Con trai ‘hiệp sĩ’ Thôi vừa khóc vừa nói: ‘Lớn lên, con muốn làm ‘hiệp sĩ’ như bố’

Đứng ngơ ngác trong vòng tay mẹ trước cổng Trung tâm pháp y quận 5, Đạt bảo rằng: “Lớn lên con vẫn muốn làm “hiệp sĩ” như bố”…

 

VIDEO người thân các hiệp sĩ có mặt ở trung tâm pháp y

Nguyễn Thành Đạt (10 tuổi), con trai của anh Nguyễn Văn Thôi, nói rằng em không tin mình vừa m.ất cha…

“Con đang ở với bà ngoại thì mẹ chạy về báo tin nói bố m.ất rồi. Mẹ chở con đến đây…” – Đạt nói ngắt quãng từng chữ.

Mọi người hỏi về cha, có lúc Đạt chỉ lặng im, đứng đờ người ra rồi quay qua úp mặt vào áo mẹ. Em khóc.

Vài ngày trước, Đạt vẫn còn đến thăm cha. “Con buồn lắm, bố làm việc tốt mà bố lại đi m.ất rồi” – Đạt nói.

Đạt bảo rằng em có biết cha làm công việc “hiệp sĩ”, bắt tr.ộm c.ướ.p để giúp đỡ mọi người…

“Con không sợ. Con sẽ làm “hiệp sĩ” như bố”. Đạt liên tục sà vào lòng mẹ, hai mẹ con lại ôm nhau thật chặt.

Đạt bảo em vẫn muốn làm “hiệp sĩ” như cha mình… Ảnh: THANH TUYỀN

Gần 10 người thân của “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi phờ phạc chờ đợi để nhận x.á.c anh đưa về an táng tại quê nhà Bình Định.

Chị Trương Thị Loan, 46 tuổi, chị dâu của “hiệp sĩ” Thôi, cho biết ở quê nhà Bình Định, gia đình đã chuẩn bị sẵn m.ồ m.ả, anh ruột đang trên đường mang hộ khẩu vào để đưa x.á.c anh về a.n t.á.ng.

Nhận được tin Thôi t.ử n.ạn khi đang làm công việc yêu thích là bắt c.ướ.p, chị Loan rụng rời tay chân. “Nó gặp chuyện, công an trong này điện thoại về báo gia đình ở quê, ngoài đó điện thoại nói nó ch.ế.t rồi, tôi nói người ta giỡn. Mãi đến lúc lên bệnh viện, mới dám điện thoại báo về. Bố mẹ nó giờ vẫn còn khóc bù lu bù loa ở nhà, chỉ biết gọi điện thoại vào hỏi thăm tình hình. Giờ tâm nguyện là đưa nó về quê, lâu rồi nó không về quê…” – chị Loan bần thần.

Chiếc xe t.a.ng nơi sẽ đưa th.i th.ể anh Thôi về nơi a.n ngh.ỉ cuối cùng – (Ảnh: Huy Hậu).

Kể về Thôi, chị Loan cho biết Thôi rời quê vào TP từ năm 16 tuổi, ở chung với mình. Thôi hoạt bát, vui vẻ; ban đầu làm nhiều việc linh tinh như phụ hồ, bốc vác,… rồi sau này thì chạy GrabBike và làm công việc săn bắt c.ướ.p với nhiều anh em.

Thôi là con trai thứ ba trong gia đình năm anh em trai, lấy vợ và có một con trai 10 tuổi nhưng đã ly hôn.

Theo người chị dâu, thỉnh thoảng có thành tích gì Thôi đều xuống khoe. Khi biết nó làm “hiệp sĩ”, gia đình khuyên là rất nguy hiểm. “Nhiều hôm nửa đêm đang ngủ nghe điện thoại một cái là nó phóng dậy đi liền…” – chị Loan kể.

Trong sáng nay, còn có vợ cũ của anh Thôi cùng tới với con trai. Chị nói trong nấc nghẹn:

“Tôi vẫn không thể tin được là anh Thôi lại gặp nạn như thế. Hồi trước ở chung, tôi đã biết công việc của ảnh nguy hiểm, nhiều lúc cũng lo lắng và nhắn nhủ nhiều lắm. Nhưng nghĩ đến việc anh giúp người, tôi vẫn chỉ biết cầu cho anh bình an vô sự. Giờ thì anh đã đi mãi thật rồi…” – chị Dung (vợ anh Nguyễn Văn Thôi – 1 trong 2 người tử nạn trong vụ bắt c.ướ.p) nghẹn ngào kể lại.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thanh Dung và anh Thôi hiện giờ đã tạm thời ly hôn sau thời gian sống cùng nhau. Cả hai có một đứa con hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Mặc dù giờ đây mỗi người một nơi nhưng cả hai vẫn quan tâm và hay đến thăm con thường xuyên.

Theo Plo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *