Suốt 1 tháng ngủ với dượng không sao, ngủ với mẹ 1 đêm con gái 12 tuổi đã mơ thấy ác mộng, mẹ hỏi dượng giúp con ngủ ngon thế nào thì con gái cầm tay mẹ đặt xuống ‘chỗ dưới’ nói: “Làm thế này nè mẹ”

Ngủ với chị mấy ngày mà đêm nào con gái chị cũng giật mình thon thót giữa đêm và mơ thấy ác mộng, có đêm con chị còn bật dậy khóc giữa đêm; dù chị có ôm hay vỗ về thì cũng chỉ được 1 lúc, khi con gái chị đã ngủ lại được thì nó lại giật mình như vậy

Bất chấp sự ngăn cản của bố mẹ mà chị quyết lấy người mình yêu thương nhưng chưa đầy 3 năm sau, chị lại phải ly dị trong nước mắt; người chồng mà chị hết mực yêu thương khi đã về sống chung một nhà thì mới bộc lộ rõ bản chất của một con quỷ đội lốt người; anh ta cờ bạc lô đề, rượu chè, nhà cửa bán sạch không còn một thứ gì; không ngày nào là chị không phải hứng chịu sự bạo hành của chồng, 3 ngày một trận nhẹ- 5 ngày một trận nặng. Và khi chấm dứt được cuộc hôn nhân này, thì chị một con người khỏe mạnh tươi vui chỉ còn da bọc xương và ôm nhiều đau khổ.

Tài sản duy nhất của chị chính là đứa con gái mới hơn 1 tuổi; nhớ những ngày tháng sau khi li dỵ thật vẫn còn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng; chồng bỏ đi để lại 1 số nợ khổng lồ mà dù đã chia tay nhau rồi nhưng bọn chủ nợ vẫn truy đuổi 2 mẹ con ráo riết; những ngày tháng ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, không đêm nào được chơp mắt ngon giấc mà không phải lo toan điều gì.

Phải đến tận 10 năm sau, 2 mẹ con mới có thể đổi đòi, giả hết nợ nần và cuộc sống ngày càng khấm khá hơn; nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ đẻ nên chị mới yên tâm để lại con gái ở nhà và đi buôn bán xa. Sau khi li dỵ, chị không còn mặt mũi nào mà về gặp lại gia đình nhưng chính ông bà lại là người chủ động goi chị về nhà sống và tiện bề chăm sóc cho cháu ngoại.

Thân gái một mình buôn bán ngược xuôi để lo trả nợ và nuôi con đã khiến chị rất vất vả; nhìn người ta có cặp có đôi cùng nhau làm ăn, chị cũng tủi thân lắm, suy cho cùng chị cũng mới chỉ mới 34 tuổi, chị thèm muốn có được người đàn ông bên cạnh chăm lo, đỡ đần. Và rồi duyên sô đã se cho chị và người đàn ông đó- hơn 50 tuổi và cũng ly dị vợ từ lâu. Trong một chuyến làm ăn xa, 2 người đã gặp nhau; 2 trái tim đã cô đơn từ lâu, họ vồ vập lấy nhau và quyết định rổ rá cạp lại.

Bố mẹ chị cũng lại 1 lần nữa không ưng người đàn ông đó bởi cái tướng bề ngoài của ông ta trông có vẻ không đứng đắn. Dù chị biết cá không ăn muối cá ươn, nhưng lại một lần nữa chị cãi lại lời gia đình và tin tưởng vào quyết định này của mình là đúng đắn. Sau khi đã dọn về sống cùng với nhau, chị đón con gái về nuôi; chị có lỗi với con gái nhiều quá rồi, đã đến lúc chị cho con một gia đình hoàn chỉnh. Và thật may khi người đàn ông đó cũng tỏ ra thương yêu con bé như chị.

Nhưng khi về sống với nhau được dăm bữa nửa tháng thì ông ta cũng dần lộ bản chất siêng ăn nhác làm của mình, nhưng khác với chồng trước của chị; ông ta dỗ dành và nói ngot ngào với chị và chị cam tâm tình nguyện vất vả để kiếm tiền để nuôi cái gọi là “Gia đinh” theo như lời ông ta nói. Cái số của chị, có lẽ sinh ra đã định sẵn lận đận, khổ cực rồi; khi mà 2 lần đò thì cả 2 lần đều vất vả; cuộc sống 2 mẹ con vừa mới ổn định chưa được bao lâu thì bây giờ lại chuẩn bị đón nhận 1 cơn sóng dữ ập đến nữa, mà nguyên do lại xuất phát từ chị.

con-rieng-blogtamsuvn2

(ảnh minh họa)

Dạo này công việc làm ăn buôn bán gặp nhiều trắc trở, chị nhiều lúc thở dài khi đếm đi đếm lại số tiền lãi trong ngày chẳng đủ ăn 2 bữa; quay sang bàn chuyện với chồng mới rằng: lại gửi con gái sang ông bà ngoại, còn chị và ông ta đi buôn 1 vài chuyến xa xem sao. Người đàn ông đó sau 1 ngày ngủ trương mắt lên giờ mới uể oải dậy và viện cớ dạo này ông ta bị đau khớp không đi lại được, với lại cần một người ở nhà chăm con cho chu đáo. Và sau một hồi ngọt nhạt, chị đã gật đầu đồng ý một mình đi buôn ngược, để con gái ở nhà cho ông ta chăm mà không hề hay biết rằng: mình đang giao trứng cho ác.

Sau 1 tháng trở về, thì người đàn ông đó cũng viện cớ về thăm mẹ già đang ốm ở quê nên phải đi mấy ngày; mặc dù đã về sống chung nhưng 2 người mới ở với nhau được mấy tháng nên chị cũng chưa có dịp về quê nhà người đàn ông đó để thưa chuyện. Ông ta đi chị có cơ hội chăm lo cho con gái nhiều hơn, vì kể từ khi có bố dượng chị cảm thấy con gái chị không được vui vẻ như trước nữa, nhưng vì phải lo toan cho cuộc sống nên chị cũng không có thời gian trò chuyện với con nhiều hơn.

Ngủ với chị mấy ngày mà đêm nào con gái chị cũng giật mình thon thót giữa đêm và mơ thấy ác mộng, có đêm con chị còn bật dậy khóc giữa đêm; dù chị có ôm hay vỗ về thì cũng chỉ được 1 lúc, khi con gái chị đã ngủ lại được thì nó lại giật mình như vậy. Vừa thương con vừa lo lắng nên tồi hôm đó, trước khi ngủ chị đã hỏi chuyện con:

– Con gái, nhưng hôm mẹ vắng nhà, con có mơ thấy ác mộng như này bao giờ không??

– Dạ có mẹ ạ, con cứ mơ thấy các bạn trong lớp trêu con là đồ không cha là lại thấy buồn mẹ ạ. Đứa con của chị ngây ngô nói mà chị không kìm được nước mắt

– Mẹ xin lỗi con, bây giờ con có dượng rồi nên không phải lo lắng nữa nhé; bình thường ngủ với dượng con có hay giật mình giữa đêm nữa không??

– Dạ có nhưng dượng rất hay, dượng làm phép để con không sợ nữa ạ. Con gái chị trả lời

– Dượng đã làm thế nào vậy con?? Chị ngạc nhiên hỏi

Con bé vừa cầm tay mẹ đặt xuống chỗ dưới’ nói: “Làm thế này nè mẹ” , vừa nói con gái chị vừa lấy tay chị xoa xoa. Chị há hốc miệng không thể tin nổi nên vội vàng hỏi lại

– Dượng làm thế thật à con?? Dượng có nói gì cho con biết về hành động ấy không??

– Dượng bảo như vậy là yêu thương trong gia đình ạ, nếu con ngoan hơn dượng sẽ hôn lên người con và thưởng cho con kẹo ạ??

Con gái chị nói câu nào là chị lại rơi nước mắt lúc ấy, suýt chút nữa chị đã hại con mình rồi; người đàn ông khốn nạn đó có những hành vi thật đồi bại đối với con gái chị, vậy mà chị không hề hay biết, chị lăn ra quần quật đi làm để kiếm tiền cung phụng ông ta, còn ông ta lại nhởn nhơ ở nhà và âm mưu xâm hại con chị. Chị ân hận vô cùng và quyết sẽ không bao giờ để con gái mình gặp nguy hiểm nữa, còn người đàn ông đó sẽ bị trừng trị thích đáng cho những hành vi đồi bại đó.

Khánh Linh/ theo thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *