Cả làng thờ lạy rắn nước 2 đầu như thần sống, anh khinh thị chửi mắng “Mê tín ngu xuẩn!” rồi rút đao chém chết nó ngay, nửa đêm tỉnh lại mới gào khóc hối hận

Nhìn đầu con rắn rơi xuống, máu chảy lênh láng, cả làng hốt hoảng quát lên “Anh sẽ bị quả báo”, không ngờ quả báo lại đến thật…

Mấy tháng gần đây, cả làng Phù đều nhốn nháo xôn xao vì sự xuất hiện của một con rắn 2 đầu. Người ta truyền rằng trước kia nơi đó là mộ của một bà lão ăn xin. Hồi còn sống ngày nào bà cũng ngồi đấy xin cơm xin tiền người qua đường. Đến khi bà chết đi, người ta chôn cất và lập bia mộ tại nơi đó cho bà. Một năm sau, ngay tại bia mộ của bà cụ ăn xin, một con rắn hai đầu xuất hiện, đuổi mãi không đi mà chỉ quanh quẩn xung quanh đấy. Cả làng bắt đầu đồn thổi đây là linh hồn bà cụ trở về. Không ai bảo ai, dần dần, người ta cứ tới đây thắp hương, thờ cúng cả ngày, coi con rắn này như một vị thần sống của làng.

ranblogtamsu1

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Mỗi lần đi qua, chứng kiến cảnh này, anh Hùng chỉ nhếch miệng cười nhạt. Cả nhà vốn không theo bất kỳ đạo giáo hay tín ngưỡng gì, anh Hùng càng chẳng bao giờ tin vào thần phật trên đời. Không những thế, anh còn ghét cay ghét đắng những hành động mê tín dị đoan.

Trong một ngày đầu tháng, vợ anh mải thắp hương thờ cúng cùng mọi người trước con rắn thần mà không kịp cơm nước ở nhà. Anh Hùng đi làm về thấy nhà cửa vẫn trống không lạnh ngắt thì cực kỳ tức tối, lao ra cửa tìm. Vừa đến nơi, anh lập tức tái mặt khi chứng kiến vợ mình quỳ sụp trước mặt tấm bia đá rồi mải mê khấn vái. Anh Hùng cất tiếng chửi to: “Đúng là đồ mê tín ngu xuẩn!”

ranblogtamsu2

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Những người xung quanh nghe thế cũng nổi giận ngay. Cả hai bên lao vào chửi nhau tới tấp. Trong cơn nóng giận, anh Hùng không để ai phân trần hay kịp cản lại mà lao thẳng lên chỗ bia đá, cầm dao chém đứt đôi đầu con rắn. Nhìn máu nó chảy ròng ròng, chiếc đầu nằm lăn dưới đất, cả làng không ngừng xôn xao. Có người thậm chí chỉ thẳng mặt anh Hùng quát lên: “Mày sẽ bị thần phạt thằng trời đánh!”

Anh Hùng mới mặc kệ lời nói mọi người ngoài tai, chỉ hùng hục về nhà đắp chăn nằm ngủ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Không may thay, 1 tháng sau, cả mặt anh bắt đầu nổi đầy những đốm đen đốm đỏ. Da dẻ bắt đầu nứt ra từng mảng, mỗi tuần đều bong tróc và rơi rụng một phần y như loài rắn lột da, chạy chữa khắp  nơi đều không thuyên giảm. Từ đó, mỗi người trong làng đều gọi anh là “người rắn”, coi đây là quả báo cho hành động báng bổ của anh Hùng.

ranblogtamsu3

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bài học cuộc sống: Các cụ thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho dù bản thân không phải người sùng đạo thì cũng đừng nên báng bổ tín ngưỡng của người khác kẻo đem lại những tai vạ không đâu.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *