đợi một ngày nào đó may mắn sẽ đến với cả hai vợ chồng.

Con rắn đột nhiên cắn vào tay người vợ khiến cho chị ngất xỉu tại chỗ. (Ảnh minh họa).

Một ngày, chị ra vườn kiếm củi bỗng thấy con rắn bị thương nằm thoi thóp dưới đất. Rắn thì có ai mà không sợ đâu, chị cũng hãi lắm, định bỏ đi nhưng rồi động lòng, nó cũng là một sinh mạng. Vốn sẵn tính tốt bụng, chị kiếm nắm lá cầm máu trong vườn đắp lên cho nó, vừa mới sờ tay lên thân con rắn kia thì một con rắn khác lao đến cắn vào tay chị. Chị chỉ kịp gọi tên chồng rồi ngất lịm.

Nhìn thấy con rắn cắn vợ mình sẵn dao trong người, anh Nam định chém đứt đầu nhưng thấy nó cứ trườn qua người con rắn bị thương nên anh thả nó đi.

Từ ngày bị rắn cắn  sức khỏe vợ anh đã yếu lại càng yếu thêm, nằm liệt giường. Chị ốm kiểu gì mà lạ lắm, chẳng ăn uống được gì, chỉ thấy buồn nôn. Kinh nguyệt chắc cũng vì thuốc thang nhiều mà không có. chị chẳng dám nghĩ mình có thai vì rằng anh đã được xét nghiệm hiếm muộn. Chị không muốn hy vọng bởi càng hy vọng lại càng thất vọng hơn.

Từ sau khi bị rắn cắn, người vợ ốm nằm liệt giường. (Ảnh minh họa).

Càng ngày, chị càng xanh xao, vàng vọt. khiến anh vô cùng lo lắng. Anh bất giác nghĩ đến cảnh sẽ phải vĩnh viễn rời xa chị lại càng đau buồn hơn. Gần 3 tháng sau sức khỏe chị yếu hẳn, thều thào gọi tên anh. Nghĩ chị không qua khỏi, hàng xóm ai cũng đến thăm nom.  Ai cũng xót xa vì anh chị ăn ở hiền lành mà phải chịu cảnh hẩm hiu. Tuy nhiên, chị đang nằm liệt trên giường thì bỗng nhiên ngồi dậy chỉ tay rồi kêu lớn:

– Rắn, rắn kìa …

Tất cả đều quay lại theo hướng tay chị chỉ khi thấy hai con rắn đứng chắn ngang cửa ra vào, nhưng chưa kịp đuổi thì chúng đã bò đi mất. Anh chợt thấy hai con rắn đó quen vô cùng nhưng chưa kịp nghĩ nhiều hơn thì bất ngờ chị ho sặc sụa rồi ôm bụng nôn ọe dữ dội, chăn đắp ngang người rơi ra để lộ ra vùng bụng lồi lên bất thường. Một người phụ nữ trong xóm có kinh nghiệm mắt sáng rực lên, lại gần hỏi chị vài điều.

Đột nhiên 2 con rắn bò vào nhà rồi chắn ngang trước cửa ra vào điềm báo điều đáng ngờ xảy ra. (Ảnh minh họa).

– Có phải dạo gần đây em hay chóng mặt, buồn nôn và chậm kinh không?

Nghe xong, chị đều gật gù, không ngờ người phụ nữ ấy lại hét lên:

– Đại phúc rồi, cô ấy có thai rồi!

Không ai dám tin lời người phụ nữ ấy nói. Suốt bao năm như vậy, đôi vợ chồng ấy có thể có con? Chị cũng ngơ ngác không kém, mặc dù biết cơ thể mình có nhiều dấu hiệu lạ nhưng ngàn vạn lần chị vẫn không thể tin là mình vẫn có thể mang thai. Phải đến khi có kết quả khám và lời khẳng định chắc nịch của bác sỹ thì tất cả mới xúm vào chúc mừng gia đình vợ chồng anh chị.

Bác sỹ nói có lẽ do chế độ ăn uống đầy đủ và sinh hoạt điều độ nên mới có phép màu này xảy ra. Anh chị sung sướng đến mức không biết nói lời nào với nhau nữa, cuối cùng ước mơ lớn nhất đời anh chị cũng thành hiện thực rồi. Đủ tháng đủ ngày thì đứa con bé bỏng, sự ngóng đợi bao năm của anh chị cũng chào đời khỏe mạnh. Bế con trên tay mà cả hai vợ chồng vẫn không dám tin vào sự thật. Sau đó, anh chợt nhớ chuyện cứu hai con rắn chị liền có thai ngay. Chúng chỉ là con vật nhưng cũng là một sinh mạng. Phải chăng vì anh chị ăn ở hiền lành, phúc đức nên được trời thương mới cho như vậy?

Bài học cuộc sống: Điều quan trọng và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta là suy nghĩ thiện và làm việc thiện.Mọi hành động phải xuất phát từ tấm lòng nhân từ và tình yêu thương vô điều kiện.Khi ta có sự yêu thương và hành thiện đúng cách,tuy chúng ta không cần được báo đáp nhưng có thể một khoảnh khắc nào đó trong tương lai ta sẽ nhận được món quà quý báu do cuộc sống ban tặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *