Củi tươi Đinh La Thăng rừng rực cháy, hoan hô TBT Nguyễn Phú Trọng diệt tham nhũng, lợi ích nhóm

Ai cũng biết, tham nhũng là một thảm họa nguy hiểm chẳng khác gì giặc ngoại xâm, được ví như giặc nội xâm ngay trong lòng đất nước, gây tai họa cho bất cứ quốc gia nào và VN không phải là ngoại lệ.

Qua lịch sử, chúng ta đều biết rằng các chế độ Vua Quan phong kiến, lần lượt thay nhau sụp đổ, chủ yếu là do không được lòng dân, không dựa vào dân và không được người dân ủng hộ, bởi nguyên nhân chủ yếu vẫn là “tham quan vô lại, nhũng nhiễu, áp bức, bóc lột nhân dân và sự thối nát ăn chơi xa đọa của các đời Vua chúa”.

Sẽ không ai ngoại lệ trong công cuộc chống tham nhũng !

Xưa và nay, người ta rất dễ dàng nhận ra rằng: Địa vị xã hội thường đi đôi với quyền lực kèm theo đó là quốc nạn quan tham, cửa quyền, thói nhũng nhiễu người dân, hình như được lan truyền cứ như một thứ “gien” thế kỷ, được lưu truyền từ thế kỷ này sang thế kỷ khác.

Một thực tế đau lòng, ai cũng biết đất nước mình có tham nhũng, tham nhũng nặng, tham nhũng khủng cứ như mọt thứ bệnh dịch đang lan tràn, làm khánh kiệt tài sản của đất nước, quốc nạn tham nhũng đang tàn phá đất nước này. Tham nhũng không chỉ xảy ra ở cấp Trung ương, mà ở tất cả các địa phương ở mọi lĩnh vực ở đâu cũng có tham nhũng.

Rõ ràng, tham nhũng là một tội lỗi, một nguy cơ cần ngăn chặn, một tội lỗi cần phải nghiêm trị, được coi giặc nội xâm cần trừng trị. Những kẻ tham ô, vô lại chúng đang phá hoại tinh thần dân tộc, đang gây bất công và bất bình trong xã hội hiện nay, tệ nạn tham nhũng đang phí phạm sức lực, tiêu hao của cải, tiền bạc của đất nước và của nhân dân.

Vì thế trước lúc “đi xa”, trong Di chúc của Bác, Người đã nhắc lại lần cuối với đảng bằng lời tâm huyết rằng: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi một cán bộ, đảng viên phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư”.

Lời cảnh báo của Bác và nỗi trăn trở của Người về chủ nghĩa cá nhân, vấn nạn tham ô, lãng phí, đã và đang là nỗi nhức nhối của toàn Đảng và nhân dân ta lúc này, mà từ Đại hội lần thứ VII của Đảng đã từng coi đó là “Một trong bốn nguy cơ” của đất nước và nếu không được ngăn chặn, khắc phục kịp thời sẽ là một trong những thảm họa, đe doạ sự lãnh đạo của Đảng và sự tồn vong của chế độ này.

Tính chất và tác hại nghiêm trọng của nạn tham nhũng, như Đảng ta chính thức xác định, có thể nói ở thời điểm hiện tại đã “Chạm đỉnh”. Nước mắt Tổng Bí thư, trong lời phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 6 (tháng 10/2012), đã nói lên tất cả, Những ai, đã chứng kiến bài phát biểu ấy đều cảm thấy đau lòng và nhức nhối, bởi như thấy chính lương tâm mình bị cắn rứt, bị tổn thương vì đạo đức cách mạng của người cộng sản đã bị hoen ố, tinh thần dân tộc đang bị xúc phạm và sự mất lòng tin đối với đảng trong con mắt người dân cùng bạn bè quốc tế.

Đó là một thực tế đau lòng

Bởi, vẫn còn đó những kẻ cơ hội, vẫn còn đó một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên từ cao xuống thấp “kém tài, thiếu đức,” chúng đang tham nhũng, từ tham nhũng vặt cho đến tham nhũng lớn, đến cực lớn, chúng đang tàn phá đất nước, khiến người dân bức xúc, cùng với sự phẫn nộ. Đồng hành với tham nhũng là nhưng “nhóm lợi ích” đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích tối thượng của quốc gia, vẫn chưa được diệt trừ, chúng vẫn ngày đêm đang thao túng quyền lực, đang đục khoét ngân sách quốc gia, làm giàu bất chính trên mồ hôi và cả xương máu của hàng chục triệu người dân lao động Việt.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phê bình PVN trì trệ nhất trong xử lý các dự án ngàn tỷ thua lỗ

Kỳ họp thứ 16 vừa qua, UBKTTƯ đã phát đi thông cáo về những vi phạm của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giai đoạn 2011 – 2016 Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và một số cá nhân Xem xét, thi hành kỷ luật Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa buộc bị miễn nhiệm vì gia đình bà có tới gần 760 tỷ đồng thu lợi bất chính. Hay việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú sau 300 ngày lẩn trốn ở Đức khi còn đương chức ông ta đã làm thất thoát 3200 tỷ đồng, đại gia ngân hàng Trần Bê bị bắt vì đã làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng và mới đây nhất Đảng ủy Khối Dân chính Đảng (Thành ủy TP Cần Thơ) đã ký quyết định khai trừ khỏi đảng đối với 7 cựu Thanh tra giao thông về hành vi nhận hối lộ với số tiền khoảng 4 tỷ đồng.

Những hành vi tham nhũng được phát giác. Tỷ như, trước đó một thiết bị lặn trị giá chỉ 100 triệu được nâng lên 130 tỷ, Rồi, ụ nổi vụ án Vinalines được nâng giá gấp 4 lần, bằng 525 tỷ đồng nay bán đấu giá thành “một đống sắt vụn” chỉ được 38 tỷ/525 đồng. Những con tàu, những công trình hàng nghìn tỷ khác đã được nâng giá khống biết bao nhiêu lần, mà không thể kiểm soát……..? Những con đường đắt nhất hành tinh mà không hề có một sự giải thích thỏa đáng, rồi đường sắt trên cao Hà nội từ 552,88 triệu đô la đội giá 100% lên trên 1 tỷ Đô la, chưa biết đến bao giờ được khánh thành để đưa vào khai thác?.

Newly re-elected Vietnam Communist Party Secretary General Nguyen Phu Trong (C) claps after he delivers the closing speech at the closing ceremony of the 8-day-long national congress of the party in Hanoi on January 28, 2016 . AFP PHOTO / POOL / HOANG DINH Nam

Các doanh nghiệp lớn, nền kinh tế mũi nhọn của nhà nước hoạt động theo kiểu “cha chung không ai khóc” làm ăn liên tục bị thua lỗ, số tiền được tính tới hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng, không những thế, “tư duy tượng đài”, nhà bảo tàng… làng văn hóa hoành tráng, “thi đua” rải khắp từ Bắc vào Nam, nhưng lại đua nhau dầm mưa, dãi nắng, cũng đốt đi, hàng ngàn, hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế của nhân dân, rồi các siêu dự án đầu tư cũng hàng nghìn tỷ, nay cũng đắp chiếu nằm đó, không thể phát sinh được một đồng lợi nhuận và còn bao nhiêu truyện đau lòng khác đang xảy ra ở Việt nam lúc này mà không dám kể hết?

Chuyển tải thông tin này đến người đọc, bằng những con số khổng lồ tiền bạc bị thất thoát, tham ô là chẳng hay hớm gì, chẳng khác gì “bới bèo ra bọ”, “vạch áo cho người xem lưng”, có người chưa hiểu lại quy kết, chụp mũ cho rằng đó là hành vi kích động, nói xấu chế độ, chính quyền…. Nhưng, chúng ta hãy dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật, để thấy đó là sự thật, một sự thật đau lòng.

Thế nên, vẫn cần thiết phải nhắc lại, vẫn cần phải nói vào lúc này, bởi đó là quốc nạn cần phải được loại bỏ, hay nói một cách khác là phải tiêu diệt ngay lập tức. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong bảng “xếp hạng” tham nhũng mới nhất của tổ chức Transparency International, Việt Nam đứng hàng 116/177 thuộc nhóm 1/4 quốc gia tham nhũng nhất thế giới
Đó là một điều sỉ nhục dân tộc, nỗi xấu hổ của một quốc gia

Ngày 31/7/2017, tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã trở thành phong trào, xu thế của toàn xã hội, không phải lẻ tẻ từng vụ, từng việc.

Súng lệnh đã khai hoả, phát lệnh tấn công vào hang ổ, dinh luỹ của quốc nạn “tham nhũng”, Cuộc chiến chống tham nhũng đã thực sự đã bắt đầu, làm nức lòng người dân cả nước, từ Thủ đô Hà Nội đến khắp các địa phương, trên các diễn đàn trên internet và báo chí… ở đâu người dân cũng bàn tán sôi nổi về câu nói của Tổng bí thư đó là “Lò đã nóng cho củi tươi vào cũng cháy……”kỳ vọng lần này công lý sẽ dược thực thi Quốc nạn tham nhũng đang tàn phá đất nước này phải bị tiêu diệt.

Chưa bao giờ làn sóng chống giặc Nội xâm được lan toả nhanh chóng, quyết liệt và được người dân tiếp nhận hào hứng và tin tưởng như lúc này, diễn biến mấy ngày qua, chẳng khác nào khí thế của đoàn quân ra trận chống giặc Ngoại xâm năm xưa. Kỳ vọng, một trận chiến cuối cùng, dù có cam go, quyết liệt thậm chí có nhiều đau đớn, mất mát vẫn phải tấn công, tấn công quyết liệt, tấn công đến cùng, tấn công toàn diện từ Trung ương xuống các địa phương để “trận cuối là trận này”. Số phận quốc nạn tham nhũng phải được định đoạt. Nếu, tấn công thất bại cũng được hiểu rằng chế độ này cũng sẽ được người dân định đoạt trong tương lai.

Vì thế, Đảng, Nhân dân ta nhất định sẽ phải là người chiến thắng, chúng ta có quyền hy vọng và kỳ vọng về điều đó.

Nhà báo Kim Ngọc

***

Bí thư Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị xử lý về Đảng và Chính quyền

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của các Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Từ ngày 13 đến 16/9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 17. Ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và một số cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa họp kỳ 17. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

1- Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 có các vi phạm, khuyết điểm sau:

– Chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, tự phê bình và phê bình; vi phạm Quy định số 42 của Ban Bí thư về nhiệm vụ và quan hệ công tác của thường trực tỉnh ủy, thành ủy và Quy chế làm việc của Thành ủy, đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Ban Thường vụ Thành ủy.

– Việc xem xét, quyết định luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng.

– Không nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 156-TB/TW của Bộ Chính trị và Thông báo số 558-TB/UBKTTW của UBKT Trung ương trong việc khắc phục vi phạm về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Đã ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án…

– Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố, để xảy ra nhiều vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân.

– Quyết định chủ trương cho chỉ định thầu 4/6 dự án xây dựng trụ sở các cơ quan, vi phạm Luật Đấu thầu.

– Đồng ý tiếp nhận, sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng sai quy định.

Ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Hà.

2- Đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau:

– Với cương vị là người đứng đầu Thành ủy, đồng chí chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

– Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; chủ trì xem xét, quyết định một số nhân sự có biểu hiện áp đặt; trực tiếp chỉ đạo nhiều công việc cụ thể của chính quyền. Những việc làm của đồng chí đã gây phân tâm, ảnh hưởng đến sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Thường vụ Thành ủy.

– Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.

– Thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp, gây dư luận xấu trong xã hội.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

3- Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng có các vi phạm, khuyết điểm sau:

– Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

– Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, đồng chí chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

– Chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền Thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí Nguyễn Xuân Anh và đồng chí Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.

*******

Củi tiếp tục cháy: Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Đắk Nông kiểm điểm sai phạm ngay

“Lò đã nóng, củi tươi cũng phải cháy”.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 17 từ ngày 13 đến 16/9/2017, Ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông.

Cụ thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông có một số vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tài chính đảng; buông lỏng quản lý, không chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc đầu tư, xây dựng Kho lưu trữ của tỉnh, để xảy ra vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình thực hiện.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; xem xét, xử lý kỷ luật đảng theo thẩm quyền đối với các cá nhân có vi phạm trong quá trình xây dựng Kho lưu trữ. Tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý theo quy định của Đảng đối với đồng chí Nguyễn Văn Thử, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, báo cáo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Qua kiểm tra, giám sát, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

********

Nguyễn Xuân Anh từng cho mại dâm hoạt động công khai tại Đà Nẵng

Hôm nay, Ủy ban kiểm tra Trung ương công bố kết luận về vi phạm đến mức phải bị kỷ luật của Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

Người dân Đà Nẵng nhận xét: “Tâm và tài của ông Nguyễn Xuân Anh và ông Huỳnh Đức Thơ thì nhân dân Đà Nẵng biết lâu rồi, phải nói rằng hai vị này mà lãnh đạo thì Đà Nẵng không lên được. Trung ương cần thay đổi để giúp Đà Nẵng phát triển vì khi 2 ông này lãnh đạo thì mọi thứ Đà Nẵng đi xuống, không được như xưa nữa. Muốn thay đổi thì thay những vị này bằng những vị có tâm đức hơn”.


Tiện đây nhắc lại một phát biểu gây sốc của ông Nguyễn Xuân Anh, trong thời kỳ còn làm Phó chủ tịch Đà Nẵng tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2013 của Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, ma tuý, mại dâm TP Đà Nẵng tổ chức sáng 31/7.

Ngay khi đó, [email protected] đã có bài phản ánh trên Trelangblog.com, tuy nhiên, ông Xuân Anh vẫn thăng tiến thần tốc tới chức Bí Thư, với cách lãnh đạo và phát biểu không giống ai.

Trở lại câu chuyện, tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu: “Với TP du lịch mình, tôi cho rằng không thể không có mại dâm, nhưng đừng có bầy hầy như Hà Nội, TP.HCM để mà khám phá ra mấy cái quán karaoke này kia quá là bầy hầy, quá quắt”.

Nói về mại dâm, ông Xuân Anh hứng thú phát biểu: “Mại dâm của mình (tức TP Đà Nẵng) tôi đánh giá là cũng không, không… không phải không có, nhưng tôi nói thật, nó xuất hiện ở bất cứ địa phương nào!”.

Rồi ông Nguyễn Xuân Anh kể: “Tôi lên một cái bản mà từ huyện vào bản đi phải 3 tiếng đồng hồ, đồi núi cao lắm. Tôi mới hỏi ở đây có mại dâm không? Vẫn có mại dâm! Một năm cái xã đó chỉ thu ngân sách được có 3 triệu bạc, giao 11 triệu thu được có 3 triệu. Mà chưa đâu. Xã đó còn khá, có xã 6 tháng đầu năm thu được 500 ngàn đồng. Thế mà vẫn có mại dâm.

Tôi hỏi mại dâm làm sao được? Thì gọi điện chạy từ bản này qua bản kia! Nói đến mại dâm là nó xuất hiện không chừa hang cùng, ngỏ hẻm nào cả. Kể cả những nơi xa nhất mà đứng ở xã đó thì chỉ có sóng điện thoại của Lào chứ không còn sóng điện thoại của mình nữa. Nó hẻo lánh như thế, xa xôi như thế mà sao vẫn có. Lạ như thế. Tôi nghĩ môi trường này trong lành, tôi hỏi thử ma tuý thì khỏi nói rồi nhưng mại dâm thì vẫn có. Thế mới kinh!”.

Cuối cùng ông kết luận: “Với TP du lịch mình, tôi cho rằng không thể không có mại dâm, nhưng đừng có bầy hầy như Hà Nội, TP.HCM để mà khám phá ra mấy cái quán karaoke này kia quá là bầy hầy, quá quắt. Còn làm sao mà, tôi nói ma tuý, mại dâm cũng như nhau, không bao giờ có thể dẹp yên được, mà làm sao cho nó gọn gàng!”.

Như bật đèn xanh cho mại dâm Đà Nẵng, ông khuyên, “Làm sao đừng cho nó quá phản cảm”.

Và để phủ dụ người nghe, ông nói: “Tôi nói cái ý này không biết có sai hay không, nhưng mại dâm làm sao cho nó đừng có quá phản cảm. Chứ còn không thôi mình nói thành ra duy ý chí, làm sao có thể chấm dứt việc đó được? Thành ra dư luận bây giờ có cái việc là phải hợp thức hoá việc này (tức mại dâm)!”.

Để chứng minh cho lời nói của mình là đúng, ông Nguyễn Xuân Anh chia sẻ: “Tôi cũng ở quận Liên Chiểu một thời gian, tôi biết là những phố karaoke, mấy nhà trọ ở chỗ Hoà Minh… Thực ra thì anh em đều đồn thổi nhau, đều biết cả. Tôi nói thật. Đều biết cả. Nhưng mà nó không quá phản cảm. Chẳng qua không phát hiện, không biết thì thôi, chứ còn… Ở mình thì tôi cho là không có cái kiểu như TP.HCM mà báo chí đăng, thoát y rồi tắm bia… Ở mình không đến mức như thế. Theo một số anh em đánh giá, chắc mình không đến nỗi. Kiểu đứng đường chụp giựt như ở Đồ Sơn thì mình không có!”.

Cuối cùng, ông kết luận: “Cuộc sống có cái mâu thuẫn là một TP du lịch, mà du lịch muốn sống, muốn khách khứa tới thì hình như phải có dịch vụ đó thì khách mới tới. Khách du lịch tới đây, kể cả hội thảo rồi đầu tư cũng thế, người ta đi chơi rồi những dịch vụ như thế rất là quyết định. Hầu như không thể nào thiếu được. Nhưng mà cách quản lý như thế nào, chứ để ấy quá thì lại đâm ra phản cảm!”.

Nói thật, ngay từ 2013, không nói tới khả năng ăn nói diễn đạt lủng củng, nhiều người đã thấy nhận thức của ông Nguyễn Xuân Anh là lệch lạc và có vấn đề, nhưng không hiểu sao ông vẫn lên tới chức Bí thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *