Cận cảnh màn tử hình hoa khôi đại học bằng phương pháp tiêm thuốc độc

Hoa khôi một trường đại học TQ bị tử hình về tội mua bán ma túy bằng cách tiêm thuốc độc, cái giá phải trả cho những sai lầm.

Một số hình ảnh trong clip:

Cô gái được bác sĩ cột chặt và bắt đầu tiêm thuốc
Đến khi thuốc phát huy tác dụng
Bác sĩ kiểm tra 1 lần nữa xem tội phạm đã tử vong hay chưa

Quy trình tử hình bằng tiêm thuốc độc ở Việt Nam sẽ thực hiện như thế nào?

Tử tù bị tiêm 3 loại thuốc

Luật sư Trần Tuấn Anh cho biết, việc tử hình tử tù bằng tiêm thuốc độc được Chính phủ quy định cụ thể tại Nghị định 82/2011.

Theo đó, thuốc tiêm để sử dụng cho thi hành án tử hình gồm 3 loại là thuốc dùng để gây mê (Sodium thiopental), thuốc dùng để làm liệt hệ thần kinh và cơ bắp (Pancuronium bromide) và thuốc dùng để ngừng hoạt động của tim (Potassium chloride).

“Trước khi tiêm thuốc, tử tù sẽ được cán bộ thi hành án cố định vào giường với tư thế nằm ngửa, bảo đảm không làm cản trở sự lưu thông máu. Sau đó, cán bộ trực tiếp thi hành án tử hình sẽ xác định tĩnh mạch để thực hiện tiêm.

Tiếp theo cán bộ thi hành án sẽ đưa kim tiêm đã nối sẵn với ống truyền thuốc vào tĩnh mạch đã được xác định theo trình tự theo 3 bước.

Bước 1, sẽ tiêm 05 grams Sodium thiopental. Sau mũi tiêm gây mê này, cán bộ chuyên môn thực hiện thi hành án tử hình phải kiểm tra, nếu chưa bị mê thì tiếp tục thực hiện tiêm gây mê cho đến khi mê.

Bước 2, sẽ tiêm 100 miligrams Pancuronium bromide. Bước 3, cán bộ thi hành án tiêm 100 grams Potassium chloride.

Sau khi bác sĩ pháp y kết luận người bị thi hành án tử hình đã chết, theo lệnh của Chủ tịch Hội đồng thi hành án, cán bộ thi hành án tử hình ngừng truyền và đưa kim tiêm, đường ống dẫn ra khỏi người bị thi hành án tử hình”, luật sư Tuấn Anh cho biết.

Theo cuoichutchoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *