Chó nhà nhè “cục thịt” đen sì ngay giữa cửa , đặt lên bàn thấy máu lan thành hình tay người, nửa đêm nghe tiếng mẹ “Trả thịt lại cho mẹ đi con”

Thấy chó nhà nhè “cục thịt” đen sì ngay giữa cửa, vừa đặt lên bàn đã thấy máu lan thành hình bàn tay. Không ngờ tối mơ thấy mẹ về, cúi xuống nhìn mộ mà phát hoảng.

 

Bà Phương, mẹ ông Liêm nổi tiếng là người phụ nữ nhân hậu, luôn sẵn sàng giang tay giúp đỡ tất cả mọi người dù cuộc sống gia đình bà cũng không phải quá khấm khá. Chính vì vậy, trong lễ tang bà rất đông hàng xóm láng giềng, làng trên xóm dưới đến viếng và tiễn đưa. Vào ngày giỗ của bà Phương, khi gia đình ông Liêm đang ăn uống thì bỗng con chó già nuôi trong nhà nhè “cục thịt” đen sì ra ngay giữa nhà.

Đang ăn cơm thì bỗng con chó nuôi trong nhà nhả “cục thịt” đen sì ngay giữa cửa (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thấy “cục thịt” kì lạ, ông Liêm cầm lên rồi đặt trên mặt bàn. Ai ngờ lúc ông Liêm quay đi bỗng nghe tiếng người hét lên:

– Trời ơi, cục thịt đang chảy máu kìa

Nghe thấy vậy, ông Liêm liền quay lại. Ông sững người khi thấy “cục thịt” đặt trên bàn đang lan máu ra thành hình bàn tay người. Sợ đây là điềm không may nên ông Liêm vội mang cục thịt ném vào lửa. Nhìn cục thịt cháy theo ngọn lửa ông Liêm cũng dần bình tâm lại, và tiếp tục ăn uống cùng mọi người. Đến đêm, khi đang ngủ ngon lành bỗng ông Liêm cảm thấy có người đang nhìn mình, mở mắt ra thấy mẹ đang đứng bên cạnh, mặt buồn rầu nói:

– Con! Trả lại thịt cho mẹ đi con. Mẹ đau lắm!

Vừa đặt cục thịt lên đã thấy máu lan thành hình bàn tay người, quá sợ hãi ông Liêm quyết định ném ngay cục thịt này vào lửa (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Giật mình bật dậy, mồ hôi lạnh chảy ra khắp người, ông Liêm vội lay vợ dậy và kể lại toàn bộ những gì mình đã mơ thấy. Nghe chồng nói, vợ ông Liêm vội vội vàng vàng chuẩn bị đồ ra mộ cùng chồng. Khi ra đến nơi, vợ chồng thất kinh khi trông thấy phần mộ của mẹ vô cùng lộn xộn và xuất hiện một lỗ nhỏ kì lạ.

Vội vàng gọi người đến để đào mộ lên xem thử, đâu ngờ khi phần mộ dần được mở ra, vợ chồng ông Liêm chết lặng khi trông thấy quan tài của mẹ bị hàng tá các con vật kì lạ bâu xung quanh, và cả đàn chuột chui ra từ bên trong quan tài. Quá sợ hãi, ông Liêm quyết định nhấc quan tài của mẹ lên.

Vừa mở nắp, vợ chồng ông Liêm xanh mặt khi thấy thi thể của mẹ ông bị cắn mất 1 phần bàn tay và 1 phần ở bắp chân. Lúc này ông Liêm mới hối hận khi không để tâm đến mộ phần của mẹ. Chỉ vì sự vô tâm của ông mà người mẹ quá cố của ông không được yên ổn. Ông vừa khóc vừa nói:

– Do con vô tâm nên mẹ mới phải chịu khổ như vậy. Xin mẹ hãy thứ lỗi cho con.

Nhìn thấy cảnh tượng ở huyệt mộ của mẹ, ông Liêm chỉ biết ôm mặt khóc (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đến lúc này, ông Liêm mới nhận ra thì ra, “cục thịt” mà con chó nhà ông mang về chính là một phần cơ thể của mẹ ông bị chuột cắn rồi tha đi. Câu chuyện đau lòng này đã trôi qua được 1 thời gian khá dài. Giờ đây, ông Liêm đã sửa sang lại mộ phần của mẹ và thường xuyên ra chăm lo, sửa soạn.

Bài học cuộc sống: Có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chúng ta cần phải thường xuyên để tâm lưu ý đến mộ phần của ông bà, cha mẹ đã khuất. Đó không chỉ để phúc đức lại cho con cháu mà còn thể hiện sự hiếu thảo của người con người cháu đến với ông bà, cha mẹ. Đừng để đến lúc phải trả giá rồi mới nhận ra thì đã quá muộn.

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

***

Thấy rắn hai sừng mắt trắng dã hấp hối đưa về chăm, ai ngờ vài hôm sau phát hiện nó cắm sừng vào bụng vợ, vừa thấy phần rốn lồi to bác sĩ đã hét “Mổ khẩn cấp”

Nhặt được con rắn hai sừng đang hấp hối, mang về chăm sóc. Đâu ngờ vài hôm sau thấy nó cắm sừng vào bụng bầu của vợ. Vừa nhìn thấy phần rốn lồi to, bác sĩ đã vội vàng bảo mổ gấp.

Ông Thanh là một tiều phu chuyên lên rừng đốn củi để mang đi bán. Một hôm khi đang trên đường đi kiếm củi, bất chợt ông thấy con rắn hai sừng mắt trắng dã đang nằm hấp hối bên vệ đường. Lại gần nhìn thử, hóa ra con rắn đang bị thương rất nặng ở phần thân. Ông Thanh toan bỏ đi nhưng nhìn con rắn đáng thương nên quyết định mang nó về nhà chăm sóc. Dưới sự chăm sóc của gia đình ông dần dần con rắn cũng khỏe lại. Ông Thanh theo dõi thấy con rắn cũng đã khỏe lại nên tính cho nó trở về với tự nhiên để nó đi tìm gia đình.

Trông thấy con rắn hai sừng đang hấp hối, rủ lòng thương ông Thanh đưa về nhà chăm sóc (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Một hôm như bao hôm khác, ông Thanh vừa đi làm về vội vào phòng thăm vợ bầu. Vừa về đến nhà ông đã nghe thấy tiếng vợ liên tục hô đau. Vội vã mở cửa ra, ông gần như chết lặng khi thấy con rắn 2 sừng đang cắm sừng vào bụng vợ. Thấy vợ rên rỉ đau đớn, phần rốn lồi to hơn quả bưởi. Ông vội nắm đầu lôi con rắn ra khỏi bụng vợ, cầm rìu chặt đứt lìa đầu con rắn. Sau đó ông chạy đi nhờ hàng xóm đưa vợ ông vào viện.

Đâu ngờ khi về nhà ông thấy con rắn cắm thẳng 2 sừng vào bụng vợ khiến phần rốn lồi to (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đứng bên ngoài phòng cấp cứu lòng ông như có ngàn con kiến đang đốt, lo lắng bồn chồn mãi không thôi. Chờ suốt vài tiếng đồng hồ, mãi không thấy bác sĩ ra, ông Thanh lại càng lo lắng, tự lẩm bẩm:

– Có phải vợ mình bị sao nên mới cấp cứu lâu như thế không? Tất cả là tại mình, tự nhiên lôi con rắn vô ơn đấy về để rồi hại vợ hại con như thế này đây.

Khi trông thấy cửa phòng cấp cứu mở, ông Thanh vội chạy ngay ra chỗ bác sĩ hỏi:

– Bác sĩ, vợ con tôi thế nào rồi bác sĩ?

– Anh yên tâm, vợ và con anh rất khỏe mạnh. Cũng may mà anh đưa vợ đến kịp không thì con anh chết ngạt trong bụng mẹ lâu rồi. Cũng lạ thật, thai nhi trong bụng đã chúc đầu xuống mà chị nhà anh không cảm giác gì hết. Cũng may anh phát hiện ra.

Nghe thấy vậy, ông Thanh thừ người ra. Thì ra con rắn không hề có ý định làm hại vợ con ông. Có lẽ nó đã cảm nhận được điều gì đó nên mới dùng cách đấy để báo hiệu cho ông biết. Đưa vợ con về nhà, ông Thanh nhìn thấy xác con rắn đang phân hủy nên vội vàng đào 1 hố đất đem chôn để bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự hối lỗi của bản thân.

Bài học cuộc sống: Ai cũng nghĩ những loài động vật “máu lạnh” như trăn, rắn chỉ biết phun nọc độc hại chết người chứ làm sao biết thế nào là ân huệ, thế nào là trả ơn. Song đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, dù có “máu lạnh” đến mấy nhưng “không có lửa thì làm sao có khói”, chúng sẽ không tấn công chúng ta nếu chúng ta không làm hại chúng. Vì vậy, đừng vội đánh gía bất kì ai, điều gì chỉ bằng những lời đồn thổi, để rồi đến lúc nhận ra mình đã sai thì cũng không cách nào sửa đổi.

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *