Mâu thuẫn với bạn, nữ sinh 2000 đưa dao cho bạn nam bảo “Mày lên đánh nó cho tao”, kết quả đối thủ bị đâm chết

Sáng nay (16.1), Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Huyền Trân (SN 2000, ngụ ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) về tội Giết người.

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát (VKS) Nhân dân tỉnh Cà Mau, khoảng 2h ngày 20.6.2017, Tô Phúc Nhật (SN 1998, thường trú tại khóm 6, phường 7, TP.Cà Mau) cùng một nhóm bạn đến uống nước tại quán cà phê K (đường Bùi Thị Trường, phường 5, TP.Cà Mau). Lúc này, nhóm của Trân và Đoàn Quốc Huy (SN 2003, thường trú khóm 6, phường 7, TP.Cà Mau) cũng có mặt và ngồi uống nước ở tầng 1.

Khi Bùi Thanh Trúc (bạn Huy) vào nhà vệ sinh thì phát sinh mâu thuẫn với bạn của Nhật. Thấy vậy, Nhật và Huy cùng một vài người khác chạy đến can ngăn. Sau đó, Nhật bỏ lên tầng 1, vừa đi Nhật vừa quay mặt lại nói: “Tao ở trên đây nè, tụi mày muốn gì thì kiếm tao”.

Dương Huyền Trân trước tòa. (Ảnh: CTV)

Nghe vậy, Trân lấy cây dao Thái Lan từ trong cặp của mình đưa cho Huy và nói: “Mày lên đánh nó cho tao”. Ngay lập tức, Huy cầm dao chạy thẳng lên tầng 1 đâm 2 nhát dao vào người Nhật, rồi cầm dao bỏ chạy.

Sau đó, Nhật được bạn đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cho biết, Nhật đã tử vong trước đó.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, hành vi của Trân là đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự và hoang mang trong xã hội. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Trân 12 năm tù giam.

Riêng đối với Đoàn Quốc Huy, khi thực hiện hành vi phạm tội, Huy chỉ mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nên được đưa đi giáo dưỡng thời hạn 24 tháng.

Theo Danviet.vn

***

Xâm hại bé gái, nam sinh lớp 11 lãnh 6 năm tù

Ngày 16-1, TAND tỉnh An Giang đã xử sơ thẩm, tuyên phạt ĐNH (SN 2000, học sinh lớp 11, ngụ thị xã Tân Châu) sáu năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

HĐXX cũng buộc cha mẹ bị cáo ĐNH có nghĩa vụ liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 10 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến thuần phong mỹ tục của dân tộc, trực tiếp xâm hại sức khỏe, nhân phẩm và sự phát triển bình thường của trẻ em, làm mất an ninh trật tự tại địa phương nên cần có mức án nghiêm mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi phạm tội bị cáo chưa đủ 16 tuổi, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, còn đang đi học, quá trình điều tra và tại phiên tòa đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ thái độ ăn năn, hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, gia đình bị cáo có công cách mạng, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương và được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt. Vì vậy, HĐXX chỉ tuyên án như trên.

Theo hồ sơ, H. sống tại nhà ông nội ở thị xã Tân Châu. Thấy cháu ĐTKT (SN 2011, ngụ cùng xóm) thường cùng bạn bè sang nhà ông nội chơi, H. đã hai lần dụ dỗ cháu T. làm chuyện người lớn. Sau đó, cháu T. kể lại toàn bộ sự việc cho bà của cháu nghe và bà cháu đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo Plo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *