Phục vụ ngày 30 lần: “Gái” kiếm ngày tiền triệu, khách “hồn siêu phách lạc” ở thiên đường Quất Lâm

Theo khảo sát của Q, “thổ địa” vùng đất này, “sống bám” ở bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy- Nam Định) có ít nhất khoảng 200 cô gái mại dâm. Hơn chục năm trở lại đây, Quất Lâm trở thành “thiên đường sung sướng”, dù bãi biển không quá đẹp, món ăn không quá ngon. Bởi những gã “hám của lạ” đến đây sẽ được đón tiếp từ A đến Z.

 

Theo khảo sát của Q, “thổ địa” vùng đất này, “sống bám” ở bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy- Nam Định) có ít nhất khoảng 200 cô gái mại dâm. Hơn chục năm trở lại đây, Quất Lâm trở thành “thiên đường sung sướng”, dù bãi biển không quá đẹp, món ăn không quá ngon. Bởi những gã “hám của lạ” đến đây sẽ được đón tiếp từ A đến Z.

Vì tiền, nhắm mắt đưa chân?

Các dãy ki ốt ở đây được chia thành số chẵn, số lẻ và hầu như núp dưới cái tên nhà nghỉ, đặc sản biển, nhà hàng ăn uống… đều là chỗ đến các quý ông giải trí. Các nhân viên nữ ở đây được nuôi ăn ở, và đúng ra công việc của họ là bưng bê, nấu ăn, phục vụ khách thì họ lại ăn mặc mát mẻ, hở hang và sẵn sàng bán “vốn tự có” cho khách làng chơi. Vào mùa hè, các cô gái này cũng ào ra bãi biển tắm và mồi chài. Họ còn đứng ở cửa, nhìn thấy khách thì mời: “Anh ơi, vào chơi đi”.

Khách sà vào, nếu đồng ý thì được báo giá, rồi sẽ được dẫn vào căn phòng chừng 5m2, nhờ nhờ ánh điện bốc lên mùi ẩm mốc, hôi hám rất đặc trưng.

Với những cô gái ưa nhìn, nhiều khách “dùng” thì mỗi ngày có thể tiếp đến 25 khách. Có một chuyện mà ai nghe đến cũng phải sửng sốt, bởi vào dịp khách về đông, có cô gái nọ đã phải tiếp đến 50 khách. Mỗi lần đi khách, các cô được quản lý đánh dấu “x” vào cạnh tên mình trong mảnh giấy nhỏ, dấu đó được gọi là “séc” (lần) đi khách. Bình thường cô nào được cho là thu nhập khá thường được đánh dấu 20 cái “x” trở lên, gọi là kiếm ăn được.

Những ki-ốt như thế này luôn có từ 2 đến 3 nhân viên nữ phục vụ khách làng chơi

Với một ngày đi tiếp khách như vậy, thu nhập của gái mại dâm đã lên tới cả triệu đồng. Đây là mức thu nhập ngất ngưởng mà nếu ở quê làm ruộng hoặc đi làm công nhân chẳng bao giờ các cô có được, trong khi lại không phải chịu vất vả, nắng gió. Mỗi khi hỏi lý do vì sao phải đi bán thân, bao giờ người hỏi cũng nhận được câu trả lời: “Vì gia đình quá nghèo, nhà lại đông anh chị em, bố mẹ làm không đủ để nuôi nên đi làm để lấy tiền phụ bố mẹ nuôi các em”.

Có cô có chồng, có con rồi vẫn tiếp tục hành nghề cũng chỉ vì kiếm thêm tiền nuôi con, phục vụ chồng. Có cô lại tâm sự, ngoài vì tiền cũng là vì bị người yêu phụ tình nên “làm nhiều để trả thù đời, trả thù tình”. Cô khác lại nói do chẳng biết làm gì, lại được bạn bè dụ dỗ, rủ rê nên đã… nhắm mắt đưa chân.

Những chuyện buồn

Đó chỉ là tâm sự của những cô gái bán thân. Có bao nhiêu phần trăm là thật qua những lời nói đó? Không ai kiểm chứng cả. Nhưng rõ ràng, các cô (ở nhiều địa phương) đã dồn về Quất Lâm làm một thứ nghề mạt hạng nhất xã hội, đang gây tranh cãi là có công nhận đó là một nghề hay không. Và có phải, cứ cuộc sống khó khăn là đi bán thân?.

Cũng vì tiền nên các cô gái càng dấn thân cho những cuộc mây mưa làm hài lòng khách, khiến cho bãi biển Quất Lâm – dù ở những ngày trời xấu, nước đục – khách vẫn nườm nượp kéo đến. Họ đến không phải để tắm mà để “giải khuây”. Vì hoạt động mại dâm đã trở nên công khai, lộ liễu nên người dân quanh vùng đã ngại đến tắm, nhất là đối với các cô gái thôn quê, họ chẳng dám bén mảng tới vì sợ nghĩ là “gái hàng”.

Đối với khách làng chơi, nhiều quý ông rơi vào cảnh “hết cả hồn” bởi trong khi “lâm trận” bị rách bao cao su, sợ bị mắc bệnh phải đi thử HIV, chờ đợi thấp thỏm. Có anh còn mắc nạn khi bị gái bán dâm cắn để lại vết thâm trên người, về nhà không biết trả lời thế nào với vợ. Trên thực tế có rất nhiều bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc do sinh hoạt tình dục vô độ gây nên như nấm, sùi mào gà, lậu, viêm gan B, ung thư bộ phận sinh dục…

Thời gian gần đây, dư luận quan tâm đến chuyện hàng trăm người từng bán dâm trên cả nước được trở lại cộng đồng theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Và thời gian sắp tới, toàn bộ gái mại dâm sẽ không bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh. Các chuyên gia lo ngại, việc thả gái mại dâm ra đường sẽ khiến cho tình trạng mại dâm bùng phát, khó kiểm soát.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH TP. HCM) tỏ ra rất quan ngại: “Một khi những gái mại dâm này được trả tự do thì tỷ lệ quay lại con đường cũ là rất cao. Hơn nữa, khi gái mại dâm được trả tự do, nguy cơ nạn mại dâm một cách công khai lại một lần nữa bùng nổ. Những gái mại dâm đang được quản lý tại Trung tâm Giáo dục Xã hội này trước đây đã từng bị phạt hành chính nhiều lần nhưng sau đó vẫn tiếp tục tái phạm”.

Và rồi mại dâm chắc chắn sẽ vẫn “đồng hành” trong đời sống con người mà chẳng bao giờ có một phương án giải quyết triệt để. Tôi đồ rằng, nhiều gái mại dâm ở Quất Lâm sẽ mừng thầm, rằng họ sẽ vô tư thoải mái hành nghề bởi nếu có bị bắt, thì chỉ bị phạt ít tiền, rồi sẽ vẫn… ngựa quen đường cũ.

Sơn Bình

Theo báo Pháp luật

***

Trải nghiệm “thiên đường tình dục” Quất Lâm

Nếu chọn một câu nói “gây bão” dư luận nhất trong tuần qua, thì đó chính là câu: “Không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm” của ông Phạm Ngọc Dũng – Phó Trưởng phòng Chính sách phòng, chống mại dâm, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội- Bộ LĐTBXH.

Chính xác thì ông này dẫn lại báo cáo của các các địa phương trong buổi tọa đàm về công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13.6 vừa qua. Vì sao câu nói trên “gây bão”? Loạt phóng sự do nhóm phóng viên LĐ&ĐS vừa thực hiện tại 2 “điểm nóng” trên cho thấy phần nào câu trả lời.

Bài 1: “Thiên đường tình dục” Quất Lâm

Không biết từ bao giờ, bãi biển Quất Lâm (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) đồng nghĩa với một thứ gì đó rất… hư hỏng, chơi bời. Cánh đàn ông khi rủ nhau đi đều nháy mắt với nhau một cách rất… ẩn ý, tinh quái.

Mặc dù người ta xuống vùng biển này có thể đơn thuần với lý do trong sáng là tắm biển, nhậu hải sản, hay chỉ giản dị là hít thở chút mặn mòi của biển…; nhưng bất kỳ người đàn ông nào xuống nơi thị phi này đều có thể bị gán cho tiếng xấu là đi “chơi” gái; còn phụ nữ đi Quất Lâm thì sẽ bị mọi người nhìn bằng con mắt ngạc nhiên, không hiểu nổi là xuống đó để… làm gì (?!).

Nhộn nhịp… bán, mua dâm

Chúng tôi có mặt tại bãi biển Quất Lâm. Ở ngoài bãi biển, tôi đếm được có khoảng 120 kiốt, dãy bên phải đánh số chẵn, bên trái đánh số lẻ. Tại mỗi kiốt đều phục vụ ăn uống đồ hải sản và… rất nhiều em ăn mặc mát mẻ, đứng ngồi phía trước để mời gọi các khách đàn ông đi qua.

Thấy 3 gã thanh niên chúng tôi vè vè đi xe máy với những cái nhìn “ngu cũng đoán được là đang tìm gì”, chủ quán và các em nhân viên trong các kiốt thi nhau cất tiếng mời gọi “vào đây anh ơi”. Nếu không cất tiếng mời mọc thì cũng là cái vẫy tay hoặc nụ cười đầy ẩn ý. Một số kiốt, do đang thời điểm trưa, có nhiều “em út” đang ngồi đánh bài, cười đùa. Ở ngoài đường, thi thoảng lại có chiếc xe tay ga, trên đó là 1-2 cô gái ăn mặc không thể mát mẻ hơn, đi đến các kiốt, nhà nghỉ phục vụ khách.

Chúng tôi quyết định tấp vào một kiốt quen thuộc của anh bạn. Tiếp chúng tôi là ông bà chủ quán không có dáng gì là… chủ chứa cả, mà trông rất chân chất, xởi lởi. Anh bạn T đánh tiếng hỏi hôm nay có em nào “ngon ngon” không, thì bà chủ cho biết, kiốt có 3 em, nhưng hôm nay cả 3 cô người thì “đến tháng”, người thì kêu mệt, nên ông bà chủ đều cho nghỉ, không phải tiếp khách, nhưng chúng tôi muốn “chơi” thì vô tư, bà chủ sẽ “điều” gái từ kiốt khác, không vấn đề gì.

Vừa ăn uống, anh bạn T vừa tỏ ra rất sành sỏi, đưa mắt ngắm từng em đang lướt xe tay ga trên đường (có lẽ vừa “đi khách” xong). “Chấm” một em tóc dài, T gọi chủ quán “điều” hàng. Chủ quán, sau một cuộc điện thoại chớp nhoáng, bảo T: “Ok, vào phòng đi, đến ngay đấy”. Còn tôi không chọn “hàng” ngoài đường mà vào phòng để tùy bà chủ “điều hàng”.

Không có mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm? Ảnh: Internet

Một ngày “phục vụ” 30 lần

Vừa bước vào căn phòng ngủ nằm ngay ở trong kiốt – một căn phòng khép kín, có cả nhà vệ sinh, tôi suýt nữa nôn ọe. Mùi ẩm mốc, tanh tưởi xộc vào mũi. Cùng với đó là chiếu, chăn, khăn mặt trông rất nhếch nhác, bẩn thỉu. Nền căn phòng ướt nhớt nhát, dường như người ta vừa mới rửa “tẩy uế”, nhưng lại khiến căn phòng thêm tanh tưởi hơn.

Đang ngồi chờ thì có tiếng gõ cửa, chẳng để tôi trả lời, một em đã bước vào. Vừa cất lời chào, em này đã… cởi áo và giục tôi… cùng cởi, vào nhà vệ sinh… rửa ráy.

Sau vài câu bông đùa, tâm sự nhẹ nhàng, em bắt đầu cảm thấy gần gũi, tin tưởng tôi. Em cho biết, em là Q, quê ở Quảng Ninh. Dù mọi người có nói rằng “đừng nghe cave kể chuyện”, nhưng tôi vẫn muốn tin điều em kể là sự thật qua giọng kể nhẹ nhàng của em. “Năm ngoái, sau khi thi trượt đại học, em có một thời gian làm bồi bàn trên Hà Nội. Lương thấp, lại trải qua một vài mối tình thất bại nên em thấy chán. Nghe một cô bạn rủ xuống Quất Lâm để kiếm tiền, vậy là em… đi luôn”.

Nghe Q kể mới thấy cung cách hoạt động khá quy củ của mại dâm ở đây. Q bảo, mới làm ở đây mới được hơn 1 tháng. Khi xuống đây, như nhiều gái mại dâm khác, em ký “hợp đồng” với ông, bà chủ, có thời hạn 2 tháng. “Hết 2 tháng em mới được lấy tiền công. Hằng ngày, tiếp bao nhiêu khách, ông bà chủ sẽ ghi vào sổ. Bản thân em cũng ghi các lượt tiếp khách của mình vào. Nếu muốn lấy tiền trước khi “hợp đồng” kết thúc thì ông bà chủ cũng sẽ ứng trước. Việc ứng tiền này sẽ được ghi chép cụ thể vào sổ để tính toán”. Q cũng cho biết thêm là sau khi hết 2 tháng “hợp đồng”, em cũng chưa biết có làm tiếp hay không, lúc đó sẽ tính tiếp.

Theo tìm hiểu, thường thì gái mại dâm ở đây ký hợp đồng với ông, bà chủ có thời hạn 2-3 tháng. Cũng có trường hợp lên đến 1 năm. Được biết, có nhiều người chỉ “làm thêm” ở đây vài tháng, nhưng cũng có nhiều gái mại dâm đã có thâm niên tại đây đến vài năm.

Sau nhiều lần dò hỏi, tôi được biết, mỗi lần bán dâm có giá là 130.000 đồng. Trong trường hợp khách đi gái mại dâm của kiốt đó, thì chủ kiốt được 90.000 đồng, gái mại dâm được 40.000 đồng; nếu khách không ưng gái tại kiốt đó, chủ sẽ gọi gái ở kiốt khác, thì gái được 40.000 đồng, chủ kiốt được 50.000 đồng, chủ kiốt cung cấp gái được 40.000 đồng.

Dù mỗi lần đi khách chỉ được số tiền bèo bọt 40.000 đồng, nhưng thu nhập của các gái mại dâm ở đây lại… rất khủng. Vào những thời gian cao điểm, khách nhiều, thu nhập một tháng của mỗi gái mại dâm có thể lên tới 35-40 triệu đồng, bét ra thì cũng phải 15-20 triệu/tháng. Q cho biết: “Bọn em chẳng ai động đến số tiền trả công tiếp khách. Ăn uống thì đã có chủ lo. Ngoài ra còn có từ tiền bo của khách. Có hôm em được bo 1 triệu đồng”. Vì vậy, khách đến đây có thể thấy rất nhiều gái mại dâm đi xe tay ga để tiện di chuyển từ kiốt nọ đến kiốt kia.

Q cho biết, nhiều “em” ở đây mỗi tháng gửi hàng chục triệu về cho gia đình bằng chuyển phát nhanh, hoặc bằng cách về trực tiếp thăm nhà. Tất nhiên, để kiếm được số tiền “khủng” ấy, họ cũng phải trả giá rất nhiều. Một gái mại dâm ở Quất Lâm một ngày tiếp 30-40 lượt khách là chuyện… bình thường, nhất là với những người nổi bật về hương sắc, hút khách.

Có những trường hợp bị chủ ép phải tiếp khách đến mệt lử, phải uống thuốc trợ lực mới có thể gượng được. Họ phải trả giá rất đắt về phẩm giá, về sức khỏe, nhan sắc tàn tạ nhanh, nguy cơ “dính” bệnh tật rất cao. Một gái mại dâm cho biết: Ức chế nhất là gặp những trường hợp khách say rượu, họ yêu cầu đủ mọi trò kỳ quái, phục vụ rất mệt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỗi kiốt gần bờ biển này đều nuôi gái mại dâm. Kiốt nuôi nhiều nhất là 8 người; còn ít thì cũng phải 3 người. Tính ra, với số kiốt trên, tại bờ biển này có khoảng 400-500 gái mại dâm hành nghề. Các kiốt ở đây đều phải tuân thủ luật “bất thành văn”: Không được phá giá. Ở bất kỳ kiốt nào, mỗi lượt đi khách đều có giá đồng hạng 130.000 đồng (tính thời điểm chúng tôi đi thực tế).

Các chủ cửa hàng ở đây có mối liên hệ để cung cấp gái mại dâm với nhau rất chặt chẽ, thông qua điện thoại di động. Nếu khách ngồi ăn uống mà ưng gái mại dâm nào đang đi trên đường, thì chỉ cần một cuộc gọi, chủ kiốt đã có thể điều đến ngay lập tức.

Một điều chúng tôi rất quan tâm nữa là mối quan hệ giữa ông bà chủ và gái mại dâm ở đây. Tôi chưa có dịp thực tế các kiốt khác nên chưa biết thế nào, mà nghe anh bạn tôi nói thì cũng có tình trạng chủ ép buộc gái phải nai lưng ra phục vụ khách, nhưng tại quán chúng tôi vào, mối quan hệ này trông rất thân tình. Đến giờ ăn cơm, gia đình ông bà chủ và “các em” ngồi cùng bàn ăn uống với nhau, trò chuyện rất vui vẻ như người trong một nhà. Ông bà chủ ăn gì thì các cô gái bán thân này cũng được ăn như vậy. Gái mại dâm không phải nấu ăn, nhưng khi kết thúc bữa cũng góp tay để thu dọn bàn ăn. Nhiều cô còn buông lời trêu chọc, cười đùa với bà chủ.

Trả cho chủ quán hơn 1 triệu đồng cho cả ăn uống và giá của 3 “em”, chúng tôi trở về. Tất nhiên, chẳng phải qua buổi thực tế trên thì tôi mới khẳng định được là có mại dâm ở Quất Lâm. Người dân thường, nếu muốn, đều có thể phát hiện ra mại dâm ở “chốn sung sướng” này.

Ở đây, cách thức hoạt động mại dâm lộ liễu, “thô thiển” đến mức như muốn “mời” cơ quan chắc năng vào bắt tại trận. Vậy mà, theo như lời ông Phạm Ngọc Dũng thì các cơ quan chức năng lại không phát hiện được mại dâm ở nơi được mệnh danh là “một trong những bãi biển làm hư hỏng các quý ông” này.

Theo Lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *