Nóng: Cảnh sát Namazu bất ngờ lục soát nhà và bắt khẩn cấp thanh niên Việt Nam với tội danh nghiêm trọng

Bị phát hiện sử dụng tiền giả, một thanh niên Việt Nam đã bị bắt khẩn cấp tại Nhật Bản.

Vào ngày 13/12, cảnh sát Namazu, Shizuoka đã bắt một công nhân Việt Nam vì nghi ngờ đã sử dụng một tờ tiền mệnh giá 1 man để gửi hàng tại Combini vào ngày 20/11. Nhân viên cửa hàng sau khi cảm nhận thấy sự khác biệt của tờ tiền đã hỏi nhân viên bưu điện và phát hiện ra đây là một tờ tiền giả.


Sau khi khám xét tại nhà riêng, phía cảnh sát phát hiện thêm nhiều tờ tiền giả khác nữa. Nghi vấn đây là đường dây hoạt động có tổ chức nên nam thanh niên đã bị bắt để điều tra.

Tiền Nhật Bản là một trong những loại tiền khó làm giả nhất thế giới vì chất lượng in và giấy rất tốt. Cho dù công nghệ tinh vi thế nào thì khi cầm tờ tiền giả lên cũng rất dễ bị phát hiện. Theo luật pháp Nhật Bản, tội mua bán tiền giả sẽ bị xử phạt rất nặng nếu bị phát hiện.

Xem thêm:

Nóng: Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ 4 người đàn ông Việt Nam vì tội danh nguy hiểm chưa từng có

Vào ngày 29/12, cảnh sát tỉnh Shiga đã khám phá và bắt giữ 4 người đàn ông Việt Nam với tội danh “tàng trữ, sản xuất chất cấm”.

Theo đó, sau khi nhận được nguồn tin cung cấp về việc “có người nước ngoài tàng trữ, sản xuất chất cấm” cảnh sát tỉnh Shiga đã khám xét và bắt Ngô Khương Đông (?) – ゴ・クワン・ドン 30 tuổi cùng 3 người đàn ông khác, vì trồng cần sa trái phép.

Sau khi kiểm tra ngôi nhà 2 tầng của Đông cảnh sát đã phát hiện ra hơn 800 cây cần sa cùng nhiều thiết bị chiếu sáng và sấy khô cần sa. Hiện Đông và một người khác vẫn chối bỏ vì cho rằng không biết đó là cây cần sa. Trong khi đó, hai người còn lại đã thừa nhận hành vi này.

Theo cảnh sát thì đây là vụ phát hiện lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh này. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *