Bướm “đầu rắn” liên tục đậu trong nhà từ khi vợ bầu, vác ngay gậy ra đánh chết, ai ngờ hôm sau thấy vợ nằm bất động máu đầm đìa, mẹ hiện về báo mộng ‘Tại con cả thôi’

Thấy bướm “đầu rắn” xuất hiện trong nhà suốt nhiều ngày, sợ đó là điềm chẳng may nên dùng gậy đập chết. Ai ngờ hôm sau đau đớn nhận tin dữ.

Sau hơn 3 năm lấy nhau, vợ chồng Phương và Thảo mới có tin vui. Hai vợ chồng vô cùng vui mừng hạnh phúc. Cả hai người luôn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho đứa con sắp chào đời của mình. Có món ăn nào bỏ có món nào tốt cho thai nhi, hai vợ chồng đều cố gằng mua về tẩm bổ cho con trong bụng với mong ước con mình thật khỏe mạnh và thông minh. Thế nhưng, từ ngày vợ mang bầu, anh Phương liên tục thấy con bướm “đầu rắn” xuất hiện ở đầu giường ngủ. Nghe mọi người nói bướm xuất hiện ở trong nhà là điềm xui xẻo nên anh nhanh chóng dùng gậy đập chết con bướm.

Trông thấy con bướm "đầu rắn" đậu trên đầu giường từ ngày vợ mang bầu. Sợ đó là điềm không lành nên anh Phương dùng ngày đập chết nó (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Trông thấy con bướm “đầu rắn” đậu trên đầu giường từ ngày vợ mang bầu. Sợ đó là điềm không lành nên anh Phương dùng ngày đập chết nó (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Cứ ngỡ điềm xui xẻo sẽ không còn thế nhưng ngày hôm sau khi anh vừa đi làm về, khi vừa mở cửa ra đã thấy người vợ thân yêu nằm bất động giữa vũng máu.

Cứ tưởng xui xẻo đã qua, đâu ngờ hôm sau đi làm về thấy vợ nằm bất động trên sàn giữa vũng máu (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Cứ tưởng xui xẻo đã qua, đâu ngờ hôm sau đi làm về thấy vợ nằm bất động trên sàn giữa vũng máu (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quá lo lắng và sợ hãi, anh vội vã mang vợ đến bệnh viện. Đứng ở ngoài cửa phòng cấp cứu mà lòng anh như bị lửa đốt, vô cùng bứt rứt. Một lúc sau gia đình anh và gia đình vợ cũng tới, vừa nhìn thấy anh, mẹ vợ anh đã vội hỏi:

– Con…sao tự nhiên lại có chuyện này xảy ra? Con Thảo có làm sao không?

– Con cũng không rõ mẹ ạ. Lúc con đi làm về đã thấy Thảo nằm bất động trên sàn, máu be bét khắp nơi nên con vội đưa Thảo vào viện ngay

– Trời ạ! Gia đình chúng ta có làm gì nên tội đâu mà ông trời bắt tội như thế này.

Nghe thấy mẹ vợ nói vậy, Phương mới nhớ ra con bướm vẫn đậu trong nhà mình từ ngày Thảo mang bầu. Chẳng lẽ do mình đập chết con bướm đó nên Thảo và con mới phải chịu tai ương này. Đúng lúc đó bác sĩ bước ra từ phòng cấp cứu, vừa trông thấy người nhà bệnh nhân bác sĩ đã nói:

– Xin lỗi gia đình. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng do mất quá nhiều máu nên bệnh nhân không thể qua khỏi. Mong gia đình bớt đau buồn.

Nghe bác sĩ nói vậy, Phương như sụp đổ hoàn toàn. Đúng lúc đó, anh nhận được cuộc gọi có một người công nhân đã bị thương nặng do bị rắn độc tấn công trong lúc đang đốn cây. Đêm đó khi đang ngủ, Phương bỗng mơ thấy người mẹ đã quá cố của mình hiện về, mặt đượm buồn nói:

– Vợ con con bị thế này chính là do lòng tham lam của con đó.

Thì ra con bướm “đầu rắn” mà anh trông thấy đậu trong nhà thực chất không phải bướm mà đó là một con rắn con cuộn người lại trông giống một con bướm. Hơn nữa, do muốn mở rộng cơ sở sản xuất cũng như quy mô kinh doanh mà Phương đã phá hủy không biết bao nhiêu cây gỗ trong rừng. Trong số đó có không ít cây là nơi ở của loài rắn hiếm cực độc. Bị mất nơi ở, đồng loại bị giết hại nên những con rắn này đã tìm đến để trả thù Phương.

Bài học cuộc sống: Con người ai cũng có lòng tham và cũng chính từ lòng tham đó con người đã tạo ra không biết bao nhiêu tội lỗi với những loài vật sống xung quanh. Chính vì vậy, đừng vì những lợi ích nhỏ nhoi, sự tham lam của bản thân, cũng như những niềm tin không căn cứ để rồi làm những điều độc ác. Đến khi lãnh hậu quả thì hối hận cũng đã không kịp.

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *