Ngành Hải quan: Vừa “thề” 100% không tham nhũng, đã có ngay cán bộ bị Công an bắt

Khi mà các bản nghị quyết trong đó cam kết 100% cán bộ, đảng viên ngành hải quan nói không với tham nhũng chưa ráo mực, thì ngay mới đây, một cán bộ ngành này đã bị bắt khẩn cấp vì… tham nhũng.

Ngành hải quan với mới cam kết 100% cán bộ không tham nhũng…

Thực hiện Chỉ thị 01-CT/ĐU ngày 17-9-2015 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng trong Đảng bộ cơ quan Tổng cục hải quan, từ cuối tháng 11/2015, tất cả các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Tổng cục này đã ban hành nghị quyết, trong đó cam kết 100% cán bộ, đảng viên nói không với các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, không vi phạm kỷ luật lao động.

Nhưng khi mà các bản nghị quyết vẫn chưa ráo mực, thì ngay mới đây, một cán bộ hải quan đã bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi… tham nhũng.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt ông Nguyễn Tường Duy, cán bộ Đội kiểm soát hải quan (Đội chống buôn lậu), thuộc Cục hải quan TP.HCM về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Quá trình khám xét nơi ở của ông Duy, cơ quan an ninh đã thu giữ nhiều phong bì nghi là tiền tiêu cực trị giá gần một tỷ đồng.

Nên nhớ, Nguyễn Tường Duy chỉ là một cán bộ bình thường ở một đội kiếm soát thuộc Cục hải quan TP. HCM.

Chiều 9/1, ông Hoàng Việt Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan kiêm phụ trách Cục Hải quan TP HCM xác nhận Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã bắt ông Nguyễn Tường Duy, cán bộ Đội kiểm soát hải quan (Đội chống buôn lậu), thuộc Cục Hải quan TP HCM về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo nguồn tin, chiều 30/12, ông Duy đã đáp chuyến bay từ Trung Quốc về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do đã có hồ sơ, tài liệu chứng cứ thu thập được từ trước đó, các cán bộ của Tổng cục An ninh, Bộ Công an đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để mời ông Duy đi và sau đó công bố lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Duy.

Quá trình khám xét nơi ở của ông Duy, cơ quan an ninh đã thu giữ nhiều phong bì nghi là tiền tiêu cực trị giá gần một tỷ đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao là kiểm soát hàng hoá, chống buôn lậu qua biên giới, ông Duy đã tìm cách “làm khó” các doanh nghiệp, buộc họ phải chung chi số tiền hàng triệu đồng cho mỗi container hoặc lô hàng rời nhập khẩu.

Ninh Giang

Nguồn https://viettoday.vn/thoi-su/nganh-hai-quan-vua-the-100-khong-tham-nhung-da-co-ngay-can-bo-bi-bat-12586.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *