Lần thứ 4 mang thai vẫn là con gái, vợ nói dối là con trai khiến chồng vô cùng sung sướng, tới ngày sinh trong khi vợ đang đau đớn thì chồng đã lao vào đòi xem “cái ấy” của con và phản ứng của anh ta

Cô quyết định dù có thế nào cũng sẽ dũng cảm đối mặt, vì đứa con bé bỏng của cô.

Từ ngày lấy chồng cuộc sống của Vân vô cùng sung sướng, cô được chồng cưng chiều hết mực và không phải động tay động chân vào làm bất cứ thứ gì. Có mấy ai mà được như Vân; ngày ngày chỉ phải nghĩ xem ăn gì, mặc gì, đi shopping ở đâu; nhiệm vụ duy nhất mà Khang- chồng cô giao đó là sinh cho anh 1 thằng con trai nối dõi vì anh là con độc đinh trong nhà.

Tưởng chừng nhiệm vụ đơn giản đó ai cũng làm được thì với Vân dù đã 3 lần sinh nở nhưng vẫn chỉ đẻ con gái; gia đình cô có điều kiện nên việc có nhiều con không thành vấn đề, tính Khang cũng thoải mái, miễn vợ có đủ sức khỏe thì đẻ bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên, 1 năm trở lại đây; bố chồng Vân ốm nặng sợ không sống được mấy năm nữa nên thúc ép chuyện gia đình Khang có thêm một cháu trai cho ông mãn nguyện. Chính vì vậy mà dù mới sinh đứa thứ 3 được 5 tháng thì vợ chồng Vân đã phải rục rịch chuẩn bị có thêm em bé, lần này Khang có vẻ căng thẳng; anh là một người không bao giờ mê tín mà bây giờ nghe ai mách ăn gì, uống gì để có con trai anh cũng bắt cả Vân thử, thậm chí còn bắt Vân đi xem bói để quan hệ đúng ngày nữa.

Nhìn chồng như vậy khiến Vân cũng cảm thấy rất áp lực, hơn ai hết cô hiểu rằng nếu lần này lại mang thai con gái nữa thì cuộc sống gia đình cô sẽ khó mà hạnh phúc được nữa; chỉ cầu trời cho lần này cô sẽ mang thai bé trai. Đến ngày siêu âm, vợ chồng Vân vô cùng hồi hộp; nhưng bất ngờ Khang phải họp đột xuất nên Vân phải đi khám một mình, cầm tờ xét nghiệm trên tay cô thất thần ngồi ngoài sảnh: lại là con gái, nếu cô mà biết thì sẽ bắt Vân đi phá ngay lập tức, anh và gia đình anh không thể đợi được nữa rồi, nhưng cô lại không nỡ bỏ đứa bé này, phải làm sao bây giờ đây??

de-con-blogtamsuvn1

Tối vừa về đến nhà, Khang đã vội vàng hỏi vợ kết quả siêu âm, sau khi xem tờ giấy khám thai anh hét lên sung sướng vì Vân đã mang bầu bé trai rồi gọi điện báo tin ngay để bố mẹ mừng. Nhìn chồng vui như vậy mà Vân thấy khổ tâm quá, vì chính cô đã dùng tiền mua chuộc bác sỹ làm lại kết quả siêu âm. Tối đến, Khang ôm vợ âu yếm nói:

– Cảm ơn vợ, em giỏi lắm. Cảm ơn em cuối cùng cũng sinh cho anh được một thằng ku.

– Chồng à!! Em thấy con gái chúng ta rất đáng yêu mà, anh chỉ mong có con trai thôi sao??

– Không ý anh không phải vậy. Con nào anh cũng yêu nhưng chúng ta đã có bé gái rồi, anh muốn có thêm một bé trai thôi mà. Với lại em nhìn xem, bố bây giờ ốm nặng chỉ mong được nhìn thấy thằng cháu đích tôn 1 lần. Nếu anh không làm được thì anh sẽ mắc tội bất hiếu cả đời.

– Vâng, em biết mà. Anh à!! Em hỏi này, nếu lỡ lần này em lại mang thai con gái thì anh định tính sao ạ?? Em chỉ nói lỡ thôi nhé. Vân hồi hộp hỏi chồng.

– Anh xin lỗi nhưng nếu lần này lại là con gái thì chúng ta phải bỏ con thôi em à, anh sợ bố không đợi được. Mà em nói gì lạ vậy, chẳng phải chúng ta đã có con trai rồi sao. Đừng nghi ngợi nhiều không lại ảnh hưởng đến đứa nhỏ.

Nói rồi Khang ôm vợ ngủ trong hạnh phúc, chỉ có mình Vân là không thể nào chợp mắt nổi; nghĩ đến mình không làm tròn bổn phận dâu con cô lại trách mình vô dụng ghê gớm; nhưng bản năng làm mẹ khiến Vân khổng thể nào nỡ bỏ con đi. Thôi thì chuyện đến nước nào hay nước ấy, Vân cứ giấu chuyện này đi đã. Thấm thoắt mà đã gần đến ngày sinh đẻ, bố mẹ chồng Vân mừng ra mặt vì sắp được nhìn thấy cháu trai, còn Khang thì lo tới lo lui cứ như anh mới là người sắp đẻ vậy. Chỉ có Vân là cảm xúc lẫn lộn, cô lo âu nhiều hơn là mong ngóng con chào đời như những lần trước; không biết rồi khi chồng cô phát hiện ra đứa bé là con trai anh sẽ như thế nào đây. Suốt 9 tháng mang thai, lúc nào Vân cũng phải tìm cách giấu giếm mọi người, cô thậm chí còn không giám đi khám thai lần nào nữa vì sợ khi nhìn thấy con cô lại cảm thấy tội lỗi. Vân biết bản thân mình đối với đứa nhỏ này là không công bằng nhưng áp lực mà cô phải chịu khiến Vân không thể nào làm khác được; ngày ngày cô chỉ biết cầu trời khấn phật mong phù hộ cho 2 mẹ con cô bình an.

Rồi cái ngày Vân trở dạ cũng đến, lần này cô đau dữ dội hơn 3 lần trước rất nhiều. Khang tức tốc đưa Vân vào viện cấp cứu, cả bố mẹ chồng Vân cũng nóng lòng vào theo để nhìn mặt thằng cháu đích tôn. Vì mang thai gần quá nên sức khỏe của Vân bị suy giảm đáng kể, cô không đẻ thường được nữa mà phải chuyển sang mổ gấp. Trong lúc mê man cô nghe được tiếng khóc của con rồi tiếng của chồng vào đòi xem thằng ku sau đó chồng cô cầm tay Vân và nói hạnh phúc: ” Vợ ơi, vợ giỏi quá, con mình ra đời bình an rồi, là một bé trai rất kháu khỉnh”

Sau đó Vân không con cảm giác được gì nữa. Nhưng trong tiềm thức cô cảm thấy chuyện này thật kỳ lạ, tại sao đứa bé lại là con trai, rõ ràng lúc siêu âm nó là con gái mà. Hay cô đang nằm mơ?? Nếu là mơ thì Vân mong giấc mơ ấy sẽ trở thật. Và cô quyết định dù có thế nào cũng sẽ dũng cảm đối mặt, vì đứa con bé bỏng của cô.

Khánh LInh- Thể thao văn hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *