Lấp miệng giếng cổ bắt được con ếch ‘bào thai’ liền bóp chết, về tới nhà vợ đau bụng đẻ lập tức đưa tới viện, bác sĩ giật mình ‘Độc ác thế này con chết là phải’

Giết con ếch dị dạng như hình ‘bào thai’ người đàn ông không ngờ mình đã gây ra nghiệp báo lớn đến vậy.

 

5 năm làm ăn trúng quả, anh Vinh quyết định đập ngôi nhà 3 tầng vốn cũng đã khang trang, đầy đủ tiện nghi để xây một căn biệt thự hoành tráng hơn.

Đất nhà vốn rộng rãi, nhưng để có mặt bằng đẹp, hướng nhà phải quay ra đường lớn để dễ làm ăn, anh Vinh đành phải phá ngôi nhà cũ. Tuy nhiên, điều bất lợi là chiếc giếng cổ của gia đình vốn có từ đời cụ nội, đã nhiều thế hệ nhưng chưa ai dám phá đi vì đều muốn giữ làm kỉ niệm.

Ngôi biệt thự dự định xây lên để được hoàn hảo đành phải lấp chiếc giếng. Thế nhưng điều kì lạ là khi cát vừa đổ xuống đáy bỗng thợ bắt lên được con ếch người da đỏ, lại dị dạng nhìn chẳng khách gì hình ‘bào thai’ mà hoảng hốt. Ai cũng nói nhìn con ếch như ‘quỷ’, giữ lại chắc gặp xui xẻo vì thế anh Vinh liền bóp chết ngay tại chỗ rồi vùi xuống giếng.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Giếng cũng đã lấp xong, móng nhà cũng đào được một nửa. Tối hôm đó vừa đến bữa cơm vợ anh bỗng lên cơn đau bụng dữ dội khi gần đến tháng đẻ. Đinh ninh vợ chuyển dạ, anh Vình liền lái xe đưa tới viện, chờ 30 phút ngoài phòng sinh khi nghe thấy tiếng trẻ con khóc anh mới nhẹ nhõm hẳn. Bác sĩ vừa ra khỏi phòng bế đứa bé cho anh xem mặt nhưng lại vẻ đăm chiêu. Anh vui mừng khi thấy con nhưng vạch ra chân và tay con lại mọc 6 ngón bất thường mới hoảng hốt:

– Tại sao con tôi lại dị dạng thế này?

Anh Vinh vừa nhìn bác sĩ liên tục giải thích: ‘Không thể nào, khi mang thai chúng tôi đã siêu âm rất cẩn thận, con tôi đâu có dị dạng chân tay 6 ngón, bác sĩ chắc có nhầm lẫn nào ở đây”.

– Thắc mắc thế nào thì đây cũng là con anh, trong phòng sinh làm gì còn ai nữa. Đứa bé bị dị tật thừa ngón. Chúng tôi sẽ kiểm tra và đưa ra biện pháp giải quyết tốt nhất.

Nhìn mặt con anh liền vào thăm vợ, anh Vinh rất lo lắng vì không biết có ảnh hưởng gì đến con hay không. Trong đầu anh Vinh nhìn bàn chân 6 ngón của con mà nghĩ ngay tới con ếch dưới giếng anh đã giết lúc chiều, phải chăng mình đã giết phải điều cấm kị, xui xẻo gì mà gây hậu quả cho con.

Để lại vợ và con cho y tá và người nhà chăm sóc, anh Vinh vội lao về nhà tới chiếc giếng nơi anh vùi con ếch ‘bào thai’ hình người xuống mà khấn vái không ngừng.

Chuyện anh Vinh giết con ếch dị dạng dưới giếng, rồi vợ sinh con cũng bị dị dạng chân tay khiến ai cũng tò mò. Có người còn nói vì anh giết con ếch hình người mà chịu hậu quả. Ngày hôm sau anh Vinh cũng lên cơn đau bụng, ăn gì đều nôn thốc tháo phải nhập viện. Khi kiểm tra mới phát hiện anh bị ngộ độc nước, nguồn nước nhiễm chì vượt mức cho phép vì thế khi nấu canh rất dễ gây ngộ độc.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Khi xem xét tất cả nguồn nước mà gia đình dùng ở đâu cũng nhiễm chì và các chất khác. Chính vì thế, con ếch sống dưới giếng lâu ngày cũng nhiễm độc, biến đổi gen. Gia đình anh ngày nào cũng dùng nước nấu ăn, sinh hoạt, ít nhiều người vợ anh khi mang thai cũng làm ảnh hưởng đến đứa bé khiến dị dạng thêm ngón chân, ngón tay thứ 6.

Biết được nguyên nhân, anh Vinh rất lo lắng bởi nước giếng trước kia vẫn dùng để sinh hoạt nhưng từ sau khi anh làm chủ khai thác mỏ than gần đó khiến chất thải ngấm vào đất và nước sinh hoạt. Không chỉ gây nhiễm độc cho gia đình mà nguồn nước cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh. Từ đó, anh Vinh quyết tâm bỏ nghề để kiếm một công việc khác không gây hại ra môi trường nữa.

Bài học cuộc sống: Đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh đổi mọi thứ, ngay cả sức khỏe của bản thân mình và những người xung quanh. Nghề nghiệp nào cũng cần phải có cái tâm mà trước tiên là phải biết bảo vệ môi trường, đừng để đồng tiền lấn át lương tâm.

Sam/Theo Thethaoxahoi.vn

***

Vừa siêu âm bầu thai đôi, cây mít đầu nhà bỗng ra quả kỳ lạ, chồng hí hửng ngỡ điềm lành mang về cho vợ ăn ai ngờ tối vội vã đưa đến bệnh viện mà khóc ngất

Anh chồng vô cùng hối hận, bởi chỉ một hành động tưởng như bình thường ấy lại gây ra nguy hiểm cho vợ con đến vậy.

Vừa cầm kết quả siêu âm của vợ, anh Hưng sung sướng lắm. Anh sắp làm bố rồi, hơn nữa còn là bố của hai thiên thần song sinh bé nhỏ, làm sao mà không vui được. Càng nghĩ, Hưng càng ngoác miệng ra mà cười. Vợ anh đã mang bầu 5 tháng rồi, thời gian cũng nhanh chẳng còn bao lâu nữa.

Đỡ vợ vào trong nhà nghỉ ngơi, Hưng ra vườn hái ít rau xanh về nấu. Đang vô tư huýt sáo, anh bỗng bị phân tâm bởi mùi hương ngào ngạt đâu đây. ‘Mùi mít chín, đúng rồi!‘ anh Hưng thầm nghĩ. Trong vườn nhà anh có trồng một cây mít khá lớn, nhưng tại lâu rồi không ra nên anh không để ý.

Vợ Hưng vốn rất thích ăn mít, anh cũng biết bà bầu ăn mít khá tốt cho sức khỏe nên vội vàng đi trẩy quả chín xuống. Vừa ngước lên, Hưng bỗng giật mình thét lớn:

– Mít sinh đôi ư? Thật quá trùng hợp.

Ảnh minh họa.

Quả thật, quả mít chín đang tỏa hương ngào ngạt ấy có hình dáng khá hấp dẫn – nhìn như hai đứa trẻ đang ôm lấy nhau. Nghĩ là điềm lành, bởi vợ anh cũng vừa có kết quả siêu âm thai đôi, Hưng hí hửng mang quả mít chín về bổ cho vợ ăn.

Tối hôm đó, vừa ăn mít được một lúc, vợ anh bỗng đau bụng quằn quại. Quá hoảng hốt, Hưng vội vàng đưa vợ vào bệnh viện, trong lòng không ngừng cầu nguyện vợ con mình sẽ không sao.

Đi đi lại lại ngoài cửa phòng khám, Hưng vẫn không nghĩ ra nguyên nhân khiến vợ đau đớn là vì sao. Rõ ràng sáng nay mới đi khám, vợ anh còn rất khỏe. Cả ngày hôm nay cô chỉ nghỉ ngơi trong phòng, việc ăn uống không có gì bất thường. Bỗng nhiên trong đầu Hưng hiện lên hình ảnh quả mít ‘sinh đôi’, anh kinh hãi, liệu nó chính là nguyên nhân sao?

Ảnh minh họa.

Môt lúc sau, bác sĩ vừa bước ra ngoài, anh vội vã chạy lại:

– Bác sĩ, vợ con em sao rồi?

– Không sao rồi, tại ăn nhiều đồ nóng quá, dẫn đến nóng trong người gây động thai. Lần sau anh chị chú ý, những đồ dễ gây nóng trong người nên ăn một lượng vừa phải thôi.

Anh Hưng đỏ mặt. Nghĩ lại cảnh lúc nãy, biết vợ thích ăn mít nên anh cứ để cô ăn thoải mái, lại còn động viên cô ăn hết. Nghĩ lại, đúng là lỗi do mình mà ra, lần sau anh sẽ không bao giờ dại dột như thế nữa.

Bài học cuộc sống: Làm việc gì cũng phải cẩn thận, suy tính hậu quả rõ ràng để không hối hận hay gây ra điều gì đáng tiếc.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *