Biết mình vô sinh, chàng trai lang thang ngoài cổng viện phụ sản, gặp cô gái trẻ ôm bụng bầu đi khám thai 1 mình thì vội vàng hỏi mua con với giá 20 triệu để rồi cô đáp: “40 triệu thì có cả vợ lẫn con”

Từng có một mối tình đẹp như mơ với 5 năm yêu nhau rồi kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, Trung- 28 tuổi- là trưởng phòng một công ty lớn lại vừa rước được nàng về rinh khiến cho đồng nghiệp trầm trồ ghen tỵ; cuộc sống của anh như vậy quá là viên mãn rồi. Tuổi không còn trẻ nên 2 vợ chồng quyết định sinh em bé luôn, nhưng khổ nỗi thả nửa năm nay rồi mà Ngân- vợ anh mãi vẫn chưa dính nên 2 người thử đi bệnh viện khám xem sao.

Khi bác sỹ thông báo kết quả anh bị vô sinh bẩm sinh, cả Trung và Ngân đều chết lặng đi không nói nên lời, vậy nguyên nhân là từ phía anh và dù có chưa trị thế nào cũng không thể được; 2 lần bị quai bị nặng lúc còn nhỏ đã khiến anh vĩnh viễn mất đi khả năng làm cha rồi. Cuộc sống của vợ chồng son từ ngày đó không còn mặn nồng như trước; đi làm về không còn tiếng ríu rít nô đùa nhau mà mỗi người mỗi ngả, anh biết rằng vợ rất sốc và chưa thể chấp nhận được sự thật này. Cứ như vậy sau 1 tháng chiến tranh lạnh, Trung chủ động làm lành trước bằng cách mua hoa về tặng vợ, thì tối hôm đó Ngân đã đòi li hôn:

– Em vội vàng như vậy sao vợ ơi?? Trung buồn rầu hỏi

– Em xin lỗi em không thể tiếp tục được. Vì em còn rất yêu anh nên em sợ nếu cứ tiếp tục thì mình sẽ không thể dứt nổi nhau mất. Tha lỗi cho em, khát vọng làm mẹ trong em quá lớn, em không thể sống mãi với anh khi mà chúng ta không có con được.

Trung cay đắng nhìn Ngân kéo va li ra đi ngay sao đó, ngôi nhà mới mua là tổ ấm mà 2 anh chị đã cố gắng phấn đấu rất nhiều còn chưa ấm hơi người giờ đã chia ly rồi. Anh cũng không có tư cách để mà níu giữ Ngân ở lại, cô ấy nói đúng: chấm dứt sớm sẽ tốt cho cả 2 hơn. Những ngày tháng sau đó, Trung sống trong men rượu; nhớ vợ mà cũng giận vợ sao nỡ bỏ cuộc sớm như vậy, sao không chịu cùng anh cố gắng chạy chữa cơ chứ.

Sau khi ly hôn với Ngân, Trung cũng dần ổn định lại tinh thần. Anh lại lao vào công việc và có ý định sẽ xin một đứa bé về nuôi; vợ không có cũng được nhưng khao khát đươc làm cha thì vẫn luôn tồn tại trong anh. Và theo sự giới thiệu của bạn thân, Trung đã vào bệnh viện phụ sản để xin con về nuôi; bạn anh nói dạo này tình trạng sinh viên phá thai nhiêu nhưng cũng có nhiều trường hợp thai to quá nên bắt buộc phải đẻ, nhưng không điều kiện nuôi lại lén lút vứt con đi.

vo-sinh-blogtamsuvn

Nghe như vậy, Trung rất đau lòng, không hiểu sao anh lại thương trẻ con đến vậy, nếu gặp trường hợp như vậy thì anh nguyện sẽ nhận nuôi 2-3 đứa. Và trong lúc đang lang thang đi xem thì Trung bắt gặp một cô gái trẻ đang ôm bung bầu vượt mặt đi khám thai một mình, nhìn cô gái con trẻ măng nên Trung đoán chắc cô ta cũng là sinh viên vì chơi bời nên ra thành phẩm; và theo như suy đoán của anh thì chắc cô ta cũng không có khả năng nuôi con. Đáng bạo tiến tới làm quen, Trung cười lịch sự hỏi:

– Em được mấy tháng rồi, đi khám thai định kỳ à??

– Vâng đem được 7 tháng rưỡi rồi ạ. Cô gái nhẹ nhàng đáp lại.

– 7 tháng mà bụng to quá nhỉ trộm vía. Là trai hay gái vậy em?? Mà nhìn em trẻ quá, giống sinh viên nhỉ?? Trung gọi ý hỏi chuyện

– Vâng là thai đôi anh ạ, một trai một gái luôn. Không giấu gì anh em là sinh viên năm cuối rồi.

– Thế chồng em đâu mà em lại đi một mình thế này??

– Em là mẹ đơn thân ạ. Cô gái cúi mặt xuống đáp.

Dù biết là mất lịch sự, nhưng Trung vẫn liều hỏi cô gái chuyện bán con và khi không thấy cô gái tỏ ra phản ưng bất ngờ hay ngạc nhiên, thì anh lại càng tin cô gái này sẽ đồng ý bán đứa trẻ cho mình thật:

– Em nuôi 2 đứa sẽ rất vất vả, để anh giúp em nuôi 1 đứa với giá 20 triệu được không??

– Em không bán 1 đứa. Cô gái thản nhiên đáp.

– Vậy ý em là, có phải em muốn bán cả 2 đứa sao. Trung thắc mắc hỏi lại.

– Ý em là, con em là chị em sinh đôi với nhau, em không thể tách rời chúng được. Nếu anh có lòng mua thi mua cả 3 mẹ con em với giá 40 triệu được chứ, anh có cả vợ lẫn con.

– Em biết anh là ai không mà muốn làm vợ anh??

– Em không quan tâm anh là ai?? Em chỉ biết anh muốn nhân nuôi đứa bé thì anh là người tốt, dù em không có điều kiện nuôi con nhưng em rất yêu bọn trẻ. Vì vậy mong anh thương thi thương cho trót, cưu mang cả 3 mẹ con em; lúc nãy em nó làm vợ chỉ đùa anh thôi, em nguyện làm giúp việc cho nhà anh cũng được, miễn sao anh cho em gần bọn trẻ đến lúc chúng nó cứng cáp một chút thì em sẽ đi; các con còn nhỏ cần có mẹ chăm sóc.

Nghe cô gái bất ngờ nói vậy, trong lòng Trung chợt thấy nhói đau, anh và cô đều giống nhau; một người khao khát có con mà không được, còn một người rất yêu con nhưng lại không có tiền nuôi. Vậy mà lúc nãy anh còn hiểu nhầm cô, muốn trèo cao mà đem cả con ra đê đánh đổi, anh sai thật rồi. Anh cũng không bàn đến chuyện này nữa, lẳng lặng đưa cô gái ấy đi khám thai sau rồi đưa cô đi ăn và về nhà mình, anh cười bảo: em cứ ở tạm đây chờ đến lúc sinh con, rồi chăm các con cho tốt đã; những chuyện khác mình bàn sau em nhé. Cô gái nói lời cảm ơn anh mà xúc động rơi nước mắt, anh về phòng mình mà thấy lòng nhẹ nhõm biết bao; có gi đâu mà phải nghĩ quá nhiều, anh chỉ biết rằng hiện giờ mình cảm thấy trong lòng bình yên là được rồi.

Khánh Linh- Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *