Bị giục có cháu bế cho bố mẹ, chàng trai thuê đại cô sinh viên ngoan hiền đẻ giúp mình đứa con với giá 80 triệu nhưng sau 9 tháng 10 ngày anh phải chi thêm 800 triệu ngoài dự kiến bởi vì…

Chắc chắn bố mẹ anh sẽ rất vui còn Ngân, anh tin cô cũng sẽ đồng ý với sự chân thành của anh thôi.

Trên đời này không có nỗi khổ nào bằng nỗi khổ quá tuổi rồi vẫn chưa lập gia đình, đó là trường hợp của Thành khi đã gần u40 đến nơi rồi mà anh vẫn dửng dưng không đả động đến chuyện vợ con gì cả khiến bố mẹ đứng ngồi không yên. Nguyên do cũng bởi vì anh bị ảnh hưởng bởi lối sống Âu hóa của phương Tây, khi gia đình cho đi du học từ sớm nên tư tưởng của Thành là chỉ muốn yêu chứ không muốn lấy, anh rất ghét bị ràng buộc bởi vợ con. Còn các cụ nhà anh thì không nghĩ vậy, chiều anh quá mới để cho anh chơi bởi suốt chừng ấy năm, chứ bây giờ khi đã 37 tuổi đầu mà vẫn chưa đem cô nào về ra mắt thì không thể chấp nhận nổi.

Nhưng biết tính con trai khó nói, dù làm đủ mọi cách ngọt nhạt Thành vẫn không chịu nghe, cuối cùng ông nhà phải giả ốm nặng mới ép được Thành phải mang đứa cháu nội về cho ông bà bế bồng. Ừ, thôi thì nó không lấy vợ cũng được nhưng phải có con bằng bất cứ giá nào. Nghe sắc lệnh của bố mẹ, Thành như mở cờ trong bụng; tưởng gì chứ chỉ cần có con thì bố mẹ anh thích mấy đứa cũng được, bao nhiêu cô gái mơ ước được sinh con cho anh cơ mà. Nhưng nói đùa thế thôi, chứ Thành không bao giờ để mấy cô gái lả lướt hay căp kè với mình có cơ hội đó, người sinh con cho anh phải có tư cách và đạo đức tốt mới được.

Và sau bao nhiêu lần săn đón, Thành cũng lừa được Ngân- cô sinh viên năm 3 của trường đại học Luật. Xinh đẹp, giỏi giang và quan trọng vẫn là rau sạch nên Thành rất hài lòng; sau vài lần hẹn hò, anh đề cập luôn đến chuyện thuê sinh con cho mình với mức giá 80trieu đồng, ngoài ra anh sẽ giúp bố cô trả hết nợ nần đề đóm, cuối cùng Ngân đã đồng ý với anh với 1 điều kiện: cô vẫn tiếp tục đi học. Sau cuộc trao đổi đó, Ngân chuyển về sống với Thành ở khu biệt thự sang trọng giữa trung tâm thành phố. Hàng ngày, cô từ chối đi cùng xe anh với anh mà vẫn tự đi xe buýt tới trường; Thành chạc lưỡi nghĩ: “Cô này cũng biết giải nai gớm, tính định trèo cao hơn sao??” rồi mặc kệ cô.

2 người cứ sống cùng nhau như vậy, Thành vẫn đi sớm về khuya còn Ngân sau khi có bầu thì bớt đi ra ngoài hơn, cô ở trong nhà tự dọn dẹp và nấu nướng mà không cần người giúp việc. Thành mua cho cô rất nhiều đồ hang hiệu đắt tiền nhưng Ngân rất ít dùng đến, hoặc vì nể anh mới mặc một lần cho có lệ rồi lại vứt tủ; ở bên cạnh Ngân anh lâu dần, anh cảm thấy dường như không phải cô đang cố tình giả nai mà bởi vì tính cô vốn dĩ là vậy: không đùa đòi, hám lợi, nhưng vẫn đẹp rất tự nhiên và đảm đang khéo léo. Nếu không phải vì chuyện nợ nần của bố, có lẽ không bao giờ Ngân đồng ý với yêu cầu của Thành.

Dạo này, bố mẹ Thành hay bắt anh đưa Ngân về chơi hơn, cũng giống như anh lúc ban đầu 2 cụ không thiện cảm lắm với cô, bởi vì dù sao cô cũng là người bán thân vì tiền. Nhưng chính cô đã khiến cho cả gia đình anh thay đổi suy nghĩ về mình và tự lúc nào không biết, bố mẹ anh dần yêu quý cô hơn và muốn gặp cô nhiều hơn. Hôm nay cũng vậy, Ngân trổ trài nấu nướng khiến ông bà suýt xoa không ngừng, lần nào cô nấu là bố mẹ anh đều ăn cơm rất ngon:

– Ngân à, con cho ta xin thêm 1 chén cơm nữa nào. Bố anh cười híp mắt nói.

– Vâng ạ, bác đưa bát cho con. Ngân nhỏ nhẹ

– Gớm gang ơi, hôm nay ông anh đến chén thứ 4 rồi đấy. Mẹ anh vừa cười vừa nói

– Ai bảo cái Ngân nấu ăn ngon quá đi, ta nói thật là con còn nấu ngon hơn cả mấy đầu bếp ở nhà hàng đấy. Cụ ông nhìn Ngân âu yếm

Thành không nói gì cả, chỉ mỉm cười rồi lặng lẽ quan sát cả nhà trong đó có cả Ngân; cô mang bầu cũng đến tháng thứ 8 rồi, chỉ còn gân 1 tháng nữa là cô sẽ sinh em bé, rồi hợp đồng của 2 người sẽ kết thúc ư và cô sẽ rời xa anh; đầu óc anh rối lên, anh nửa muốn níu giữ cô mà cũng sợ mình chỉ say nắng nhât thời thì sau này cô sẽ khổ. Bố mẹ anh tuy không can thiệp gì nhung anh biết, thật sự ông bà rất quý cô gái này và muốn Ngân làm vợ anh.

Gần đến ngày lâm bồn, Thành không làm việc nhiều nữa mà luôn ở nhà quanh quẩn bên cô, bỗng nửa đêm cô bị đau bụng dữ dội rồi vỡ ối, Thành cuống cuồng đưa cô vào bệnh viện cấp cứu. Do sức khỏe yếu nên Ngân không thể đẻ thường được, bắt buộc phải đẻ mổ; nhìn cô đau đớn mặt tái nhợt, Thành lo lắng biết nhường nào. Và khi y tá bảo anh ký vào biên bản đồng ý mổ với tư cách là người giám hộ, Thành đã vô thức ký tên mình và ghi quan hệ là chồng của bệnh nhân.

Phải rồi, chính trong cái khoảnh khắc mà Ngân đau đớn ôm bụng đó, Thành mới nhận ra là mình đã yêu cô từ lúc nào và cô chính là người mà anh muốn lấy làm vợ. Giờ đây, khi đứa bé được ra đời, hợp đồng kết thúc; anh sẽ không trả cô 80 triệu nữa mà sẽ chi hẳn 800 triệu để cùng cô sang châu Âu chụp ảnh cưới. Chắc chắn bố mẹ anh sẽ rất vui còn Ngân, anh tin cô cũng sẽ đồng ý với sự chân thành của anh thôi.

Khánh Linh- Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *