Siêu âm con không có chân, chồng đánh đuổi vợ bầu đi, 20 năm sau sốc khi thấy cô gái đăng quang hoa hậu giống hệt vợ cũ mới vội tìm gặp bác sĩ siêu âm năm xưa thì đứng tim nghe ông ta nói câu này

Không tin nổi cô hoa hậu giống hệt vợ cũ lại có chân bình thường thế kia, Hùng đến tìm vị bác sĩ 20 năm trước siêu âm cho vợ mình để hỏi lại về đứa bé không chân đó để rồi sốc nặng nghe anh ta tiết lộ điều khủng khiếp này.

Đưa vợ đi siêu âm xem giới tính đứa con trong bụng vợ là trai hay gái. Ấy vậy mà cùng lúc Hùng nhận được 2 tin sét đánh khi đứa bé vừa là con gái lại bị dị dạng, không có chân. Bực tức vì vợ không biết đẻ, lại chửa đứa con không bình thường Hùng điên lắm. Anh coi đứa bé đó như nỗi nhục của mình mà trút hết lên đầu vợ bằng cách đánh đuổi vợ ra khỏi nhà mặc vợ có van xin thế nào.

Đuổi vợ đi hơn tháng sau Hùng lấy vợ mới ngay mà không đoái hoài xem Hằng (vợ cũ) sống thế nào, đứa bé trong bụng cô ra sao. Với Hùng giờ chỉ có vợ mới, bởi cô ta đang cho Hùng hi vọng về 1 đứa con trai lành lặn – Đó là sự tự hào, niềm vui của Hùng, điều mà Hằng không làm được.

20 năm sau…

Cô vợ mới đã sinh cho Hùng 2 đứa con nhưng đều trái ngang hơn là 2 đứa bé đó không phải là con Hùng. Anh chỉ là kẻ đổ vỏ, bị lừa đau đớn mà không làm gì được khi cô vợ mới quá dữ, cô ta bắt nạt, đầy đọa Hùng như con ở trong nhà. Nhiều lần nghĩ về Hằng, Hùng rơi nước mắt hối hận. giá như năm đó Hùng không trọng nam khinh nữ, ghét bỏ đứa con dị tật kia thì có lẽ giờ anh đã hạnh phúc rồi. Có lẽ sống trong gian khổ người ta mới biết trân trọng những điều tốt đẹp trong quá khứ.

lot-xac11-blogtamsuvn

1 tối ra quán nước quen thuộc ngồi chơi, thấy mọi người chăm chú xem cuộc thi hoa hậu gì đó Hùng cũng thử coi xem thế nào. Đúng lúc anh xem thì đến tiết mục công bố cô hoa hậu là ai. Vừa nhìn thấy cô gái 20 tuổi xinh đẹp đội vương miện Hùng sốc khi thấy cô gái đó giống hết vợ cũ mình. Càng nhìn anh càng thấy nó giống, và rồi đến kết chương trình thấy Hằng chạy lên ôm cô hoa hậu thì Hùng không còn nghi ngờ gì nữa vì nó đúng là con của Hằng rồi.

Sốc không tin rằng đứa bé 20 năm trước anh bắt Hằng bỏ lại có chân, đi lại bình thường thế này. Muốn xác minh lại chuyện khó tin này Hùng tìm đến vị bác sĩ năm xưa siêu âm cho vợ mình hỏi đầu đuôi thì anh ta nhếch mép:

– Thực ra năm đó tôi đã say nắng vợ cậu. Muốn biết được vợ cậu có đúng khi lấy cậu không, tôi đã cố tình thông báo rằng đứa bé không có chân để thử tình cảm của cậu với vợ con. Ai dè cậu lại đánh đuổi mẹ con cô ấy, cậu không yêu ai hơn chính mình cả. Chỉ vì đứa bé không có chân cậu sẵn sàng bỏ nó lẫn vợ mình. Lúc đó tôi vui mừng biết tin cậu và Hằng đã ly dị, tôi đến xin Hằng được làm cha đứa bé và xin lỗi cô ấy nhưng cô ấy khước từ.

– Cái gì?? Năm đó mày nói láo?? Dám nói dối con tao không có chân dù nó rất bình thường. Con bé vừa đăng quang hoa hậu đúng không?? – Hùng đấm cho gã bác sĩ cái tím mặt.

sieu-am-blogtamsuvn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

– Đúng vậy, tuy không được Hằng chấp thuận tình cảm, nhưng tôi đã xin cô ấy được làm cha nuôi của bé Lệ (con Hằng). Hằng đã kể cho nó về anh, con bé hận anh lắm và nó bảo dù chết cũng không muốn gặp mặt anh.

– Mày lại nói láo đúng không??

– Tôi chỉ sai 1 lần trong đời thôi. Đây, tôi có địa chỉ nhà Hằng, anh đến tìm mẹ con cô ấy rồi sẽ biết bao năm qua 2 mẹ con cô ấy sống khổ sở thế nào

Tìm đến địa chỉ nhà Hằng, nhìn tận mắt thấy con gái mình xinh đẹp, lớn thế nào Hùng xúc động lắm. Nhìn mẹ con Hằng hạnh phúc bên nhau tự nhiên Hùng lại từ bỏ ý định xin nhận con, anh bỏ về lòng buồn rười rượi. Thực tâm Hùng muốn nhận con lắm, nhưng anh nghĩ mình không đủ tư cách, anh không muốn làm xáo trộn cuộc sống của mẹ con Hằng.

Sai lầm của quá khứ thì cứ quên đi vậy, điều duy nhất anh có thể làm bây giờ là im lặng và quan tâm, giúp đỡ mẹ con Hằng 1 cách âm thầm. Gã bác sĩ nói đúng, 20 năm về trước anh không yêu ai hơn bản thân mình mà gây ra tội lỗi, 20 năm nay và về sau là những ngày tháng anh phải trả giá cho sai lầm của mình.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *