Đi taxi bị tài xế quấy rối, cô gái chỉ liên tục nói “cứ tự nhiên” rồi bấm điện thoại, ai cũng chửi cô gái ngu đần cho tới khi truyền hình phát sóng thứ này khiến mọi người quỳ rạp xin lỗi

Bị tài xế taxi quấy rối tình dục suốt 30 phút, Lan vẫn cứ để mặc tự nhiên khiến nhiều người bức xúc. Nhưng sau khi sự thật đằng sau ai cũng phải nể phục cô.

Lan sinh ra ở vùng nông thôn nên từ nhỏ cô đã biết cách sống tự lập và tự lo cho cuộc sống của mình. Lên đại học, Lan thuê trọ rồi dọn lên thành phố ở, đến lúc ra trường cô cũng ở lại lập nghiệp ở đây. Vốn là đứa con gái hiền lành, ngoan ngoãn nên Lan luôn được bạn bè, đồng nghiệp và cả sếp yêu quý, tạo nhiều cơ hội và  điều kiện thuận lợi cho cô.

Vì đặc thù công việc, Lan thường phải đi tiếp đối tác kinh doanh về khuya. Những lần như vậy, cô đều phải tự bắt taxi đi về nhà một mình. Cô đã đọc nhiều tin tức trên mạng có nhiều vụ taxi sàm sỡ, quấy rối nên lần đầu đi cô rất sợ nhưng những lần sau, Lan tạo mối quan hệ với tài xế quen nên cô cũng yên tâm hơn.

taxi-4-1386-1433386857

Vì đặc thù công việc nên Lan thường xuyên phải tự bắt taxi đi tiếp đối tác kinh doanh về muộn. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, cuộc đời không thể lường trước được điều gì. Đúng 9 giờ đêm, Lan bước ra từ nhà hàng sau khi ký được hợp đồng béo bở từ đối tác kinh doanh. Cô nhấc điện thoại gọi cho tài xế mà mọi lần cô vẫn đi nhưng đáng tiếc lần này anh ta đang bận chở khách đường dài nên không thể đến đón cô được. Ngoài trời đang lạnh, Lan đứng chờ mãi không được, cô vẫy tay chiếc taxi đang chạy trên đường. Chiếc xe ngay lập tức dừng lại bên đường nơi cô đang đứng. Lan mở cửa bước vào xe, không hiểu sao lần này cô lại có cảm giác bất an đến lạ.

Lan đọc địa chỉ cho tên tài xế rồi gục đầu vào cửa xe ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Bỗng dưng, cô chợt thấy bàn tay tài xế luồn vào ngực mình. Trong suốt 30 phút ngồi taxi, tên tài xế không ngừng dùng đủ loại lý do “kiểm tra sức khỏe” để sờ ngực, eo, bụng và vùng kín của cô. Tuy nhiên, Lan không hoảng hốt mà liên tục nói với tên tài xế: “Cứ tự nhiên đi!” rồi lấy điện thoại ra bấm.

Screenshot_1

Trong suốt 30 phút, cô vẫn để mặc tên tài xế taxi sàm sỡ người khiến nhiều người chửi cô gái ngu đần. (Ảnh minh họa).

Tên tài xế nghe cô nói như vậy cứ được đà lấn tới. Không ngờ, đến một đoạn chiếc xe taxi bị cảnh sát cơ động tấp vào lề đường. Tên tài xế biến thái ngay lập tức bị công an còng tay và áp giải về đồn trong khi anh ta vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì đang diễn ra. Lan cũng được dẫn theo sau để lấy lời khai.

Hóa ra trong lúc nguy kịch, biết dù phản kháng cũng không được ích gì nên Lan đã lén mở điện thoại và còn cố dùng chiêu dụ tên tài xế để lén chụp lại bằng chứng, đồng thời gửi ảnh cho bạn qua facebook. Người bạn của cô lập tức trấn an cô và lập tức gọi báo công an. Cuối cùng, nhờ hành động bản lĩnh và sự bình tĩnh của Lan mà tên tài xế biến thái đã không có đường thoát tội.

Bài học cuộc sống: Qua câu chuyện này sẽ có một số ý kiến cho rằng cô gái nên tỏ thái độ cứng rắn, chống lại hành vi quấy rối hoặc có ý thức tự vệ ngay từ đầu, không nên ngồi lên ghế phụ lái. Tuy nhiên, chúng ta cần phải đánh giá một cách khách quan rằng, hành động của cô bé khá khôn ngoan vì nếu chống trả quyết liệt, chọc tức hắn có thể khiến sự việc nghiêm trọng hơn nhiều. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta nên học cách giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết những tình huống nguy cấp để không làm hại bản thân mình và cả những người xung quanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *