Thương 2 đứa bé ăn mày, vợ đưa chúng về nhà cho bữa cơm tử tế nhưng lúc sau thấy mất 50 triệu nên bị chồng chửi thậm tệ, 20 năm sau 2 đứa bé đó cả gan lên TV làm điều khó tin này

 Bị chồng chửi đánh Thu lại giận 2 đứa trẻ ăn mày kia vô cùng. Vì nó, mà vợ cô sống dở chết dở thế này, để rồi 20 năm sau tụi nó xuất hiện trên TV làm điều không tưởng này.

Chiều tối mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, ai cũng vội về nhà tránh rét và Thu cũng vậy. Xách làn thức ăn đi về, Thu khựng người rớt nước mắt khi thấy 2 anh em đứa trẻ ăn mày chỉ khoảng 5 – 7 tuổi đang ngồi ôm nhau co ro với cái bát méo mó có 1, 2 ngàn tiền lẻ. Thấy tụi nó tội quá Thu ra hỏi:

– Tụi cháu về nhà đi, gió lạnh thế này ở đây cảm 2 anh em mất.

– Tụi cháu chưa về được, tụi cháu phải xin đủ tiền mua gói xôi đã đã. Từ tối qua đến giờ tụi cháu chưa được ăn gì.

– Khổ thân 2 đứa, thế theo cô về nhà cô, cô nấu cơm mời 2 đứa ăn no nê thì về rồi cô cho 2 đứa ít quần áo ấm mặc.

2 đứa trẻ nhìn nhau rồi gật đầu theo Thu về nhà. Càng nhìn tụi nó Thu càng chảy nước mắt xót thương. Lôi hết đồ ăn ra nấu như nấu cỗ, Thu muốn chúng được 1 bữa no giữa ngày đông giá rét này. Bảo 2 thằng ngồi chơi ăn bánh đợi Thu nấu cơm. Thế nhưng vừa bưng mâm cơm ra không thấy tụi nó đâu cả. Nghĩ chúng nó xấu hổ nên bỏ về Thu lắc đầu ngán ngẩm thì chồng hỏi:

– Em này, 50 triệu anh để trên tủ đâu rồi. Em có cất đi không?? Nãy đi tắm, anh để tạm lên đó giờ tắm xong không thấy đâu.

cai-nhau3-blogtamsu

Tin người như cô rồi có ngày bốc phân mà ăn (ảnh minh họa)

– Không ạ, em nấu nướng trong bếp suốt giờ mới ra ngoài này.

– Thế ở tụi nhỏ ăn mày kia đâu??

– Hình như chúng nó bỏ về rồi.

– Thôi xong, bọn nó đã lấy 50 triệu của anh chạy mất rồi. Vợ với chả con, sao em ngu si tin người thế chứ?? 50 triệu đó anh mới rút ngân hàng ra để thêm tiền vào mua chiếc xe ô tô cũ để đi lái taxi. Giờ thì tay trắng rồi.

– Em… em xin lỗi. Nhìn chúng nó tội và hiền quá, em không nghĩ chúng nó lại dám làm liều đến thế??

– Tin người như cô rồi có ngày bốc phân mà ăn.

Thu bị chồng tát cho cái cháy má. Và những ngày sau đó, anh luôn chỉ trích cô thậm tệ vì mất 50 triệu. Ngậm đắng nuốt cay nghe chồng chửi Thu lại giận 2 đứa trẻ ăn mày kia vô cùng. Vì nó, mà vợ chồng cô mâu thuẫn, chồng cứ rượu vào là chửi đánh cô không thương tiếc.

20 năm sau…

Giờ Thu đã 45 tuổi rồi, vợ chồng cô cũng xây được căn nhà 2 tầng khá khang trang, chồng cũng ít dày vò cô chuyện quá khứ hơn. 1 hôm đang định chuyển kênh TV thì bất ngờ Thu nhận ra 2 cậu thanh niên khá điển trai, lịch sự đang ngồi phỏng vấn trên sóng truyền hình phát biểu:

– Anh em chúng tôi rất mong tìm lại được cô tên Thu, 20 năm trước chúng tôi đã có lỗi với cô ấy. Giờ chúng tôi muốn báo đáp. Ai biết địa chỉ về cô ấy, chúng tôi xin hậu tạ 100 triệu ạ.

an-may7-blogtamsu

Vợ chồng Thu sốc sao 20 năm thấy 2 thằng bé đó dám lên Tv làm điều này (ảnh minh họa)

– Vợ… hình như 2 thằng này là 2 thằng ăn mày 20 năm trước thì phải. Nó tìm em kìa??

– Đúng chúng nó rồi anh ạ, tụi này giờ có vẻ khá giả phết.

– Thế thì mình phải đến đòi tiền chúng nó.

Vẫn hậm hực vì chuyện năm xưa, chồng Thu tìm đến địa chỉ 2 cậu thanh niên đó cho. Nhìn thấy Thu, 2 cậu thanh niên đó mừng rỡ ôm chầm lấy cô rớt nước mắt:

– Cuối cùng tụi cháu cũng tìm được cô rồi. Chúng cháu xin lỗi vì đã lấy trộm 50 triệu của cô chú năm ấy. Giờ chúng cháu muốn đền đáp cô chú ạ??

– Trả tiền đi, vì các cậu mà nhà tôi khổ sở thế nào rồi đấy. – Chồng Thu lớn tiếng.

– Dạ, cháu sẽ tặng cô chú ngôi biệt thự phía bên kia đường làm quà cảm ơn. Ngày đó, nếu không có 50 triệu của cô chú thì mẹ cháu đã chết rồi.

– Hả?????? Cháu lấy tiền để cứu mẹ ốm nặng sao??

– Dạ, tụi cháu là liều để đổi lấy mạng sống của mẹ cháu. Nhờ giời giờ chúng cháu thành đạt, mở được công ty riêng có tiền nên chúng cháu muốn tìm lại cô chú.

– Trời đất ơi, sao hồi đó cháu không nói sớm.

– Dạ, cháu nói làm sao cô chú cho chúng cháu mượn tiền ạ. Cô vẫn thế, vẫn lương thiện, nhân ái như 20 về trước.

Được 2 cậu trai đó tặng căn biệt thự chồng Thu sướng lắm mà nhận ngay. Thế nhưng không lâu sau đó, chồng Thu lại bị bệnh thận và cần người hiến thận để duy trì mạng sống. Đối mặt với cái vợ chồng Thu nhìn nhau khóc bất lực, thế nhưng đúng lúc đó cậu bé ăn mày năm xưa đã đến và tình nguyện hiến tặng chồng Thu 1 quả thận của mình khiến anh cảm động vô cùng.

Giờ thay vì giận dữ, thì vợ chồng Thu lại cảm thấy biết ơn 2 đứa trẻ đó nhiều hơn. Chúng không hề xấu, chúng biết ai tốt với mình mà đền ơn. Nhờ hành động nhân ái của vợ 20 năm trước mà giờ đây chồng Thu được sống lại lần thứ 2. Điều đó thật tuyệt vời.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *