Chỉ vào căn nhà tồi tàn chàng trai hỏi: “Em về đây sống cùng anh nhé?”, cô gái đáp: “5 năm thôi nhé, sau đó anh phải xây nhà mới cho em” và đoạn kết đáng khâm phục

Câu trả lời của Thúy khiến Thắng sốc thực sự. Chính Thắng cũng không thể hiểu vì sao mà Thúy lại một mực muốn gắn bó với người đàn ông như mình.

Thắng tình cờ quen Thúy do một lần anh giúp cô đẩy chiếc xe hỏng giữa đường tới tiệm sửa xe. Hôm ấy Thắng đang làm phụ hồ cho một căn nhà xây dở thì thấy cô gái loay hoay với chiếc xe chết máy giữa trưa nắng gắt. Vậy là dù đã nằm xuống dưới phản định chợp mắt nghỉ trưa rồi nhưng Thắng vẫn vùng dậy, ra đường và đề nghị được giúp đỡ cô gái tội nghiệp kia..

Thắng phải đẩy xe giúp Thúy tới gần 2 km thì mới có tiệm sửa xe. Trên đường hai người cũng chỉ nói qua loa vài câu chuyện và Thắng biết Thúy đang làm cho một công ty tư nhân. Tới tiệm sửa xe rồi Thắng để Thúy ngồi chờ lấy xe còn mình xin phép bắt xe ôm về để kịp làm buổi chiều cùng anh em.

Cuộc chia tay vội vã, Thúy chỉ kịp xin số điện thoại của anh phụ hồ tốt bụng chứ chưa kịp nói lời cảm ơn. Sau đó thì Thắng cũng quên nhau cô gái xinh đẹp ấy, vì anh biết anh sẽ chẳng có cơ hội gặp lại cô ấy nữa đâu. Nhưng rồi 1 tuần sau bất ngờ Thắng nhận được điện thoại:

– Anh Thắng ạ, em là Thúy hôm trước anh đẩy xe giúp mà. Em muốn mời anh tối nay đi uống cà phê với em nhé.

– Anh… Anh…

buong-tay-blogtamsuvn

Anh Thắng ạ, em là Thúy hôm trước anh đẩy xe giúp mà. Em muốn mời anh tối nay đi uống cà phê với em nhé. (Ảnh minh họa)

Thắng không thể nào ngờ được Thúy lại gọi cho mình. Tối ấy Thắng chọn bộ quần áo đẹp nhất của mình, đó cũng là bộ quần áo tử tế duy nhất của anh để mặc rồi leo lên con xe số cũ rích đi ra chỗ hẹn với Thúy. Thắng tốt nghiệp 1 năm rồi, không xin được việc nên làm phụ hồ kiếm tiền đỡ bố mẹ ở quê, anh đoán đây chỉ là bữa cà phê cảm ơn của Thúy mà thôi.

Nhưng không thể nào ngờ được, sau hôm ấy 2 người lại có thêm vài lần hẹn hò nữa để rồi 2 tháng sau chính Thúy lại chủ động nói rằng cô thích anh muốn làm người yêu của anh khiến Thắng giật mình:

– Đừng có trêu anh, em coi anh như một người anh đã là tốt với anh lắm rồi. Anh đâu dám.

– Anh đừng nói thế. Em quý và yêu anh vì con người của anh chứ đâu phải vì giàu nghèo đâu. Em cũng có gì trong tay đâu.

Dù Thắng có nói thế nào thì Thúy vẫn cứ một mực muốn yêu anh. Sợ đó chỉ là tình cảm nhất thời nên Thắng quyết định đưa Thúy về căn phòng trọ tồi tàn của mình cho cô thấy gia cảnh của mình để cô chán nản mà từ bỏ ý định điên rồ kia đi:

– Nếu em muốn yêu và tiến tới hôn nhân với anh thì về đây sống cùng với anh nhé??

– 5 năm thôi, sau đó anh phải xây nhà mới cho em đấy.

cau-hon-blogtamsuvn

Ảnh minh họa

Câu trả lời của Thúy khiến Thắng sốc thực sự. Chính Thắng cũng không thể hiểu vì sao mà Thúy lại một mực muốn gắn bó với người đàn ông như mình. Nhưng câu nói ấy của Thúy cũng như tiếp thêm sức mạnh cho Thắng, anh quyết tâm phải thay đổi cuộc đời mình.

Thúy chuyển về sống cùng với Thắng và cô quyết định rút số tiền 500 triệu mẹ ruột của mình cho 2 năm trước khi bà chuẩn bị ra nước ngoài đưa cho Thắng: “Em tin với số tiền này, anh có thể thành công”. Thắng cầm tiền và quyết định mở chung công ty cùng với bạn.

Và rồi 5 năm sau đó nhờ vào sự nhanh nhạy của bản thân và chọn hướng làm ăn tốt, Thắng đã có trong tay nhà lầu xe hơi và tất cả mọi thứ. Ngày ra khỏi căn phòng trọ tồi tàn kia chuyển tới biệt thự Thắng ôm người yêu rưng rưng. Nếu không có Thúy chắc chắn không bao giờ anh có được ngày hôm nay, chính cô đã thôi thúc ý chí của anh, khiến anh vượt lên chính mình. Nếu không chắc cả đời này anh mãi chỉ là một thằng đàn ông có bằng đại học nhưng lại chỉ làm phụ hồ mà thôi. Đám cưới của họ diễn ra thật hoành tráng, 5 năm Thúy chờ đợi đã không uổng công.

Lâm Minh/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *