Nghe anh nói lương 1 triệu, cô gái lập tức chia tay để rồi hôm sau bị cô bạn thân mắng cho mới hốt hoảng xem lại tin nhắn thấy anh nói từ ‘triệu đô’ phía dưới

Nhi hấp tấp, vội vàng quá, không kịp đọc hết nội dung tin nhắn đã vội vã chia tay Vinh. Sự thực dụng quá mức của Nhi đã khiến Nhi phải trả một cái giá đắt quá.

Nhi tự ý thức được những thứ mà bản thân mình đang có trong tay nên Nhi tự kiêu lắm. Mà tự kiêu cũng đúng thôi, ai bảo Nhi lại xinh đẹp thế cơ chứ. Nhìn Nhi, chưa có một ai không phải thốt lên những lời khen ngợi Nhi. Mà đúng là Nhi đẹp thật. Người ta bảo con gái nhất dáng nhì da, thứ 3 đến khuôn mặt thì Nhi lại được tất cả 3..

Vậy nên người theo đuổi Nhi đâu có thiếu. Ngày nào Nhi chẳng nhận được một đống hoa, một đống quà. Nhưng Nhi biết, trong số tất cả những người đó, chẳng có ai xứng đáng với Nhi cả. Một người con gái như Nhi phải xứng đáng với một anh chàng đẹp trai, tài giỏi, giàu có giống như kiểu soái ca trong tiểu thuyết ấy. Nhi luôn mơ về một chàng trai như thế và bỏ qua tất cả những lời mời gọi đã đến với mình.

Rồi cứ ngỡ như người con trai ấy không xuất hiện vì Nhi đợi đã đến năm 25 tuổi rồi thì một ngày đẹp trời…

Nhi bị hai gã tổ lái lạng lách trêu ghẹo làm ngã rồi bỏ chạy. Vinh nhanh chóng lao xe máy đến đỡ Nhi đứng dậy. Ngẩng lên với khuôn mặt nhăn nhó nhưng rồi mặt Nhi lại nhanh chóng dãn ra khi chạm phải khuôn mặt đẹp hoàn hảo đến từng đường nét của Vinh. Nhi nhanh chóng bị Vinh thu hút, quên luôn đi cả cái chân đau. Vinh còn nhiệt tình đưa Nhi về nhà và đương nhiên, Nhi không quên xin số điện thoại để hôm sau cảm ơn Vinh rồi.

2-tieng1

Nhi tự ý thức được những thứ mà bản thân mình đang có trong tay nên Nhi tự kiêu lắm. (Ảnh minh họa)

Mới qua một buổi hẹn đầu tiên với Vinh nhưng Như đã thực sự thấy quý mến Vinh. Cứ như Nhi bị trúng tình yêu sét đánh vậy. Không gặp là Nhi thấy Vinh kinh khủng. Nhi chợt nhận ra, Nhi đã yêu Vinh mất rồi. Và Vinh cũng như Nhi thôi. Đương nhiên, Vinh yêu Nhi không phải chỉ vì Nhi xinh đẹp mà ở Nhi còn có sự hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu vô cùng nữa. Tình cảm giữa cả hai nảy sinh tự nhiên như thế.

– Này, người yêu mày làm được nhiều tiền không?? Mày nói mày chỉ yêu đại gia thôi cơ mà!! Anh chàng này có vẻ không được giàu có cho lắm!!

Nhi nghe cô bạn nói cũng thấy chột dạ. Đúng là vì mới quen, mới yêu Vinh nên Nhi rất ngại hỏi về chuyện lương lậu của Vinh. Hỏi mà không khéo sẽ mang tiếng thực dụng ngay. Nhưng không hỏi, Nhi làm sao biết được điều kiện kinh tế của Vinh thế nào, chuyện tương lai có khi sẽ lại càng mù mịt hơn. Nên hôm đó về nhà, sai một vài câu hỏi gợi mở, Nhi đã đi thẳng vào vấn đề:

– Lương của anh có khá không ạ??

– Lương của anh được 1 triệu.

Vinh nói tới đó thôi Nhi đã không muốn đọc thêm bất cứ tin nhắn nào phía dưới nữa. Và ngay lập tức, Nhi gọi điện cho Vinh nói chia tay luôn. Vinh ngỡ ngàng, không nói được câu nào. Nhưng nghe lý do của Nhi, Vinh chỉ cười và chúc Nhi sớm tìm được chàng trai mình mong muốn.

trieu-do-blogtamsuvn

Mắt Nhi tối sầm lại, hình như có sự nhầm lẫn gì ở đây thì phải. (Ảnh minh họa)

– Tao chia tay gã đó rồi!! Lương lậu gì có 1 triệu mà cũng đòi yêu tao. Tao đâu có điên mà đi yêu một gã nghèo rách áo ôm như vậy.

– Mày đang nói ai vậy?? – Cô bạn của Nhi khó hiểu

– Thì lão Vinh chứ còn ai nữa. – Giọng Nhi hậm hực

– Mày điên à, lương người yêu cả tỷ mà còn chê.

– Mày có nhầm nhọt gì không vậy. Anh ta nói rõ với tao anh ta lương 1 triệu mà, mày không tin thì tự xem tin nhắn đi.

Nhi vừa khó chịu, vừa mở tin nhắn điện thoại nhắn với Vinh lên thì…

Mắt Nhi tối sầm lại, hình như có sự nhầm lẫn gì ở đây thì phải. Rõ ràng Vinh nói 1 triệu mà, sao ở dưới lại có thêm từ triệu đô la ở dưới vậy. Lương 1 triệu đô thì chẳng phải là cả tỷ hay sao chứ. Nhi hấp tấp, vội vàng quá, không kịp đọc hết nội dung tin nhắn đã vội vã chia tay Vinh. Sự thực dụng quá mức của Nhi đã khiến Nhi phải trả một cái giá đắt quá. Bây giờ Nhi có nhắn tin xin lỗi thì chắc gì Vinh cũng đã đồng ý cơ chứ. Mà Nhi cũng chẳng có đủ sự dày mặt để làm việc đó. Càng nghĩ, Nhi càng thấy hối hận quá, bây giờ Nhi phải làm sao đây??

Linh/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *