Chó liên tục cắn chân con trai, cả nhà đập chết vì tưởng chó dại, tới lúc đưa con vào viện bác sĩ nói 1 câu mà bật khóc ‘Giết nhầm rồi…’

Nhà anh chị H. có nuôi một con chó rất khôn tên là Bin. Bin vốn được H. nuôi từ nhỏ nên hàng ngày luôn quấn quýt lấy chân chị, ngay cả khi chị mang bầu bé Bông. Đến ngày Bông ra đời, như cảm nhận được niềm vui của gia đình nhỏ, Bin cũng nhảy cẫng lên, quẫy đuôi tíu tít không ngừng.

Thời gian thấm thoắt trôi, mới đây thôi mà Bông đã được gần 2 tuổi, đang chập chững tập đi. Ngày nào bé Bông tập đi ngoài sân, chú chó Bin cũng chạy lăng xăng xung quanh như để cổ vũ, động viên, tiện thể trông chừng. Mỗi lần nhìn thấy cảnh đó, chị H cảm thấy trong lòng hạnh phúc lắm.

chó cắn blogtin (1)

Ngày nào bé Bông tập đi ngoài sân, chú chó Bin cũng chạy lăng xăng xung quanh như để cổ vũ, động viên, tiện thể trông chừng. Ảnh minh họa.

Nhưng rồi một chuyện kinh hoàng đã xảy đến. Vào một ngày cuối tháng 10, khi vợ chồng chị H đang bận dọn dẹp nấu nướng trong nhà thì bỗng nghe tiếng khóc ré lên. Hốt hoảng phi vội ra, chị H chết đứng khi thấy bé Bông nằm ngã cạnh mé vườn. Nhìn thấy chủ, Bin không ngừng sủa rồi cắn vào gấu quần của bé Bông. Chị gào lên trong nước mắt: “Bin, thôi ngay! Chồng ơi, chồng ơi, con Bin …” Chị H xót xa bế con lên, nhưng con chó vẫn cố nhảy lên giật quần Bông đến rách toác.

chó cắn blogtin (2)

Chị xót xa bế con lên, nhưng con chó vẫn cố nhảy lên giật quần Bông đến rách toác. Ảnh minh họa.

Phần vì xót con, phần mất bình tĩnh khi thấy con chó có hành động lạ mà quát mãi không được, chồng chị H nghi ngay con Bin lên cơn dại. Lo sợ con chó cắn Bông sẽ cắn sang cả vợ, anh vơ vội cây gậy gỗ đập tới tấp. Năm phút sau, con Bin chỉ còn nằm thoi thóp hơi thở, vợ chồng chị H cũng vội đưa con vào bệnh viện.

Vừa nhìn vào gót chân Bông, bác sĩ hốt hoảng hét lên: “Cấp cứu, nhanh còn kịp”. Mấy tiếng chờ đợi ở ngoài là khoảng thời gian ám ảnh nhất với vợ chồng chị H.

Một lúc sau, bác sĩ bước ra ngoài. H vội vã chạy tới:

– Bác sĩ, con em sao rồi? Con em có phải tiêm dại không?

– Sao lại bị dại? – Bác sĩ ngơ ngác. – Con anh chị bị rắn cắn, vết cắn rất nhỏ sau gót chân khó phát hiện nhưng rất may đưa đến viện kịp thời nếu không thì… Lần sau nhớ trông con cẩn thận, ngoài vườn bụi giờ vẫn nhiều rắn độc lắm!

chó cắn blogtin (3)

Bé Bông không sao cả nhưng vợ chồng chị Loan hối hận vô cùng vì đã trách nhầm chú chó. Ảnh minh họa.

Nghe xong, chị H như lặng người đi. Chị quay sang anh với đôi mắt vô hồn nhưng đã mờ đục vì nước mắt: “Vậy, con Bin, Con Bin…“. Chị bấu chặt hai tay vào nhau, ngón tay đâm cả vào da thịt nhưng cảm giác không còn đau nữa, chị nghẹn ngào: “Giết nhầm rồi anh ơi…” Chị H nghĩ lại lúc đó, dường như chú chó muốn chị để ý đến gót chân của Bông, nhưng chị lại lú lẫn quá rồi. Tay ôm lấy vợ an ủi, anh cũng không biết làm gì khi trong lòng bây giờ tràn ngập cảm giác tội lỗi và hối hận.

Bài học cuộc sống: Nên suy xét sự việc một cách toàn diện. Không nên hiểu lầm và đổ lỗi cho bất kỳ ai khi chưa chắc chắn bởi biết đâu đó lại chính là ân nhân cứu mạng mình.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Thethaovaxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *