VKS đề nghị tăng án đối với cô gái giết chết người vì bị cưỡng hiếp trong đêm

Cho rằng mức án 9 tháng 16 ngày tù quá nhẹ đối với Trần Kim Ngân (23 tuổi) khi lỡ tay giết chết bạn trai quen qua mạng vì bị cưỡng hiếp trong đêm, VKSND TP.HCM đã đề nghị tăng án, yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử theo hướng đổi tội danh sang “Giết người” thay vì “Giết người trong tình thế tâm lý kích động mạnh”.

Mới đây, VKSND TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa có kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử theo hướng đổi tội danh sang “Giết người” và tăng án đối với Trần Kim Ngân vì cho rằng bản án trước đó mà tòa sơ thẩm xét xử hôm 19-9 là quá nhẹ cho cô gái trẻ này.

Theo nội dung vụ án, Trần Kim Ngân và anh L.Đ.L (SN 1991, ngụ quận 5) có quen biết nhau qua mạng xã hội zalo vào tháng 9-2016. Sau một thời gian dài trò chuyện qua lại, đêm 30-11, L. gọi điện thoại và đến phòng trọ trên đường Hậu Giang, quận 6 đón Ngân đi chơi. Sau đó L. chở Ngân về bãi đất trống ở sau chùa Huê Nghiêm 2, đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2 để nói chuyện.

VKS đề nghị tăng án đối với cô gái giết chết bạn trai vì bị sàm sỡ trong đêm - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Kim Ngân tại phiên tòa sơ thẩm hôm 19-9.

Tại đây, L. có hành động cưỡng bức, ôm hôn Ngân nhưng bị Ngân đẩy ra. Thấy Ngân chống cự, L. tiếp tục dùng vũ lực để ép buộc người bạn gái mới quen quan hệ tình dục. Ngân tìm cách thoát khỏi L. và hô hoán người đến cứu nhưng không được. Lúc này, L. lấy tay bịt miệng rồi dùng dao bấm màu đen kề cổ Ngân đe dọa: “Nếu em la lên, anh sẽ cắt cổ”. Vì bị uy hiếp, Ngân hoảng sợ nằm im cho L. giở trò.

Lợi dụng lúc L. thực hiện hành vi xâm hại, Ngân phản kháng quyết liệt, hai người giằng co nhau, Ngân cắn vào người L. để tìm cách trốn thoát. Trong lúc cự cãi, Ngân đã dùng con dao đâm 1 nhát vào bụng của L. rồi bỏ chạy nhưng bị L. níu kéo lại. Lúc này, Ngân tiếp tục đâm thêm 1 nhát nữa vào ngực của L. rồi bỏ chạy ra đường lớn, đón taxi đi về phòng trọ.

Riêng L., sau đó cố gắng chạy xe gắn máy ra về nhưng vì thương tích nặng nên khi đến trước chợ Bình Khánh, quận 2 thì L. gục xuống, tử vong tại chỗ. Đối với Ngân, khi về phòng trọ, Ngân có kể cho bạn Ngân biết vụ việc đã xảy ra và cùng quay lại bãi đất để xem tình hình thương tích của L.

VKS đề nghị tăng án đối với cô gái giết chết bạn trai vì bị sàm sỡ trong đêm - Ảnh 2.

Ngân được trả tự do ngay tại tòa khiến VKS không đồng ý nên đã kháng nghị tăng án.

Trước cái chết của anh L., sau khi khám nghiệm hiện trường và điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Trần Kim Ngân để điều tra làm rõ về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy Ngân thành khẩn khai báo, được phía gia đình bị hại tha thiết xin giảm án cho cô gái trẻ nên HĐXX chấp nhận hành vi giết người của Ngân trong trạng thái tâm lý bị kích động mạnh, ra tay để tự vệ nên quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Kim Ngân 9 tháng 16 ngày tù (bằng khoảng thời gian tạm giam), trả tự do ngay tại tòa cho hành vi “Giết người trong tình thế tâm lý bị kích động mạnh”.

Tuy nhiên, ngày 18-10, VKS đã kháng nghị, cho rằng bản án sơ thẩm là quá nhẹ vì Ngân đã dùng hung khí nguy hiểm tước đoạt mạng sống của D. là phạm tội giết người. Việc cấp sơ thẩm tuyên bị cáo Ngân tội danh “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” là chưa tương xứng với tính chất nguy hiểm của hành vi mà Ngân gây ra nên yêu cầu phúc thẩm lại vụ án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguồn: Afamily.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *