Đi liên hoan, chồng ném cho vợ 300 ngàn: “Mua tạm cái váy mặc vào kẻo xấu mặt tôi”, lúc sau giật mình khi giám đốc nhìn vợ bảo: “Công ty có mời hoa hậu T đâu, sao cô lại tới đây?”

Sau khi sinh đứa con trai vợ Khánh ở nhà chăm con luôn chứ không đi làm trở lại nữa vì thằng bé từ nhỏ đã bị viêm phổi nên sức khỏe yếu, thuê người chăm thì không yên tâm. Với lại vợ Khánh đi làm lương lậu cũng chả được bao nhiêu, không đủ tiền thuê giúp việc thì ở nhà chăm con cho lành.

Giờ con 2 tuổi rồi, vợ xin đi làm nhưng Khánh vẫn không cho vì nghĩ vợ anh thì làm gì ra tiền bây giờ. Cô ấy chỉ học hết cấp 3, trước bán hàng siêu thị giờ sau 2 năm ở nhà trông con thì trở nên lạc hậu vô cùng. Ra ngoài khéo còn bị người ta lừa cho ấy.

– Anh cho em đi làm, con lớn và khỏe rồi đi nhà trẻ ngoan rồi. Bám mẹ lâu cũng không hay.

– Cô giờ làm được gì mà đòi đi làm hả??

– Làm gì cũng được, kể cả là dọn nhà vệ sinh em cũng làm. Chứ ở nhà nhiều suốt ngày mang cái tiếng là dựa vào con, lười lao động, ăn bám chồng mệt lắm.

– Ối trời cô đúng là sướng quá hóa rồ. Cái ngữ cô đi dọn nhà vệ sinh cũng chẳng ai thuê đâu, nhìn cô có khác gì cái bao tải rách không. Vợ người ta thì xinh xắn đẹp đẽ trong khi vợ mình thì…

Đúng thật bây giờ nhìn vợ thấy chán quá, Khánh chả còn tí ham hô gì. Đi làm về là leo lên giường ngủ luôn tới sáng. Dậy mà chưa có đồ ăn, hay nhà cửa bề bộn thì anh lại chửi um lên.

Cuối năm liên hoan công ty sếp ra chỉ thị tất cả nhân viên phải đưa người yêu/ vợ (chồng) đi theo khiến cả công ty nháo nhào. Ai cũng điện thoại về cho người ở nhà bảo đi sắm sửa quần áo để còn dự tiệc. Chưa năm nào công ty tổ chức to như thế.

Ai cũng háo hức chỉ riêng Khánh là không, nhưng nếu không cho vợ đi thì bị cắt luôn tiền thưởng năm nên Khánh đành phải bảo vợ. Anh cũng chẳng buồn nhìn xem hôm ấy trông vợ ra sao nữa, mãi cho tới lúc đến công ty thấy ai cũng ăn mặc sành điệu mới quay lại nhìn vợ thì giật bắn mình.

– Mặc gì mà nhếch nhác như con ô sin thế kia hả??

– Tại em ở nhà mấy năm có ra đến ngoài đâu. Cả có cái váy áo nào mới cả.

– Cầm 300 ngàn ra ngoài mua tạm cái váy mặc vào kẻo xấu mặt tôi. Chán không buồn nói nữa rồi.

Khánh ném cho vợ 300 ngàn bảo đi mua váy, nhưng đợi cả tiếng đồng hồ sau vẫn không thấy quay lại, hay là lại lạc đường mất rồi. Khánh gần như phát điên vì tiệc sắp bắt đầu, vợ anh lại không mang theo điện thoại. Điên lắm, giờ vợ mà về kiểu gì Khánh cũng cho cái bạt tai, nếu mà anh mất thưởng cuối năm thì anh giết.

Ruột đang nóng như lửa đốt thì bất ngờ mọi người và Khánh giật bắn mình khi giám đốc hét lên: “Công ty có mời hoa hậu T đâu, sao cô ấy lại tới đây”. Mọi người quay ra, tất cả tròn mắt ngạc nhiên, nhưng rồi họ còn ngạc nhiên tột độ khi cô hoa hậu đó tiến tới ngồi bên cạnh Khánh:

– Em xin lỗi về muộn, tại chị ở cửa hàng trang điểm cứ bảo nán lại chút chị ấy trang điểm đẹp cho.

– Cô là…

– Ơ anh không nhận ra em à. Vợ anh mà anh không nhận ra á??

Ảnh minh họa

Lúc này nhìn thấy cái nốt ruồi son ở cổ cô gái ấy thì Khánh mới dám tin đây chính là vợ mình. Thật không thể nào ngờ:

– Cô lấy tiền đâu mà mua váy áo đẹp lại còn trang điểm thế này.

– Em định đi mua váy nhưng mà ít tiền quá không có váy đẹp. Thế là mấy chị bảo em sang cửa hàng mà thuê. Thế là em bỏ ra thêm 200 ngàn nữa họ trang điểm cho với thuê váy. Câu nhận cửa hàng đó lấy rẻ thật, họ còn bảo em có thể tới đó làm người mẫu cho họ được không??

– Vớ vẩn, mẫu mẽ cái gì??

– Em cũng chưa dám nhận, bảo về hỏi chồng.

Cả bữa tiệc ai cũng trầm trồ khen Khánh có cô vợ quá xinh, vóc dáng đẹp khiến nhiều người nhầm tưởng đó là hoa hậu T. Chẳng qua bao lâu nay cô ấy ở nhà chăm con nên mới tuềnh toàng thế thôi chứ ngày xưa Khánh cũng phải gian nan 5 năm liền mới tán được vợ.

– Anh xin lỗi lâu nay đã không phải với em. Để anh hỏi bạn bè xem có công việc nào nhàn nhàn 1 chút thì để em đi làm trở lại nhé.

– Anh cho em đi làm lại thật ạ?? Em cảm ơn chồng nhiều lắm.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *