Tin buồn: Dsq thông báo 3 DhS Việt đột tử tại 3 tỉnh Nhật Bản trong mùa đông lạnh giá

Thật đau lòng khi chỉ trong vỏn vẹn vài ngày mà chúng ta phải đón nhận 3 thông tin du học sinh đột tử. Đây một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các em Sinh Viên, Tu Nghiệp Sinh, Thực Tập Sinh về việc giữ gìn sức khỏe khi phải sống xa nhà.

Liên tiếp 3 DHS đột tử tại Nhật trong tiết trời giá lạnh

Thời tiết mùa động ở Nhật Bản lạnh giá hơn ở Việt Nam rất nhiều. Do đó, với những du học sinh, người lao động mới sang rất khó để thích ứng ngay với kiểu thời tiết này. Không ít trường hợp đáng buồn đã xảy ra.

Nam Mô A Di Đà Phật.
Lại các tin buồn trong cộng đồng.
Chỉ vỏn vẹn trong vòng vài ngày, mà nhà chùa đã nhận được 3 thông tin từ bạn bè về các em không may bị mất. Hiện tại nhà chùa đã thông tri với các ACE trong Sứ Quán VN tại NB đang cố gắng liên lạc với người nhà của các em để sang NB lo mai táng.

1 em mất tại Chiba (4/1)

1 em mất tại Nagano ( 11/1)

1 em mất tại Inuyama Aichi (12/1)

Thời tiết lạnh vào giữa đông của NB, mong cả nhà giữ gìn sức khoẻ, nhất là các em Sinh Viên, Tu Nghiệp Sinh, Thực Tập Sinh. Hãy ăn uống điều độ, giữ ấm cho cơ thể và không được chủ quan làm việc quá sức.

Xin thắp nén hương lòng nguyện cầu Phật lực phóng quang tiếp dẫn hương hồn của các em không may bị mất, sớm được siêu sanh về miền cực lạc.

Chí Tâm Đảnh Lễ Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẩn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Tại sao mùa đông hay đột quỵ?

Đột quỵ xảy ra khi lượng máu cung cấp cho một phần của não bộ đột nhiên bị chặn lại hoặc khi có một mạch máu trong não bộ bị vỡ khiến máu tràn vào những khoảng không xung quanh các tế bào não. Cũng giống như một người bị mất luồng máu cấp tới tim gây nên hiện tượng trụy tim thì người bị mất luồng máu lên não hoặc chảy máu bất ngờ trong não có thể được gọi là “não quỵ”.

Căn bệnh này thường xảy ra ở người già. Tuy nhiên, do lối sống không lành mạnh nên số người trẻ đột quỵ đang có xu hướng tăng. Theo thống kê của một số bệnh viện, số người trẻ bị đột quỵ vào viện cũng tăng từ 20% đến 30% so với vài năm trước đây…

Cách phòng ngừa đột quỵ vào mùa đông

Với những bạn trẻ sống xa nhà thường không chú ý quan tâm đến sức khỏe của mình. Bữa ăn, giấc ngủ của họ vì thế cũng trở nên bị xáo trộn. Điều đó khiến sức khỏe bị giảm sút đi khá nhiều. Đặc biệt, với những du học sinh ở Nhật cuộc sống nơi đất khách với nhiều áp lực cơm áo gạo tiền khiến bạn bỏ qua những dấu hiệu tiêu cực của sức khỏe. Chỉ đến khi ngã bệnh mới giật mình hoảng hốt. Tuy nhiên, đến lúc này thì đã muộn.

Để dự phòng bệnh đột quỵ trong mùa đông và hỗ trợ điều trị cần phải kết hợp đồng thời giữa chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Hơn nữa, việc hạn chế mỡ động vật, tránh rượu, thuốc lá; giữ đủ ấm, tránh những đợt gió lạnh bất thường ùa vào khi cửa mở, sống thư thái, tránh căng thẳng, ngăn ngừa stress… Điều đó sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn với môi trường sống tránh được tai biến mạch máu não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *