Người đàn ông nghèo liều lấy trộm hài cốt để có tiền chữa bệnh cho vợ

Nhà ông Phu gần như nghèo nhất làng lại đông con nên chạy ăn từng bữa mặc dù vợ chồng ông lao động cật lực cả năm. Bình thường ông làm nghề bốc vác thuê còn vợ chăm lo đồng ruộng, nhưng rồi không ngờ sau khi vợ sinh đứa con thứ 5 thì sức khỏe yếu hẳn đi. Lúc đẻ còn suýt mất mạng vì băng huyết. Kể từ đó gánh nặng gia đình dồn cả lên vai ông, 5 đứa con và bà vợ thì ốm đau liên miên.

3 đứa con lớn của ông đã đi học. Nhưng chúng học nửa ngày còn nửa ngày phải đi kiếm củ khoai củ sắn để phụ bữa ăn cho cả nhà. Có hôm mải làm giúp mẹ chúng còn nghỉ cả học. 2 đứa em tới tuổi học mẫu giáo nhưng không đi học mà tự ở nhà chơi với nhau. Ông Phu đi làm từ sáng sớm tới tối mịt, thậm chí có hôm làm tới 11 giờ đêm nhưng cũng chẳng bao giờ nhà dư giả lấy 1 đồng.

Thời gian đó vợ ông lại ốm nặng, nằm bẹp ở nhà. Ông đã phải ứng trước cả tiền lương mua thuốc cho vợ như xem ra bệnh của bà chẳng có chút tiến triển nào cả. Người ta khuyên ông phải đưa vợ đi viện để được bác sĩ có chuyên môn điều trị thì mới có hiệu quả chứ để ở nhà thế này chỉ tốn tiền thuốc thôi.

Nhưng giờ ông Phu biết lấy tiền đâu ra mà đưa vợ vào viện. (Ảnh minh họa)

Nhưng giờ ông Phu biết lấy tiền đâu ra mà đưa vợ vào viện. 5 đứa con nheo nhóc cơm không đủ ăn, tiền học của con vẫn chưa đóng. Ông đúng là tiến thoái lưỡng nan rồi. Cả đêm ông vò đầu suy nghĩ, sáng hôm sau lại không thể đi làm được vì vợ ho dữ dội, người lả đi như sợi bún vậy. Ông lại vội vàng vét mấy đồng tiền lẻ còn lại đi mua cho vợ bát cháo gà mà còn lén lén giấu mấy đứa nhỏ. Con ông cũng đang rất đói mà.

Nhưng rồi đúng lúc ông đi mua cháo cho vợ thì Hải – người từng làm cùng chỗ bốc vác với ông, nay chuyển chỗ khác đang ngồi uống bia ăn sáng vẫy ông vào:

– Vào làm cốc bia đã bác Phu.

– Thôi tôi phải về mang cho vợ bát cháo, bà ấy đang ốm. Mà dạo này trúng quả hay sao mà ăn nhậu sang chảnh thế.

– Vâng, em đổi nghề rồi. Bác có muốn phất như em không?

– Hả, có việc gì cho tôi làm với. Nhưng đợi tôi mang cháo về cho vợ tôi rồi tôi ra nhé.

Hôm ấy ngồi với nhau Hải nói với ông Phu. “Bác nhận làm vụ này cùng em thì bác sẽ có ngay 50 triệu ngon lành. Có người đang cần 1 bộ hài cốt của người bị sét đánh. Họ trả 100 triệu. Em đã tìm được cái mộ đó rồi, công việc khó khăn nhất thì em đã làm, giờ bác chỉ việc bốc mộ rồi sau đó đưa hài cốt cho em. Tiền công anh em mình chia đôi”.

Ông Phu cũng biết sơ sơ cái việc người ta muốn đào trộm mộ của người bị sét đánh vì nghe nói có được bộ xương của người này đem làm bùa phép thì sẽ ăn nên làm ra và giàu rất nhanh chóng. Nhưng thường người thân của những người bị sét đánh sẽ đổ bê tông luôn ngôi mộ để giữ gìn hài cốt vì những kẻ đào trộm mộ luôn rình rập. Không hiểu sao Hải lại tìm được ngôi mộ này chỉ chôn dưới đất không để đào vậy.

Ông Phu thắc mắc thì Hải bảo đó là ngôi mộ ở gần khu nhà vợ hắn. Người phụ nữ này mồ côi, bị thần kinh lạc tới đó và bị sét đánh. Chẳng có ai là người thân tới nhận nên người dân thương tình đem chôn thôi. Cũng chẳng ai trông nom cả. Hoàn cảnh nhà mình cấp bách lắm rồi, vợ ho ra cả máu nên ông Phu quyết định đi đào ngôi mộ này để lấy 50 triệu chữa bệnh cho vợ.

Ban đầu ông định gọi thêm người nhưng sợ bị lộ với lại lại phải chia đôi số tiền kia nên ông quyết định chỉ bốc mộ 1 mình. Đêm tối Hải đưa ông tới, cũng phụ giúp ông đào bên trên. Nhưng tới lúc bật nắp quan tài thì hắn bỏ về không dám ở lại. Một mình ông Phu mò mẫm trong quan tài cuối cùng cũng nhặt được hết xương. Ngôi mộ này cũng chôn khá lâu rồi.

Ông Phu mang cái bao tải hài cốt chở về nhà khi trời bắt đầu chuyển về sáng. Ông để ở dưới bếp, Hải nói đợi 2-3 ngày nữa chủ yêu cầu mang đến thì ông Phu sẽ đem tới chỗ hẹn rồi Hải và ông cùng mang đi để nhận tiền. Nhưng rồi mới mang hài cốt của người bị sét đánh về nhà được 1 ngày thì nhà ông đã xảy ra chuyện rùng rợn.

Hôm ấy ông lại đi bốc vác kiếm tiền, 3 con đi học, 2 đứa nhỏ sang nhà hàng xóm, chỉ có mình vợ ông ở nhà. Sau cơn ho dữ dội thì bà thiêm thiếp đi. Vừa thiêm thiếp ngủ thì bà thấy một người phụ nữ trần truồng, da cháy đen, đứng ngay cuối giường rồi giơ tay đen sì ra như muốn bóp cổ bà. Miệng thì lẩm bẩm: “Tao giết, tao giết cả nhà”.

Ảnh minh họa

Bà cố kêu lên nhưng không sao kêu được, cố vùng dậy thoát khỏi chiếc giường mà chân tay không sao cựa nổi. Vốn người đã yếu sẵn giờ gặp cản thế này bà gần như kiệt sức không thở nổi, ngỡ mình sắp về với ông bà tổ tiên rồi. May mắn làm sao đúng lúc ấy 2 đứa nhỏ về gọi mẹ thì bà mới thoát ra khỏi cơn mơ ấy. Bà choàng mở mắt chẳng thấy người phụ nữ kia đâu nữa. Từ lúc đó bà không cho 2 con ra khỏi nhà.

Tối ấy ông Phu về, vợ hổn hển kể lại giấc mơ ban trưa cho chồng nghe. Nghe xong, mặt ông Phu tái xám, mồ hôi toát ra như tắm. Phải định thần lại một lúc sau, ông mới kể lại chuyện có người thuê ông đào mộ người phụ nữ bị sét đánh chết lấy trộm cốt. Thương vợ bệnh tật nên ông quyết làm liều lấy tiền, hài cốt vẫn để dưới bếp. Bà vợ nghe xong giọng thều thào:

– Tôi bệnh nặng sớm muộn cũng chết. Nhưng còn 5 đứa nhỏ, mình không thể tạo nghiệp chướng cho con được ông ơi. Thôi ông mang hài cốt của cô ấy chôn lại cho người ta đi. Không người ta nói sẽ giết cả nhà mình đấy. Tôi van xin ông.

Cũng quá sợ rồi nên đêm ấy ông Phu lại bí mật mang hài cốt chôn lại chỗ cũ. Rồi thắp hương khấn vái cho người phụ nữ ấy. Không ngờ hôm sau Hải tìm tới ông, ông đang chưa biết phải nói sự việc thế nào thì mặt Hải đã cắt không còn giọt máu. Hải kể lại giấc mơ của vợ mình giống y hệt với giấc mơ của vợ ông Phu, và anh ta cũng bảo ông mang trả lại hài cốt vì sợ cả nhà bị giết. May mắn ông đã kịp thời làm chuyện đó rồi.

Sau lần ấy tự dưng sức khỏe của vợ ông Phu có tiến triển hơn, bà đã đi lại vận động được dù không được đưa tới bệnh viện ngày nào. Từ đó ngày rằm hay mùng 1 nào bà cũng bảo chồng chở tới ngôi mộ của người phụ nữ bị sét đánh kia cúng bái cầu khấn cho cô ấy. Mong cô ấy bỏ qua lỗi lầm của chồng mà đừng làm hại gì tới gia đình bà.

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *