Ly hôn xong chỉ định về nhà nhìn vợ 1 cái rồi đi không ngờ em đã cởi hết sạch nằm sẵn trên giường bèn lao vào ‘tàu nhanh’ 1 cái cuối cùng sập bẫy của em và cái kết sau 9 tháng

Kể từ sau hôm đó, anh chủ động cắt đứt liên lạc với Nga luôn; cứ tưởng rằng cô sẽ điên lên mà giáo huấn rồi lại nói tiết lý anh nhưng lần này thì hoàn toàn khác, Nga cũng im lặng và không liên lạc gì

Nam đã quá chán ngán với cô vợ tri thức của mình rồi; ai đời sáng mở mắt nói triết lý sống, trưa nhắn tin giảng đạo, tối đi chơi lại học thuyết của các giáo sư, thâm chí ngay cả lúc đi ngủ cũng lẩm bẩm về hôn nhân gia đình. Nhiều lúc Nam chỉ ước gì mình lấy một cô vợ ngu dốt xấu xí chút cũng được; ai bảo ngày xưa anh lại đâm đầu mê mẩn cô thạc sỹ trẻ trung, giỏi giang như Nga làm gì rồi bây giờ mới hối hận. Người ngoài nhìn vào ai cũng nói Nam số sướng khi lấy được vợ đẹp lại giỏi giang, chỉ có mình anh mới biết được nỗi khổ tâm của mình khốn khổ như nào khi cả 2 năm trời lấy nhau về, mà chưa bao giờ anh cảm nhận được mình là người có vợ. Nga không biết nấu cơm, không thích ăn ở nhà và không biết cầm chổi quét nhà; lúc nào cũng son phấn chải truốt rồi lại triết lý nên Nam chán tận cổ rồi. Đỉnh điểm là khi Nga còn giở chứng đến 35 tuổi mới sinh con, thì anh đã quyết tâm phải ly hôn bằng được cô vợ oái oăm này.

Khi Nam tuyên bố đòi ly hôn, gia đình 2 bên kịch liệt phản đối con Nga có lẽ do quá sốc nên cô vẫn chưa thể tin được đây là sự thật. Phải cho mãi đến lúc mà Nam chìa tờ giấy ra trước mặt, cô mới sực tỉnh:

– Anh chắc chắn rồi chứ, có hối hận cũng còn kịp đấy.

– Không, tôi không bao giờ hối hận; tôi chờ phút giây này đã quá lâu rồi. Nam cứng rắn đáp

Nga cười cay đắng ký vào đơn ngay lập tức, sau đó Nam bỏ đi luôn mà không nhìn thấy Nga đang vội lau đi giọt nước mắt. Khi bước chân ra khỏi căn nhà ấy, anh thở phào nhẹ nhõm; cuối cùng cũng đã được tự do rồi, anh thấy mình như trẻ ra được vài tuổi. Được mấy ngày thì anh nghe tin Nga bị ốm nằm liệt giường; dù hết tình nhưng còn nghĩa nên Nam quyết định về thăm vợ rồi nhìn vợ lần cuối vậy, coi như anh cũng còn có trách nhiệm. Nhưng ai ngờ, khi Nam vừa bước chân vào phòng thì đã thấy Nga nằm đó như thể cô đang đợi anh vậy. Anh lúng túng bước lại gần:

sap-bay-blogtamsuvn

(ảnh minh họa)

– Em bị ốm à?? Em không làm sao chứ??

– Anh thử sờ trán em xem. Nga nhỏ nhẹ nói

Tùng bước đến sờ trán cô, thì không ngờ cái chăn bị tuột xuống; trời ơi vợ cũ của anh đang khỏa thân ư?? Nam nuốt nước bọt định quay đi thì Nga lại dịu dàng kéo tay anh lại. Thế là xong, Nam không thể chống chế nổi mình nữa rồi; anh vội vàng lao vào Nga và điên cuồng làm mấy hiệp; rồi sau đó khi xong việc anh lại bỏ đi luôn để lại mình Nga thẫn thờ ở lại. dù biết làm như vậy thì Nga sẽ buồn, nhưng Nam tự trấn an mình rằng: đã kết thúc rồi thì không nên lằng nhằng nữa.

Kể từ sau hôm đó, anh chủ động cắt đứt liên lạc với Nga luôn; cứ tưởng rằng cô sẽ điên lên mà giáo huấn rồi lại nói tiết lý anh nhưng lần này thì hoàn toàn khác, Nga cũng im lặng và không liên lạc gì. Nam nhận lời đi công tác ở nước ngoài gần 1 năm, xa gia đình bạn bè và quan trọng là tránh mặt Nga. Nói hết yêu thì không phải, Nam vẫn còn quan tâm đến Nga nhiều lắm; nhưng anh cũng không biết mình phải làm gì lúc này nữa. Có lẽ đi xa một thời gian sẽ tốt hơn cho cả 2 người.

Anh sang nước Anh trong một mùa đông giá lạnh, chăm chỉ làm việc và thi thoảng gặm nhấm nỗi buồn nhớ về vợ cũ. Thoáng chốc cũng đã được 9 tháng rồi; trong một buổi chiều khi vừa đi là về, Nam nhận được cuộc gọi từ gia đình bắt phải nước gấp. Tưởng có chuyện gì quan trọng, Nam vội vàng đặt vé quay về; nhưng khi vừa chân đến sân bay thì lại được bảo phải đến bệnh viện luôn. Nam hồi hộp chạy đến thì đã thấy họ hàng cả bên nội và nhà ngoại của Nga đang đứng ở ngoài phòng sinh, nhìn thấy Nam, mẹ anh đến và nói:

– Tổ sư mày, sao lại về đúng lúc thế hả?? Cái Nga vừa sinh xong đây này, trộm vía thằng bé kháu khỉnh quá, giống y hệt mày lúc nhỏ

– Ơ mẹ, sao Nga lại có thai? là con của ai ạ?? Nam vẫn không hiểu gi

– Mày vẫn chưa tỉnh hả con, cái Nga nó giấu mình có bầu đấy; nó lẳng lặng mang thai suốt 9 tháng trời; bây giờ mày tính sao đây?? Mày còn giám bỏ mẹ con nó không để tao biết đường. Mẹ anh nói tiếp

Lúc này tai Nam ù đi không còn nghe thấy gì nữa; mẹ anh đẩy anh đến phòng em bé nhìn con, còn Nga thì chưa tỉnh lại do tác dụng của thuốc mê. Nam bất giác mỉm cười hanh phúc, chính là cảm giác này mà trong suốt 9 tháng qua anh cảm thấy trống vắng mà anh vẫn lừa dối mình bấy lâu nay. Anh sai quá rồi, anh sẽ không bao giờ rời xa gia đình nhỏ của mình nữa, anh muốn quay lại với cái lồng của mình như xưa.

Khánh linh/ Theo thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *