Biết mẹ độc ác với vợ nhưng chồng vẫn đi tu nghiệp 2 năm để vợ ở nhà 1 mình với mẹ để rồi đến ngày về vợ không ra đón, mẹ chỉ vào cái bình gốm ở góc nhà bảo: “Vợ mày trong ý đấy”

Nó chết cách đây 3 tháng…Mà con vợ mày chết thì càng tốt…mẹ đã tìm được mối khác tốt hơn cho mày rồi. Mày về rồi mang cái bình này về cho nhà bố mẹ con Vân đi.
Ngày Khải dắt Vân về nhà ra mắt thì ngay lập tức mẹ anh đã phản đối kịch liệt không cho cưới. Vậy nhưng Khải một mực quyết tâm nếu không lấy Vân sẽ tự tử, sợ con trai làm chuyện dại dột nên mẹ anh đành chấp thuận cho cưới. Về mặt của Vân ngày lên xe hoa thì ai cũng cản.

– Đừng kết hôn…mẹ chồng đã không thích thì cưới về khổ lắm.

Ấy thế nhưng Vân mặc kệ miễn sao cô được sống hạnh phúc với Khải là được. Thế nhưng có một điều phũ phàng đó là khi yêu và khi cưới hoàn toàn khác nhau, nếu như lúc yêu Khải bênh vực Vân thì cưới về anh lại mặc kệ chuyện mẹ chồng – nàng dâu giữa mẹ mình và vợ vì anh có thêm bớt câu nào chỉ khiến mọi chuyện thêm tồi tệ. Chuỗi ngày sống chung với mẹ chồng khiến Vân nghẹt thở.

Cô cố gắng làm theo ý mẹ chồng nhưng bà vẫn đay nghiến, có hôm Vân còn bị mẹ chồng đổ cả nồi canh vào người chỉ vì cô lỡ bỏ quá nhiều bột nêm khiến nó mặn. Nhìn cảnh đó Khải chỉ dặn vợ.

– Mẹ anh là người phụ nữ truyền thống, em đã lấy anh về rồi thì phải sống cho vừa ý mẹ anh. Chịu khó đi rồi kiểu gì mẹ cũng sẽ ưng ý em ngay.

Và rồi trong hoàn cảnh mẹ chồng – nàng dâu chưa hạ nhiệt thì Khải nhận được quyết định đi bồi dưỡng tu nghiệp bên Nhật 2 năm. Đây là cơ hội rất tốt nên Khải không muốn từ chối, thêm nữa anh nghĩ lần này mình đi 2 năm để vợ và mẹ ở với nhau có khi lại tình cảm ơn.

– Em sợ ở với mẹ lắm…anh đừng đi được không chồng.

– Vớ vẩn, để có cơ hội đi Nhật lần này anh đã phải vượt qua hàng trăm người đấy em biết không. Anh đi vì sự nghiệp của hai đứa thôi mà…Anh tính cả rồi, xưa nay mâu thuẫn giữa em và mẹ đều do anh mà ra cả. Mẹ cũng muốn anh bênh bà, em cũng muốn anh phe em thế nên hai bên không ôn hòa được. Lần này anh đi có khi em và mẹ tình cảm hơn đấy.

– Nhưng mà…

– Không nhưng nhị gì cả. Anh đã quyết là sẽ đi. Tính mẹ hay nói chứ bà tốt lắm.

Thế là Khải đi Nhật thật, sang đó thì anh cũng hay gọi về cho vợ và mẹ. Mỗi lần gọi thấy vợ có điều gì muốn nói với mình nhưng lại thôi nên Khải cũng không hỏi nữa vì anh cũng bận nhiều công việc không muốn đau đầu về chuyện giữa mẹ và vợ.


( ảnh minh họa )

Thế rồi bẵng đi một thời gian gọi về thì Khải thấy toàn mẹ mình nghe máy, hỏi vợ đâu thì mẹ lại bảo vợ đi chơi này nọ rồi. Cứ thế 2 năm trôi qua cũng đến ngày Khải về nước, tưởng vợ sẽ ra đón mình ấy thế nhưng chỉ có mỗi mẹ.

– Vợ con không ra đón con hả mẹ??

– Nó đang ở nhà chờ mày đấy.

Ấy thế nhưng khi về nhà thì Khải cũng không thấy bóng dáng vợ mình đâu cả hỏi thì mẹ chỉ luôn chiếc bình trong phòng rồi bảo.

– Vợ mày nằm trong cái bình kia ý…

– Mẹ…mẹ nói vậy là sao??

– Thì là vợ mày chết rồi…mẹ hỏa táng bỏ vào cái bình đó.

– Vợ con chết lúc nào mà mẹ không nói với con chứ??

– Vợ chết có gì to tát mà báo với mày…báo rồi mày lại không làm việc được thì hỏng hết. Nó chết cách đây 3 tháng…Mà con vợ mày chết thì càng tốt…mẹ đã tìm được mối khác tốt hơn cho mày rồi. Mày về rồi mang cái bình này về cho nhà bố mẹ con Vân đi. Ở đây không có chuyện thờ con dâu đâu.

Nghe mẹ nói vậy mà Khải đau đớn tột cùng, đêm đó anh ôm lấy cái bình rồi khóc đến lả người đi. Lúc dọn đồ cho vợ thấy cuốn nhật ký dính máu thì Khải tò mò mở ra mới tá hỏa khi từng dòng chữ trong đó hiện ra. Khải quỳ sụp xuống khi Vân hoảng hốt viết rằng cô đã có thai sau khi Khải đi sang Nhật được thời gian nhưng rồi chính mẹ chồng đã bắt cô phá vì đó là cái thai con gái. Chưa dừng lại ở đó hàng ngày mẹ chồng còn đánh đập cô và cấm không được nói với chồng.

Khải lập tức cầm cuốn nhật ký của vợ ra hỏi chuyện mẹ, lúc này mẹ Khải mới thú nhận rằng đúng là bà đã ép Vân phá thai. Từ khi mất con thì Vân điên điên khùng khủng, mẹ Khải nhốt Vân trên phòng thờ đến khi 1 lần cô bỏ chạy thì bà đuổi theo. Vân sợ quá cứ chạy nên bị xe tải tông vào…. Nghe đến đó mà Khải như phát điên anh hối hận khi để vợ lại với mẹ…rõ rằng anh đã gián tiếp hại vợ. Còn về mẹ chồng Vân thì giờ đây thấy con trai như phát điên theo vợ thì đêm nào bà cũng đứng trước di ảnh con dâu khóc rồi quỳ con dâu tha thứ cho mình…

An Vy / Thể thao Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *