Thấy bạn trai đăng ảnh bán thịt với mẹ, cô gái đòi chia tay: “Mẹ bán thịt có gì đáng tự hào mà khoe?” để rồi sốc ngất khi anh bảo: “Nhờ hàng thịt đó mà mẹ anh…

Bố Hùng mất từ khi anh còn nhỏ, kể từ khi đó 1 mình mẹ anh vất vả nuôi nấng 2 anh em. Nên Hùng nghĩ sau này nhất định cưới 1 cô vợ biết trước biết sau, biết đối nhận xử thế để báo hiếu với mẹ. Yêu nhau gần 2 năm, anh thấy Mai là người đạt được những tiêu chuẩn đó. Mai lúc nào nói chuyện cô cũng nhỏ nhẹ, đã vậy cô còn nấu ăn rất ngon hẳn cô sẽ là 1 người vợ, người con dâu tốt. Suốt thời gian yêu nhau Hùng tỏ ra rất chiều chuộng bạn gái vì từ nhỏ anh vốn đã sống rất tình cảm.

Mỗi lần gọi về cho mẹ anh đều bảo: “Để thời gian nữa con đưa con dâu về nhà ra mắt mẹ nhé”. Mẹ anh nghe vậy liền mừng rỡ: “Ừ mày có người thương mẹ mừng lắm, mẹ chỉ cần con dâu là con cái của gia đình giao giáo ngoan hiền là được chứ không cần nhà phải giàu. Nhà mình vốn không giàu có gì nên mẹ sợ con mẹ bị người ta khinh lắm”. Nghe mẹ nói vậy Hùng liền cười rồi bảo:

(Ảnh minh họa)

– Nhà mình đầy tiền, nghèo là nghèo thế nào, mẹ của con cứ khiêm tốn làm gì. Ngày mai mẹ đưa bao tải tiền ra phơi hộ con không nó mốc hết đấy.

 

– Anh toàn chọc mẹ thôi, thế vụ nhà cửa sao rồi.

– Dạ con đang làm nội thất rồi mẹ à, vài tháng nữa là về ở được ạ.

– Ừ anh thích làm thế nào thì làm, mẹ chỉ cho được thế thôi.

– Mẹ con là tuyệt nhất, con cảm ơn mẹ.

Hùng muốn bao giờ hoàn thiện nhà sẽ đưa Mai đến chơi, anh muốn cô bất ngờ. Chờ làm nhà xong anh sẽ cầu hôn cô, nhưng khi mọi ý định chưa được thực hiện thì sóng gió ập đến. Hôm ấy Hùng đi công tác gần nhà nên ghé về thăm mẹ. Mẹ anh đang ở chợ bán thịt nên anh phi xe ra đó luôn, thấy con về mẹ anh mừng rỡ cứ khoe với mọi người xung quanh:

– Con trai tôi đấy, nó đi làm rồi tranh thủ về thăm mẹ này, Từ Tết giờ mới gặp, nhớ quá.

Nói rồi bà cứ nhìn con từ đầu tới chân xem có sụt mất kí nào không. Hùng không ngại bẩn, mà xắn tay vào bán thịt xay thịt giúp mẹ mặc kệ mẹ ‘đuổi’ về nhà chơi, đã vậy anh còn nhờ người chụp ảnh để lưu lại khoảng khắc của 2 mẹ con.

Tối đó Hùng đăng ảnh lên, bạn bè anh vào bình luận hỏi han, có người con khen anh đảm. Nhưng riêng cô người yêu thì bực bội vô cùng vì có vài người bạn vốn hay ghen ăn tức ở với cô nhảy vào nhắn tin: “Bố mẹ người yêu mày bán thịt lợn à, tưởng yêu anh đại gia nào chứ, ai dè…”.

Hôm sau Hùng lên thành phố, anh ghé qua chỗ trọ của bạn gái đưa cho cô mấy kí thịt và ít đồ ăn mẹ anh gửi lên nào ngờ mặt Mai đùng đùng sát khí:

– Anh còn đến đây làm gì?

– Em làm gì mà tối qua anh gọi không nghe máy. Mẹ gửi quà cho em này.

Khi anh đang hớn hở chìa túi đồ ăn ra thì bỗng dưng Mai quát lên:

– Sao anh dám làm mất mặt tôi vậy hả, mẹ bán thịt có gì đáng tự hào mà khoe khoang chứ. Chia tay đi, anh khiến tôi thấy nhục nhã quá, mấy con bạn nó vào nó mỉa mai vì tôi yêu 1 anh có mẹ làm nghề bán thịt lợn kia kìa, đúng là không biết giấu mặt vào đâu.

(Ảnh minh họa)

Mai vừa nói vừa dẫm chân tỏ ra bực bội, còn Hùng dường như đứng hình tại chỗ. Tai anh ù đi, anh không nghĩ Mai lại tức giận và đòi chia tay chỉ vì mẹ anh làm nghề… bán thịt. Hùng cười nhạt cay đắng bảo:

– Mai này, đúng là mẹ anh bán thịt thật đấy, nhưng anh chưa bao giờ thấy xấu hổ vì điều đó. Nhờ hàng thịt ấy mà mẹ đã nuôi bọn anh khôn lớn và nhờ nó mà bà đã vừa mới mua cho anh căn hộ 3 tỷ trên phố đấy.

– Anh nói sao cơ, nhà… nhà 3 tỷ ư? Bán thịt thì lấy đâu ra nhiều tiền như thế?

– Đúng vậy, bà mua nhà để cho anh hỏi vợ.

Lúc này Mai mới biết mình lỡ lời nên lí nhí xin lỗi:

– Em sai rồi, tại bọn kia nó nói chuyện khó nghe quá nên em mới bực. Anh đừng giận em nhé.

– Ừ anh có quyền gì mà giận em chứ, nhà anh nghèo em chê là phải. Anh nghĩ chắc chúng mình không hợp nhau, anh không xứng với cô gái cao quý như em, nên chúc em tìm được 1 anh chàng giàu có và có bố mẹ làm nghề tử tế nhé. Chào em.

– Anh à… em….

– Thôi anh về đây, tạm biệt em.

Nói rồi Hùng phi xe chạy thẳng, anh thực sự quá thất vọng về cô gái đó. Anh không nghĩ chỉ vì vài lời trêu chọc của bạn bè mà cô ấy lại nỡ nói ra những lời như vậy. Mẹ bán thịt lợn thì đã sao chứ, đó là nghề lương thiện, mẹ anh có ăn trộm ăn cắp của ai đâu. Càng nghĩ Hùng càng thương mẹ gấp bội.

Mấy hôm sau cô người yêu cứ nhắn tin níu kéo nhưng Hùng nhất quyết chia tay. Với anh vợ này không lấy thì lấy vợ khác nhưng mẹ thì chỉ có 1 và là duy nhất.

Vài tháng sau Hùng đăng ảnh căn hộ lộng lẫy của mình lên khiến ai nấy đều choáng váng nhảy vào khen ngợi hết lời lúc này Hùng bảo: “Tất cả là nhờ người mẹ bán thịt của tôi đấy”. Mai biết anh đang mỉa mai mình, dù cô thấy tiếc hùi hụi nhưng lúc này mọi thứ đã quá muộn màng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *