Đào được củ sâm hình thiếu nữ mang về để vợ tẩm bổ. Sáng sớm đã phát hiện vết máu hình bàn tay. Anh chồng khóc hết nước mắt khi bác sĩ cho biết điều này

Đào được củ sâm hình thiếu nữ vội mang về để vợ tẩm bổ. Ai ngờ, sáng sớm đã phát hiện vết máu hình bàn tay con gái. Anh chồng khóc hết nước mắt khi bác sĩ cho biết điều này.

Lâm và Lan là đôi bạn chơi với nhau từ thuở nhỏ. Hai gia đình cạnh nhau lại có giao tình tốt nên hai người từ bé đã được coi là một đôi “thanh mai trúc mã”. Khi lớn lên, sau suốt một thời gian dài bên nhau với tư cách là những người bạn, Lâm và Lan đã quyết định tiến thêm một bước và trở thành người yêu. Cuối cùng, sau hơn 3 năm hẹn hò, tình yêu của họ cũng kết thúc bằng một đám cưới như trong mơ. Không gặp bất cứ trắc trở gì trong tình yêu cũng như cuộc sống hôn nhân. Sau khi kết hôn thì chỉ vài tháng sau Lan đã có tin vui. Sau khi biết tin, hai bên gia đình vui mừng khôn xiết.

Muốn vợ và đứa con yêu thương chưa ra đời được tẩm bổ tốt nhất, Lâm thường đi hỏi những người bạn của mình về những thực phẩm tốt cho mẹ bầu. Thời gian thấm thoát trôi qua, vợ anh cũng đã mang thai được 9 tháng. Để việc sinh đẻ của vợ được thuận lợi, gia đình Lâm quyết định cho vợ vào viện nằm chờ vài ngày.

Một hôm, Lâm ra vườn hái rau về nấu canh tẩm bổ cho vợ, bất ngờ phát hiện ở góc vườn có một cây nhân sâm. Anh vội đào lên định mang về tẩm bổ cho vợ. Thế nhưng, khi trông thấy hình hài của củ nhân sâm, Lâm thực sự kinh ngạc. Củ nhân sâm không có hình dạng bình thường mà lại có hình dáng của một cô gái. Nghĩ rằng đây chắc hẳn là một loại sâm rất quý nên anh vội mang về ninh canh.

Vô tình phát hiện củ sâm hình thiếu nữ kỳ lạ, Lâm vội mang về để tẩm bổ cho vợ bầu (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Vô tình phát hiện củ sâm hình thiếu nữ kỳ lạ, Lâm vội mang về để tẩm bổ cho vợ bầu (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Vào viện, nhìn vợ khỏe mạnh đang nằm trên giường, Lâm cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

– Em có đói chưa? Anh nấu canh cho em đây này.

– Có chứ! Đồ anh làm là ngon nhất.

Sau khi cho vợ uống canh, Lâm ngồi nói chuyện với vợ một chút rồi để vợ đi ngủ. Sáng hôm sau, cũng như mọi ngày Lâm mang thức ăn sáng vào viện cho vợ. Thế nhưng khi vừa mở cửa, anh đã thấy vợ sắc mặt hôm nay hơi khác, nhìn lên trên giường thấy cả vệt máu hình bàn tay. Quá lo lắng và sợ hãi, Lâm vội đi tìm bác sĩ. Bác sĩ vừa vào kiểm tra đã vội nói:

– Nhanh, chuẩn bị phòng mổ đi. Thai phụ không ổn rồi.

Sáng hôm sau khi vừa vào phòng bệnh, Lâm như chết lặng khi trông thấy vết máu hình bàn tay ngay giữa giường (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Sáng hôm sau khi vừa vào phòng bệnh, Lâm như chết lặng khi trông thấy vết máu hình bàn tay ngay giữa giường (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đứng bên ngoài phòng mổ, Lâm như ngồi trên đống lửa. Anh liên tục cầu trời khấn phật cho vợ và con anh được bình anh. Khi cha mẹ hai bên tới bệnh viện, nhìn thấy Lâm đã vội hỏi:

– Con Lan bị sao hả con? Đang khỏe mạnh cơ mà sao tự nhiên lại phải vào phòng cấp cứu

– Mẹ ơi! Con cũng không rõ. Bác sĩ vẫn chưa nói gì.

Khi bác sĩ vừa ra, Lâm đã chạy ngay lại và hỏi:

– Bác sĩ, vợ và con tôi ra sao rồi.

– Vợ anh bị băng huyết khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng may là anh phát hiện sớm rồi đưa vào cấp cứu nên con anh bị sinh non nhưng cháu vẫn khỏe ảnh. Giờ vợ anh vẫn còn yếu, để cho chị ý nghỉ ngơi.

– Nhưng sao tự nhiên vợ tôi lại bị như vậy? Hôm qua đang rất khỏe mạnh mà.

– Theo kết quả kiểm tra của chúng tôi, vợ anh bi như vậy là do đã ăn phải nhân sâm. Nhân sâm đối với người già và người ốm yếu có thể rất tốt nhưng đối với bà bầu thì nó lại vô cùng nguy hại.

Nghe bác sĩ nói vậy, Lâm như chết lặng. Anh không ngờ bát canh nhân sâm tẩm bổ cho vợ lại hại vợ và con rơi vào tình trạng nguy hiểm. Cũng thật may ông trời không trừng phạt anh quá nặng, nếu không anh sẽ không biết phải sống ra sao.

Không ngờ bát canh sâm anh muốn tẩm bổ cho vợ lại khiến cả vợ và con anh rơi vào tình trạng nguy hiểm (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Không ngờ bát canh sâm anh muốn tẩm bổ cho vợ lại khiến cả vợ và con anh rơi vào tình trạng nguy hiểm (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bài học cuộc sống: Phụ nữ đang mang thai rất cần được bồi bổ. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được. Có không ít thực phẩm có thể trong trường hợp này là tiên dược nhưng ở trường hợp khác lại là thuốc độc không hơn. Chính vì vậy, cần có sự tìm hiểu kỹ càng. Đừng để đến lúc có biến chứng mới hối hận thì cũng đã muộn.

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *