Thấy cô bé 5 tuổi bán rau, chàng trai thương tình mua giúp 500 ngàn nhưng cô bé kiên quyết bắt anh đứng chờ để chạy đi đổi tiền lẻ, 5 phút sau nó quay lại nhưng cùng 1 người anh không thể ngờ tới

 5 phút sau nó tất tưởi cầm nắm tiền lẻ trong tay đi với 1 phụ nữ. Nhìn người phụ nữ đó Tú sốc, anh đánh rơi cả đùm thức ăn trên tay mà ú ớ, còn con bé con cứ dúi tiền vào tay Tú.

Mẹ ốm nên Tú xin về sớm nấu cơm, chăm mẹ. Chạy vội ra chợ mua thức ăn, đang định ra bãi đỗ xe lấy xe về thì Tú ớ người thấy cô bé 5 tuổi đang ngồi bán rau ở cổng chợ. Nhìn nó bé xíu mà đã phải đi kiếm tiền Tú thấy tội và thương quá. Có rau rồi nhưng Tú vẫn vui vẻ ra mua thêm mớ rau của nó.

– Cháu bé, rau muống bán thế nào đây?? Cho chú 2 bó nhé.

– Dạ, 3 ngàn 1 bó chú ạ, để cháu cho chú.

Lục ví không còn đồng tiền lẻ nào, Tú rút 500 ngàn ra đưa nó rồi xoa đầu bảo:

– Chỗ tiền thừa này chú cho cháu về mua cái gì ngon ngon ăn, dư tiền mua sách vở học nhé. Không cần trả lại đâu.

– Không được ạ, cháu chỉ lấy của chú 6 ngàn thôi. Mẹ cháu dạy không được tham lam, thế là hư?? Chú chờ cháu nhé, cháu đi đổi tiền lẻ lát là về ngay thôi ạ.

– Ơ, không cần đâu. Chú nói là cho mà.

lot-xac11-blogtamsuvn

Cháu bé, cháu nói gì cơ?? (ảnh minh họa)

Kiên quyết từ chối nhã ý của Tú, con bé bắt anh đứng ở hàng rau của mình để nó chạy đi đổi. 5 phút sau nó tất tưởi cầm nắm tiền lẻ trong tay đi với 1 phụ nữ. Nhìn người phụ nữ đó Tú sốc, anh đánh rơi cả đùm thức ăn trên tay mà ú ớ, còn con bé con cứ dúi tiền vào tay Tú.

– Đây là tiền thừa của chú ạ, 494 ngàn chú cầm giúp cháu nhé. Ơ, mẹ… mẹ làm sao thế??

– Cháu bé, cháu nói gì cơ?? Đây là mẹ cháu??

– Dạ, mẹ cháu đấy ạ.

– Không thể nào. Hằng, anh tìm kiếm em bao năm nay rồi, hóa ra em vẫn ở đây. Tại sao không cho anh biết tung tích của em chứ?? Em biết ngày em đi anh phát điên thế nào đây?? Em đã lập gia đình, có con ư??

– Anh nói gì vậy, tôi không biết anh là ai. Phiền anh đi cho chúng tôi bán hàng.

– Em không trả lời rõ, anh không đi. Anh sẽ bám theo em, theo em đến khi nào em chịu nói ra tất cả thì thôi.

– Anh đã có vợ con rồi đừng ôm quá khứ vớ vẩn kia nữa. Hãy buông tha cho nhau đi, tôi không muốn bị hiểu lầm.

– Anh chưa lấy ai cả. Ngày em đi, anh sống chết đợi em về, từ chối tất cả các cô gái đến với anh. Tại sao em cứ mãi khước từ anh thế chứ?? Anh đã làm gì sai??

– Mọi chuyện chấm dứt rồi. Tôi và anh giờ là người dưng.

Nói xong Hằng thu dọn gánh rau kéo con đi ngay. Tú lặng lẽ theo sau và rồi anh gặp cô bạn thân của Hằng. Ngồi nghe cô bạn đó kể chuyện, Tú mới ớ người hiểu ra tất cả.

ban-rau-blogtamsu

Dạ, mẹ cháu đấy ạ (ảnh minh họa)

– 6 năm trước mẹ anh đã ép cái Hằng phải từ bỏ anh. Mẹ anh không chấp nhận đứa con dâu thất học, nhà quê, nghèo hèn như Hằng. Bà ấy nói nếu Hằng không chịu bỏ anh, đứa con trong bụng nó phải chết. Thương con, nó chấp nhận đánh đổi tình yêu và ra đi mãi mãi.

– Là do mẹ anh, Hằng có thai trước khi bỏ anh ư??

– Đúng, đứa bé đó là của anh. Làm mẹ đơn thân 1 mình Hằng vật lộn kiếm từng đồng nuôi con, cũng chẳng đến với người đàn ông nào cả. Với nó, anh là ký ức đau buồn. Nó đã mấy 6 năm để quên anh, vậy nên anh đừng dày vò, làm đau nó nữa.

– Cảm ơn em!!

Tú hiểu ra mọi chuyện lập tức tìm đến nhà Hằng. Thấy Hằng đang nấu cơm, anh ôm chầm lấy cô mà thì thầm.

– Hằng à, anh xin lỗi. Vì anh mà em đã chịu bao tổn thương. Cho anh cơ hội bù đắp cho em nhé, bé Ti là con anh, anh muốn nó có bố, được sống no đủ.

– Anh làm cái gì thế, tôi bảo anh đi đi, đừng làm phiền tôi nữa rồi mà.

– Ngày đó là do mẹ anh ép em, nếu anh biết anh sẽ sống chết giữ em lại. Xin em, hãy làm vợ anh. Anh sẽ không để em và con khổ nữa. Chúng ta lạc nhau thế là quá đủ rồi.

– Còn mẹ anh thì sao??

– Bà sẽ chấp nhận thôi. 6 năm qua thấy anh mòn mỏi đợi em, không yêu ai khác bà đã hối hận rồi. Về với anh em nhé.

Hằng suy nghĩ 1 lát rồi gục đầu vào ngực Tú khóc nức nở. Nụ cười trong nước mắt của Tú là hạnh phúc, cuối cùng anh cũng tìm được tình yêu của mình. Anh sẽ đón mẹ con Hằng về. Cảm ơn cuộc gặp gỡ định mệnh này đã cho anh người anh kiếm tìm bao lâu.

Thảo Nhi/Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *