Ném cho cô gái nhặt rác 50 triệu yêu cầu chia tay con mình, bà mẹ ung dung về chuẩn bị đón con dâu tương lai làm giám đốc để rồi chết đứng khi người bước xuống chiếc xe sang trọng bạc tỷ là…

Thiên hạ khôn hết phần của mày rồi hay sao con mà mày lại đi yêu một đứa con gái nhặt rác hả. Đường đường là trưởng phòng hẳn hoi. Hay mày bị nó bỏ bùa mê thuốc lú??

Giọng bà đang mắng xa xả cậu quý tử thì đột nhiên chất giọng mềm mỏng lại vang lên. Có khi con trai bà bị con bé nhặt rác kia lừa thật. Đấy, bà đã nói rồi mà, mấy đứa con gái tên Liên chẳng tử tế gì đâu, toàn phường lừa lọc cả thôi.

-Cô ấy chẳng lừa gì con hết. Con yêu cô ấy và chỉ lấy một mình cô ấy làm vợ thôi. Mẹ đừng nói nhiều nữa, con không muốn nghe đâu.

Dứt lời thì Tùng cũng đi thẳng. Bà bực mình quá, đay là lần đầu tiên thằng con trai yêu quý của bà dám cãi lại bà như vậy, mà nó lại còn cãi bà vì một đứa con gái xa lạ mới đau chứ. Càng nghĩ bà càng thấy bực.

Chả là bà sinh mãi mới được Tùng. Chồng bà thì cứ như người đời, sau khi nghỉ hưu là chỉ có lo chơi mấy trò dưỡng lão. Còn việc yêu đương của con trai thì chẳng quan tâm. Ông nhà bà nói yêu ai, thương ai là quyền của con trai bà, mọi người không được phép ép buộc. Riêng bà thì khác, Tùng yêu ai, đều phải qua vòng thẩm định của bà hết.

2sao-song-hye-kyo-kim-tae-hee-05

(Ảnh minh họa)

Gia đình bà cũng gia giáo, nề nếp, con trai bà bảnh bao, sáng sủa, công việc, lương tốt, ấy thế mà lại bị đặt ngang hàng với một con bé nhặt rác, nghe nó có buồn cười không. Dù cho con trai bà có nói rằng tình yêu của cả hai là xuất phát từ cảm tình thì bà cũng chẳng tin đâu. Chẳng có cái cảm tình nào ở đâu hết. Có khi, Liên, cô ta đã bỏ bùa con trai bà rồi ấy chứ. Làm cái nghề nhặt rác, sống nghèo khó, khổ cực, muốn đổi đời đương nhiên phải bám vào con trai bà rồi. Bà nhất định không để yên đâu.

Bà, một mặt tìm cách gặp Liên, nói với Liên tránh xa con trai bà, cấm ảo tưởng. Một mặt, bà nhờ người mai mối cho Tùng một đám khác. Mà bà cũng đã hỏi được đám ưng rồi. Ấy là một cô giám đốc, tài sắc vẹn toàn. Bà sướng lắm, háo hức chuẩn bị đợi ngày đón con dâu tương lai. Nhưng trước tiên, bà phải giải quyết nhanh gọn Liên đã. Bà cầm theo 50 triệu tới gặp Liên. Bà không tin, những kẻ yêu vì tiền, thấy tiền mà lại không sáng mắt.

-Đây là 50 triệu, cô cầm lấy rồi tránh xa con trai tôi ra.

Bà cầm 50 triệu, ném về phía Liên. Mặc vậy, Liên vẫn rất lễ phép:

-Con không thể làm thế, con yêu anh ấy!!

-Cô đừng có mang chuyện yêu đương ra để dọa tôi, nói cho cô biết, tôi đã tìm được cô con dâu làm giám đốc cho con trai tôi rồi. Nhặt rác quèn mà cũng đòi với cao. Cô nhìn lại cô đi. Còn nếu cô cứ cố tình không nghe lời thì đừng trách tôi bạc ác.

Bà dứt lời thì đi ngay vì hôm nay bà có hẹn gặp mặt con dâu tương của mình. Con Liên, nhìn bà cất bước đi, Liên chỉ biết mỉm cười lắc đầu.

50-trieu-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Bà về nhà tắm rửa, chuẩn bị quần áo, nhà cửa sạch sẽ hết cả. Thằng con trai của bà đến giờ này rồi mà vẫn còn chưa thèm mò mặt về. Tiếng xe chạy vào sân, đấy vừa nhắc là nó về ngay. Bà kêu con trai thay đồ tắm rửa. Tưởng nó sẽ khó chịu mà nó răm rắp làm theo. Bà hồi hộp đợi con dâu tương lai đến để rồi sự hồi hộp của bà chính thức biến thành cơn ác mộng khi con dâu tương lai của bà, người bước xuống từ con xe ô tô sang trọng bạc tỷ kia chính là Liên. Liên, cô ta mới dùng 50 triệu của bà để thuê xe, thuê quần áo hay sao?? Nhưng nhìn cung cách này, bà cứ thấy có gì đó sai sai.

Liên tiến lại gần, nhìn bà cúi chào cung kính rồi đưa ra số tiền 50 triệu mà bà đưa cho Liên:

-Con gửi lại bác ạ. Giờ thân phận thật của con là giám đốc thì đã đủ điều kiện để yêu con trai bác chưa ạ??

Câu hỏi của Liên khiến bà cứng họng. Bà ngại ngùng, không, chính xác là bà thấy xấu hổ vô cùng, bà chưa biết phải trả lời thế nào thì Tùng bước ra chữa cháy:

-Thật ra chính con cũng bất ngờ trước thân phận thật của Liên. Cô ấy thông minh lắm, biết dùng thân phận thấp hèn để tìm ra chân tình và con thấy con may mắn lắm đấy!!

Bà thở phào nhẹ nhõm sau câu nói của con trai. Bà nhìn Liên ngại ngùng rồi mời Liên vào trong nhà. Liên nhìn Tùng cười khúc khích. Cuộc sống này, cần gì giàu có, chỉ cần chân thành đến với nhau là được đúng không?? Tình yêu không phân biệt sang hèn, cao thấp, người tốt xấu cũng không phụ thuộc vào công việc mà họ làm mà.

Linh San/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *