“Lương cháu 3 triệu/tháng à? Bác nghĩ cháu không hợp với con bác đâu” chàng trai cười lớn: “Lương cháu 3 triệu thật nhưng không phải Việt Nam Đồng đâu bác”

Nghe nói cháu lương có 3 triệu thôi đúng không? Vậy thì bác nghĩ cháu không hợp với con Diễm nhà bác đâu, từ nhỏ con gái bác đã sống sung sướng rồi.

Yêu nhau 3 năm thì Diễm giục Khánh về ra mắt bố mẹ mình để dần dần tính chuyện cưới xin, vậy nhưng hết lần này đến lần khác Khánh đều đưa ra lý do để từ chối. Chẳng phải anh muốn trốn tránh trách nhiệm với Diễm mà buổi vì cứ nghĩ đến cái việc về ra mắt là Khánh lại lo lắng. Không biết liệu bố mẹ bạn gái có đồng ý mình hay không, vì thường anh nghe người ta nói rất nhiều mối tình đưa về ra mắt xong thì tan vỡ ngay sau đó. Vậy nhưng Diễm thì lại nghĩ khác đằng nào cũng tính chuyện cưới xin nên không sớm thì muộn cũng phải về chào hỏi nên cô hào hứng vô cùng..

– Anh là đàn ông con trai mà cứ run sợ mấy cái việc ấy là sao chứ?? Có em đây rồi anh không cần phải lo, lỡ như bố mẹ em có cấm thì em cũng sống chết cưới anh là được chứ gì??

– Vớ vẩn, chưa về ra mắt mà em đã dọa thế này thì làm sao mà anh không lo lắng được chứ??

– Em đùa thôi, bố mẹ em hiền lắm. Nhìn anh có khi ông bà còn bắt cưới sớm đấy chứ.

Nghe Diễm nói vậy Khánh cũng cảm thấy tự tin hẳn, nên anh quyết định sớm về ra mắt bố mẹ vợ tương lai của mình. Ngày đầu đến ra mắt Khánh ăn mặc giản dị đi một chiếc xe số cũ…cứ tưởng bị mẹ bạn gái khinh bỉ ai dè ngày hôm đó mọi chuyện diễn ra tốt đẹp vô cùng. Tất nhiên được gia đình vợ tương lai quý mến thì còn gì hạnh phúc hơn…

Kể từ cái lần ra mắt đó thì lần nào mẹ Diễm cũng gọi điện giục Khánh đến ăn cơm tối, đến tận lúc đó thì Khánh mới dám thở phào nhẹ nhõm vì giờ chỉ chờ ngày cưới nữa là xong. Trong những ngày đến chơi Khánh cũng thấy mẹ vợ tương lại bàn tính cưới xin này nọ nên anh cũng định bụng sẽ xin phép cưới luôn cuối tháng này. Vậy nhưng khi chưa kịp nói thì ngày hôm đó mẹ Diễm đã gọi Khánh đến để nói chuyện, cứ tưởng mẹ vợ trùng ý nghĩ với mình về chuyện cưới xin nên Khánh cười hiền.

– Có phải bác định bàn với nhau về chuyện cưới xin không ạ?? Thật ra cháu cũng định tìm ngày đẹp rồi sang xin ý kiến của hai bác cho cháu cưới…

– Cưới xin ư?? Bác tưởng mấy ngày cháu đến đây thì đã hiểu hoàn cảnh của ai bên gia đình rồi chứ?? Nên cái việc cưới xin chắc không xảy ra đâu.

– Bác…bác nói như vậy là sao ạ??

– Dù gì cũng phải giải quyết dứt điểm nên bác nói thẳng luôn. Nghe nói cháu lương có 3 triệu/ tháng thôi đúng không?? Vậy thì bác nghĩ cháu không hợp với con Diễm nhà bác đâu, từ nhỏ con gái bác đã sống sung sướng rồi. Lương 3 triệu của cháu còn không đủ nó mua mấy bộ quần áo thì cưới về cháu lấy gì mà đảm bảo cho con gái bác cuộc sống sung sướng được chứ?? Vậy nên suốt thời gian qua cháu sang chơi bác tưởng cháu đã hiểu mà từ bỏ ý định cưới con Diễm nhà bác rồi chứ??.

anh-11-blogtamsuvn

(ảnh minh họa)

Nghe câu nói của mẹ bạn gái mà Khánh mới chợt nhận ra lâu nay mình hiểu nhầm mọi thứ. Hóa ra sự tiếp đón nồng nhiệt của mẹ bạn gái là có lý do phía sau cả, có lẽ nói đến đây nhiều người cho rằng Khánh sẽ tự động mà rút lui vậy nhưng ngược lại thì anh thấy mẹ bạn gái của mình lo như vậy là đúng. Có người mẹ nào lại không muốn con gái mình có được một cuộc sống đầy đủ cơ chứ, nhìn mẹ bạn gái Khánh cười hiền.

– Thế thì bác hiểu nhầm rồi ạ. Đúng là lương cháu 3 triệu thật…nhưng không phải Việt Nam Đồng đâu??

– Cháu nói như vậy là sao?? Không phải tiền việt….chẳng lẽ lại là tiền đô.

– Đúng như bác nói, cháu lương 3 triệu đô/ năm. Nên chắc cháu đủ điều kiện cưới con gái bác đúng không ạ??

– Lương 3 triệu đó thế sao cháu lại đi mỗi xe số cũ rích thế hả??

– Chiếc xe ấy là thời sinh viên còn nghèo cháu vẫn đi nên bây giờ thu thoảng cháu vẫn đi nó. Còn đi làm thì cháu lái ô tô riêng của mình. Bác cứ yên tâm cháu sẽ chăm sóc thật tốt cho Diễm…không khiến bác phải buồn lòng.

Thấy Khánh nói như vậy mẹ Diễm cũng an tâm hẳn, cũng từ đó mà thái độ của bà thay đổi tốt hơn nữa đối với chàng rể của mình. Phải đến tận lúc này thì Khánh mới dám thở phào nhẹ nhõm vì dù sao mọi chuyện cũng đã tốt đẹp, đúng là thời đại này người ta thực dụng nhưng phụ nữ phải thực dụng một cách thông minh…

An Vy / Thể thao Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *