Phụ nữ Việt bị bắt vì ‘khỏa thân nơi công cộng’ ở Singapore

Cảnh sát Singapore vừa bắt giữ 8 phụ nữ, trong đó có 7 người được cho là người Việt, với cáo buộc khỏa thân nơi công cộng và vi phạm liên quan đến ma túy, theo báo The Straits Times.

 

Cụ thể, 3 phụ nữ bị bắt vì xuất hiện trong tình trạng khỏa thân ở một nơi công cộng, theo báo The Straits Times. Trong số này có 2 người còn bị cáo buộc có hành vi vi phạm liên quan đến di trú và việc làm.

Cảnh sát Singapore vừa tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm kéo dài 6 giờ đồng hồ, bắt 8 nữ nghi phạm

Ngoài ra còn có 5 phụ nữ khác bị bắt với cáo buộc có sự vi phạm liên quan đến ma túy.

Theo The Straits Times, trong tổng số 8 phụ nữ bị bắt có 7 người Việt và một người Malaysia.

Những phụ nữ nói trên bị bắt trong chiến dịch truy quét kéo dài 6 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 23 giờ ngày 11.1, tại một số cơ sở giải trí trong trung tâm mua sắm Cuppage Plaza ở Singapore. Giới chức vẫn đang tiếp tục điều tra các nghi phạm.

Theo Thanh niên

***

Thêm một người Việt bị truy tố trong vụ trộm dầu ở Singapore

Tòa án Singapore ngày 13.1 truy tố thêm một người Việt Nam liên quan vụ lấy trộm dầu tại một nhà máy lọc dầu lớn ở đảo quốc sư tử.

Tòa án Singapore ngày 13.1 truy tố thêm 3 người có liên quan đến trộm dầu từ nhà máy lọc dầu của tập đoàn năng lượng Shell (Anh) nằm trên đảo Pulau Bukom. Trong số này có 2 người Singapore là Alan Tan Cheng Chuan (45 tuổi), Ng Hock Teck (54 tuổi) và một người Việt tên Doan Xuan Than (45 tuổi), theo báo điện tử Today.

Ông Doan bị cáo buộc nhận 1.348 tấn dầu trị giá hơn 736.000 SGD (12,6 tỉ đồng) lấy trộm từ nhà máy ở Pulau Bukom vào ngày 31.12.2017. Hai người còn lại bị cáo buộc nhận khoảng 300 tấn dầu vào ngày 11.11.2017.

Một số nghi phạm trộm dầu bị giải đến tòa

Nếu bị tuyên có tội, mỗi người có thể ngồi tù 5 năm và bị phạt tiền. Ba người này sẽ bị tạm giam cho đến ngày xét xử tiếp theo (18.1).

Trước đó, cảnh sát Singapore đã tiến hành chiến dịch bất ngờ, bắt giữ 17 người bị tình nghi liên quan đến vụ trộm dầu từ nhà máy của Shell. Trong chiến dịch ngày 7.1, cảnh sát còn tịch thu 3,05 triệu SGD tiền mặt và giữ tàu chở dầu Prime South trọng tải 12.000 tấn (treo cờ Panama).

Ngày 10.1, tòa án truy tố 11 người trong số này tội trộm dầu. Cáo trạng tòa án cho thấy có 3 vụ trộm diễn ra từ tháng 11.2017 đến đầu tháng 1.2018. Trong 11 người trên, có 9 người Singapore đã hoặc đang làm việc cho Shell, cùng 2 người Việt trên tàu Prime South là Nguyen Duc Quang (46 tuổi) và Dang Van Hanh (37 tuổi).

Một phần lớn dầu bị trộm được chuyển từ nhà máy trên đảo Pulau Bukom ra tàu dầu Prime South. Dữ liệu từ các trang theo dõi hoạt động hàng hải Vessel Finder và Marine Traffic cho thấy tàu này dự kiến di chuyển đến Việt Nam.

Theo Today, ba người mới bị truy tố không phải là nhân viên của Shell và không nằm trong nhóm 17 người bị bắt ngày 7.1.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *