Lý do tại sao trộm chó lại chỉ đi exciter mà không phải xe khác mà nhiều người vẫn thắc mắc

Nhiều người thường mặc nhiên cho rằng: ‘Đi Exciter không phải trộm chó nhưng đã là trộm chó thì chắc chắn đi Exciter’ hay ‘Bóp côn xé gió, đàn chó mất tiêu’.

Những vụ trộm chó xảy ra ngày càng nhiều, khiến người dân bức xúc đặc biệt là những người nuôi chó – bởi đơn giản họ đã coi những con vật này như thành viên trong gia đình. Do đó, nếu như chẳng may bị bắt được, kết cục của những kẻ trộm chó thường rất bi thảm.

xe2

Do đó, nếu như chẳng may bị bắt được, kết cục của những kẻ trộm chó thường rất bi thảm.

Tuy nhiên, có một điều rất dễ nhận ra mà chúng ta ai cũng biết đó là, hầu hết những kẻ trộm chó đều đi xe exciter. Tất nhiên, dùng loại xe này làm phương tiện giúp chúng thuận tiện hơn trong việc chạy trốn. Nhưng nếu phân tích kĩ hơn, chúng ta sẽ biết chính xác lý do tại sao mà ‘Đi Exciter không phải trộm chó nhưng đã là trộm chó thì chắc chắn đi Exciter’.

– Kiểu dáng nhỏ gọn của phiên bản đời trước (phiên bản 135 phân khối) thì Exciter rất dễ luồn lách các đường hẻm. Thậm chí có 1 thời Exciter được mệnh danh là “Ông vua đường hẻm”. Khi tháo chạy kẻ gian chỉ cần chạy vào ngõ là coi như mất hút không một dấu vết. Hơn nữa, kiểu dáng của xe này còn thuận tiện hơn cho việc kẻ gian quay lại ném chai lọ khi bị truy đuổi.

xe1

Đi Exciter không phải trộm chó nhưng đã là trộm chó thì chắc chắn đi Exciter. 

– Động cơ chúng ta đã biết SOHC cho ưu thế ở tốc độ thấp và DOHC cho ưu thế ở tốc độ cao. Trong khoảnh khắc từ khi câu trộm được con chó cho đến khi Trộm chó sẽ lên xe “bắn” ngay để trốn thoát thì ở tốc độ thấp, Exciter chiếm ưu thế hơn Honda Winner hay Suzuki Raider.

– Hình dáng Ex trông cũng có phần “thân thiện” hơn so với Suzuki Raider. Điều này sẽ giúp kẻ gian tránh bị lộ tung tích khi chuẩn bị “hành nghề”.

xe3

Hình dáng xe ex giúp kẻ gian tránh bị lộ tung tích khi chuẩn bị “hành nghề”.

– So với Exciter thì Honda Winner cũng có kiểu dáng khá thân thiện, tuy nhiên trộm chó không lựa chọn làm phao cứu mạng cho mình vì khi tẩu thoát chúng cần Đề pa thật nhanh. Và đây cũng chính là ưu điểm của Exciter 4 số.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *