Gặp bạn gái cũ trở dạ bên đường chàng trai bĩu môi: “Chửa hoang bảo sao không ai đưa đi đẻ” vừa dứt lời thì sếp đỗ xịch siêu xe bên cạnh rồi nhào ra: “Đã bảo ở nhà chờ anh mà cứ tự đi là thế nào?”

“Cô có dấu hiệu trở dạ rồi. Số điện thoại của người nhà đâu, vào viện luôn đi”. “Em… Em… không”…

3 năm tuổi xuân Mai dành trọn để yêu Hưng, thậm chí đã về nhà anh ra mắt và họ hàng và chuyện cưới xin còn không xa nữa là diễn ra thì bất ngờ Mai phát hiện ra bộ mặt thật của bạn trai ngay chính tại nhà anh.

Hôm ấy Mai theo Hưng về nhà anh chơi và ra đồng làm việc cùng với em gái của anh. Nhưng giữa chừng bị liềm cắt vào tay chảy máu nên Mai về nhà trước, vừa bước vào sân cô đã nghe được cuộc nói chuyện của bạn trai và mẹ anh bên trong:

– Thế giờ mày định thế nào với con Mai hả, nó yêu mày thế cơ mà.

– Yêu là việc của nó, ngay từ đầu con có xác định cưới đâu, yêu chơi bời thôi ai bảo bố mẹ cứ quý nó làm nó tưởng thật.

ban-trai-blogtamsuvn

Coi như 3 năm qua tôi giẫm phải bãi c** chó. Bẩn lắm nhưng rửa sạch rồi cũng hết mùi thôi. (Ảnh minh họa)

– Thì con bé nhanh nhẹn, tháo vát lại ngoan ngoãn thế nên ai chả quý nó.

– Thế thì từ giờ mẹ tỏ thái độ không ưa với nó đi để nó biết ý mà rút lui, không thì 1 tuần nữa con cũng chính thức chia tay với nó để nhà mình sang hỏi con gái ông chủ tịch huyện. Con bé đó nó thích con lắm rồi, giục cưới gấp kia kìa.

– Ừ, ừ thế để mẹ lựa…

– Không phải lựa gì cả, mẹ cứ phũ mặt ngay và luôn đi cho con để nó biến nhanh chứ nó cứ bám lấy con ngày nào là hỏng việc con ngày đó. Con bé kia mà phát hiện ra thì hỏng hết việc.

Nhưng chẳng để mẹ bạn trai nói gì thì Mai đã xuất hiện trước mặt Hưng và bà rồi:

– Cháu sẽ tự đi chứ không để bác phải đuổi đâu ạ.

Và Mai không quên quay sang Hưng:

– Coi như 3 năm qua tôi giẫm phải bãi c** chó. Bẩn lắm nhưng rửa sạch rồi cũng hết mùi thôi.

Cô lén gạt nước mắt xách ba lô rời khỏi nhà bạn trai, đau lắm nhưng Mai dặn mình phải mạnh mẽ lên phải tiếp tục sống, trên đời này còn nhiều người tốt chắc chắn cô sẽ gặp người thương cô thật sự. Và chẳng bao giờ công mong gặp lại người đàn ông phụ bạc kia nữa.

Nhưng thành phố ấy quả là nhỏ bé khi 3 năm sau Mai và Hưng bất ngờ gặp lại nhau trong hoàn cảnh trớ trêu ấy. Hưng khi đó vừa tan làm đang trên đường về thì thấy có vài người xúm vây quanh 1 cô gái bên đường.

Tò mò Hưng cũng tấp vào xem thì choáng váng nhận ra đó chính là bạn gái cũ ngồi bệt xuống đường với cái bụng chửa to tướng. 1 người phụ nữ hét lên:

– Cô có dấu hiệu trở dạ rồi. Số điện thoại của người nhà đâu, vào viện luôn đi.

– Em… Em… không…

Mặt Mai nhăn nhó lục điện thoại trong túi mà tay run cầm cập không mở nổi khóa. Hưng thấy thế thì cười khinh khỉnh:

sep-tong-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

– Chửa hoang bảo sao không có ai đưa đi đẻ. Làm gì có chồng mà gọi cơ chứ.

– Sao cậu biết, cậu quen cô ấy à??

Nhưng chưa kịp trả lời người phụ nữ kia thì Hưng đã thây sếp của mình đỗ xịch siêu xe bên cạnh rồi nhào ra ôm lấy Mai:

– Đã bảo ở nhà chờ anh mà cứ tự đi là thế nào??

– Em xin lỗi… tại em định đến công ty rồi đi cùng anh luôn. Ai ngờ mới ra khỏi nhà đã thế này…

Lúc này Hưng mới ngớ người nhận ra biệt thự trước mặt chính là của sếp. Trong lúc luống cuống Mai đã quên cả số điện thoại của chồng nên mới lục túi định tìm điện thoại. Nhìn sếp hớt hải bế tình cũ mà mình bỏ rơi 3 năm trước lên xe mà Hưng không tin vào mắt mình nữa.

Sau 3 năm Mai đã trở thành người vợ hạnh phúc sung sướng khi có chồng giàu có, còn Hưng tưởng lừa được con gái chủ tịch huyện nhưng rồi cuối cùng lại bị chính cô ta gài bẫy. Cô ta lấy anh cũng chỉ là hợp thức hóa cái thai trong bụng, nhưng sát ngày cưới bị sảy nên cô ta cũng hủy hôn luôn.

Đời đúng là chẳng đoán trước được gì. Sống tốt thì sẽ có hậu, còn sở khanh lừa lọc thì sớm muộn cũng sẽ có quả báo mà thôi.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *