Ngày con dâu mang bầu giữa ao bỗng mọc hoa hình người, ngỡ điềm xấu liền ép đi phá thai, ai ngờ 9 tháng sau cầm thứ này trên tay liền run run vì hối hận

Bà Phương vốn là người rất mê tín. Ngày con trai bà lấy vợ, bà cũng không hề vui chút nào, bởi trước đó bà đi xem tuổi hai đứa tuy không xung khắc nhưng cũng không hợp nhau, lấy về làm ăn khó mà giàu lên được.

Biết tính mẹ như thế nên con trai mà con dâu bà luôn cố gắng sống theo ý mẹ. Do đó, cuộc sống mẹ chồng nàng dâu tuy không thực sự tình cảm nhưng cũng êm ấm, thuận hòa.

Ngày biết tin con dâu có bầu, bà Phương cũng tặc lưỡi chấp nhận, dù sao đẻ năm nay cũng không kị tuổi bố hay mẹ. Nghĩ vậy nên bà cũng cố gắng phụ giúp và chăm sóc con dâu một phần. Cho đến một ngày, khi đang dọn cỏ ngoài vườn, bà Phương bất ngờ nhìn xuống ao liền thấy một bông hoa súng kỳ lạ. Bông hoa này có hình dáng giống như con người nhưng khá đáng sợ và xấu xí. Nghĩ có điềm gì chẳng lành, bà Phương không thể nào tập trung nổi.

dau1

Ảnh minh họa. 

Thẩn thơ trong nhà suy xét cả ngày, bà đưa ra kết luận, chỉ có một việc duy nhất có thể liên quan đó chính là việc con dâu bà mang thai. Phải chăng nó cảnh báo đứa trẻ trong bụng nếu được sinh ra sẽ mang lại xui xẻo cho gia đình bà. Nghĩ vậy, bà quyết định phải nói cho con dâu biết, nhưng lại không dám nói ra chuyện bông hoa trước ao nhà.

– Con này, mẹ đi xem thấy bảo năm nay tuổi không đẹp, đứa trẻ này sinh ra sẽ không mang lại may mắn, có thể khó thành tài. Dù sao con mới mang bầu được hai tháng, tuổi trẻ còn dài, bao giờ con muốn sinh bao nhiêu cũng được …

– Ý mẹ là sao? Chưa kịp để bà Phương nói hết lời, cô con dâu đã cắt ngang với vẻ mặt sửng sốt.

– Mẹ chỉ muốn tốt cho hai đứa, sau này đẻ cũng được chứ sao. Bà Phương tiếp lời.

– Tại sao chỉ dựa vào mấy cái phán đoán vô căn cứ mà mẹ bắt con bỏ cháu chứ? Con không đồng ý. Mặt cô đã bắt đầu đỏ bừng, nước mắt cũng chực rơi.

– Tôi đã nói rồi. Đừng có khiến gia đình này lụi bại. Không nghe lời tôi thì ra đường mà ở. Nói xong bà hằm hằm đi vào trong phòng bỏ mặc con dâu vẫn thất thần đứng ngoài.

dau2

Ảnh minh họa. 

Tối hôm đó, con dâu bỗng nhiên mắt sưng húp dọn đồ về nhà mẹ đẻ khiến bà Phương tức điên. Bà nghiến răng nghiến lợi chỉ thẳng mặt:

– Đã vác đồ về đó thì đừng bao giờ trở lại. Đồ con dâu mất dạy, nói vài câu đã ấm ức đòi bỏ đi à? 

Cô chẳng nói gì, xách đồ rồi rời thẳng. Ngay sáng hôm sau, người chồng đang đi làm xa cũng vội trở về rồi sang bên nhà vợ khiến bà Phương tức ói máu:

– Chúng mày, chúng mày đi hết đi, không nghe tao sau này đừng có hối hận. 

Vậy là suốt 8 tháng sau đó, con dâu bên nhà mẹ đẻ, bà Phương cũng chẳng sang thăm một lần. Nhiều lần thấy con trai sang nhà mẹ vợ, bà cũng muốn hỏi thăm hay gửi ít đồ, nhưng cái tính tự cao không cho phép bà làm vậy. Cho dù bà có sai, ít ra con dâu cũng phải xin lỗi bà trước chứ, nghĩ vậy nên bà chỉ còn cách ở nhà vò võ một mình ngập tràn trong những ý nghĩ mông lung.

Cả ngày hôm nay thằng con trai bà chẳng về nhà. Theo bà nhẩm tính, chắc nay là ngày vợ nó lên bàn mổ. Sốt ruột đi ra đi vào, bà không nén nổi lo lắng. Đến tận chiều, thấy bà cứ loay hoay đứng ngoài cổng, bà Sáu hàng xóm đi qua liền thuận miệng nói:

– Bà Phương không lên với con dâu đi à? Nhất bà nhé, một lần mà có tận ba đứa cháu trai kháu khỉnh?

Ba đứa? Con dâu bà sinh ba sao? Nghe xong bà vội vã chạy xuống trạm xá. Vừa đến nơi, bà thất thần thấy ba đứa cháu mặt vẫn còn đỏ ửng, đang được con trai và mẹ vợ bế bồng. Nhìn 3 đứa đang thiêm thiếp ngủ, con dâu mệt mỏi nhắm nghiền mắt, bà cảm thấy hối hận vô cùng. Nếu ngày ấy con dâu nghe lời bà, có phải bà đã hại 3 mạng người rồi không? Ba đứa cháu của bà đáng yêu thế này cơ mà. Nhìn thấy mẹ ngoài cửa, biết bà đã nhận ra lỗi của mình, anh con trai liền nhỏ nhẹ:

– Bà nội vào bế cháu nào, cháu mong bà nội nãy giờ!

dau3

Ảnh minh họa. 

Ôm những sinh linh bé nhỏ vào lòng, bà Phương hạnh phúc đến chảy nước mắt. Bà khẽ giọng:

– Bà xin lỗi các cháu, xin lỗi cả bố mẹ cháu, bà đã sai, bà sai rồi…

Bài học cuộc sống: Đừng cố chấp tin tưởng vào những điều không xác thực, không có căn cứ để rồi đưa ra những quyết định và hành động sai lầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *