Xôn xao với bộ ảnh cưới của cặp đôi 2k ở Lào Cai, cô dâu vừa tròn 13 mà gia đình chồng đã “đòi cưới”

Những hình ảnh được cho là ảnh cưới của cặp đôi cô dâu sinh năm 2004 và chú rể sinh năm 2001 ở Lào Cai đang được dư luận đặc biệt chú ý.

 

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những trường hợp đám cưới của các cặp đôi 2x dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn được hai bên gia đình đồng tình cho tổ chức hôn lễ như đám cưới của cặp đôi ở Lao Cai này.

Những tấm ảnh cưới của cặp đôi được cho là của chú rể 16 tuổi cùng cô dâu vừa tròn 13 người H-Mong, Lao Cai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi cả hai mới chỉ đang ở tuổi đáng lẽ còn cắp sách đến trường.

Bộ ảnh cưới cô dâu 13 tuổi và chú rể 16 tuổi khiến dư luận cực kì chú ý.

Được biết, cho đến khi chụp ảnh cưới thì cô dâu và chú rể đều chưa từng gặp mặt nhau lần nào. Bởi vì hôn lễ của họ được cha mẹ hai bên gia đình đính ước rồi tổ chức hôn lễ luôn dù cả hai vẫn chưa đủ tuổi để đăng kí hôn nhân và cũng không hề quen biết, yêu đương hẹn hò gì như những cặp đôi khác.

Hình ảnh cô dâu và chú rể rất gượng gạo chụp ảnh cùng nhau vì chưa từng gặp mặt lần nào đã .. cưới.

Thông tin về cặp đôi này đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Ngay khi những hình ảnh cưới của cặp đôi bạn trẻ này được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều chú ý. Đa phần đều đồng tình rằng nếu thật sự chú rể mới 16 và cô dâu chỉ 13 tuổi thì cả hai còn quá trẻ, khuôn mặt có đầy vẻ non nớt. Đám cưới bây giờ có vẻ quá sớm so với độ tuổi của hai em.

Tuy nhiên, một số cư dâ.n mạng cũng cho biết đây là tục lệ của người H-Mông, hai bên gia đình nếu ưng ý con dâu, con rể sẽ đồng ý cho tổ chức hôn lễ ngay khi tuổi còn nhỏ. Sau khi kết hôn, chú rể sẽ về nhà cô dâu ở rể và làm việc trong khoảng 3 – 5 năm. Đến khi đủ tuổi đăng kí kết hôn thì mới được dẫn cô dâu về nhà.Trong khoảng thời gian ở rể nhà cô dâu, chú rể sẽ không được động phòng hoa trúc hay ngủ chung giường với cô dâu.

Nghi Ân/Theo Thethaovaxahoi.vn

***

 

Người chụp bộ ảnh cưới cô dâu 13 tuổi cùng chú rể 16 tuổi ở Lào Cai: ‘Do tục lệ của người dân tộc H’Mông như vậy’

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ bộ ảnh cưới của cặp đôi ở Lào Cai, điều khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chú rể mới chỉ 16 tuổi còn cô dâu 13 tuổi.

Mới đây, nhiều tấm hình cưới của cặp cô dâu chú rể ở Lào Cai được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ là chú rể trong bộ ảnh này còn rất trẻ, sinh năm 2001, còn cô dâu thì sinh năm 2004.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Thông tin trên khiến nhiều người hoang mang và đặt câu hỏi, khi cặp đôi còn quá trẻ đang ở độ tuổi đến trường mà gia đình lại đồng ý cho kết hôn. “Ôi trẻ như vậy sao đã kết hôn nhỉ. Em gái mình đang học lớp 10, cũng mới 15 tuổi mà giờ vẫn cần bố mẹ gọi dậy, nấu ăn cho chứ đã biết làm gì đâu đã lấy chồng. Phải chăng có sự nhầm lẫn gì ở đây đúng không?”, tài khoản A.M chia sẻ.

“Trời ơi! chú rể nhi đồng sao? Nhìn cả 2 trẻ con quá. Nghĩ sao mà đã đám cưới vậy”, một bạn khác bày tỏ lo lắng.

Chia sẻ với chúng tôi, chủ tiệm áo cưới Phương Loan – nơi chụp bộ ảnh cưới cho cặp đôi 2001 – 2004 này cho biết, “Bộ ảnh cưới của cặp đôi người H’Mông này bên mình chụp vào hôm 23/10. Tuy nhiên, người nhà của cô dâu – chú rể chụp khá ít ảnh và lấy luôn trong ngày nên mình cũng không có thông tin gì nhiều”.

Cặp đôi “nhí” trong bộ ảnh cưới rất trẻ khiến nhiều người lo lắng.Ảnh: facebook

Chị Loan chia sẻ thêm: “Mình có thắc mắc là sao các em còn nhỏ mà cho kết hôn vậy, thì người thân của các em cho biết do tục lệ của người địa phương kết hôn xong chú rể phải đi ở bên nhà bố vợ 3-5 năm để làm việc, khi nào đủ tuổi kết hôn mới được dẫn cô dâu về nhà. Trong những năm ấy cả hai đều không được ngủ cùng giường”.

“Người nhà của hai em cũng kể cả hai chưa hề gặp nhau hay nắm tay lần nào, mà do hai gia đình thích nên nhận làm thông gia rồi cho kết hôn vậy thôi. Do tục lệ của người dân tộc H’Mông như vậy rồi nên mình cũng chỉ chụp ảnh cho họ chứ không thể can thiệp được”, tiệm ảnh cưới Phương Loan cho biết thêm.

Theo Thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *