Phó Ban Nội chính tỉnh: Thời trẻ chạy xe ôm thâu đêm tích góp xây biệt thự triệu đô

Khu biệt thự với nhiều hạng mục do bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sĩ Kỷ, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) đứng tên bị chính quyền buộc tháo dỡ

Khu biệt thự này gồm ngôi nhà 2 tầng, nhà chòi lục giác, hồ bơi, hồ cá, nhà bếp… xây dựng trái phép trên thửa đất nông nghiệp rộng gần 1ha, tại tổ dân phố 11, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Giới chức tỉnh buộc gia đình bà Tuất phải tháo dỡ công trình sai phạm, nếu không sẽ bị cưỡng chế giải tỏa.

Ông Nguyễn Sĩ Kỷ (Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk) khi chia sẻ trên tờ Người lao động đã thừa nhận công trình của gia đình xây ở phần đất nông nghiệp là sai. Tuy nhiên, vị này trần tình, thời điểm năm 2012 khi gia đình bắt đầu xây, ông có nhờ người xin giấy phép, khi đó chính quyền địa phương nói đó là khu đất chưa quy hoạch chứ không nói là không quy hoạch.

Gia đình ông đã tiến hành việc xây dựng từ đó. Ông bảo không có cán bộ nào đến yêu cầu tạm dừng xây trong mấy năm qua và tại khu vực gia đình ông xây nhà còn có hơn 100 ngôi nhà khác.

Tờ Người lao động dẫn lời ông Kỷ cho rằng, công trình là tài sản cả đời của gia đình, lúc trẻ ông phải chạy xe ôm thâu đêm để tích góp và khu nhà này được xây trên đất có sổ đỏ, nếu bị cưỡng chế thì “vợ chồng ông sẽ tự sát”.

Tin từ báo giới trong nước cho hay, TP Buôn Ma Thuột đang xin ý kiến của UBND tỉnh và tỉnh ủy về sự việc, bởi có liên quan đến cán bộ tỉnh.

Vợ ông Kỷ cũng có đơn xin giữ lại công trình và hứa chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi tỉnh cho phép, nhưng theo quy hoạch sử dụng đất của phường Ea Tam đến năm 2020 thì khu đất này không thuộc diện chuyển đổi sang đất thổ cư.

(Tổng hợp)

Nguồn: Nld.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *