Bé trai 4 tuổi bị cô giáo dội nước sôi vào người để trừng phạt

Một nữ giáo viên ở Trung Quốc đã bị bắt giam sau khi dội nước sôi vào học sinh khiến em này bị bỏng 20% cơ thể.

 

Vào ngày 23/3, giáo viên họ Yu làm việc tại trường mẫu giáo ở thành phố Tế Nam của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã nhốt một học sinh nam 4 tuổi vào phòng bếp của nhà trường để mắng mỏ. Khi cậu bé được thả ra, cậu bé đã bị bỏng 20% cơ thể.

Bé trai hiện được điều trị tại bệnh viện.

Theo một nhân chứng, da trên lưng, mông và chân của bé trai lúc đó như đã bị bong tróc hết ra, The Paper đưa tin. Hiện chưa rõ chính xác những gì đã xảy ra tuy nhiên người ta cho rằng cô giáo này đã đổ nước sôi vào người bé trai để “trừng phạt”.

Nữ giáo viên đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó vì nghi ngờ tội ngược đãi trẻ em. Trong khi đó, hiệu trưởng trường mẫu giáo từ chối trả lời phỏng vấn. Phòng giáo dục địa phương cho biết đang tiến hành kiểm tra đạo đức với các giáo viên mầm non đang làm việc trong toàn khu vực.

Cảnh sát vẫn trong quá trình điều tra vụ việc.

Theo Ngoisao.net

***

XEM THÊM

Cô giáo cấu véo ‘cậu nhỏ’ của bé 4 tuổi vì không chịu ngủ trưa

Bộ phận sinh dục của bé trai Malaysia bị bầm tím và sưng suốt một tuần sau khi bị cô giáo ở trường bạo hành.

Một bé trai 4 tuổi ở Malaysia đã bị giáo viên mầm non cấu véo dương vật vì cậu bé không chịu ngủ trưa vào ngày 17/11. Bà của bé trai đã phát hiện ra những vết bầm tím trên bộ phận sinh dục của cháu trong khi tắm cho cậu bé.

Tuy nhiên, khi bố mẹ của bé trai đối chất với giáo viên, cô này đã phủ nhận tất cả và nói rằng cậu bé bị thương trong khi đang chơi. Cô giáo cũng nói thêm rằng cô sẽ xem lại camera giám sát và hành động chống lại bất cứ ai đã lạm dụng học sinh của mình.

Chỉ đến khi bố mẹ của cậu bé doạ sẽ báo cảnh sát, nữ giáo viên mới thừa nhận đã bạo hành bé trai. Gia đình cậu bé sau đó nộp báo cáo cho cảnh sát vào ngày 23/11 vì không thấy trường mẫu giáo có bất kỳ hành động nào và họ cũng đã ngừng đưa con đến trường kể từ khi xảy ra vụ việc.

Gia đình bé trai đưa đơn kiện và ảnh chụp bằng chứng đến đồn cảnh sát.

Theo người đứng đầu bộ phận Dịch vụ cộng đồng và Khiếu nại của Malaysia – ông Datuk Seri Michael Chong, ông đã bị sốc khi biết hình phạt mà cậu bé phải chịu và cho biết cảnh sát đang điều tra vụ việc theo Đạo luật Trẻ em năm 2001 của Malaysia.

“Chúng tôi không chỉ lo lắng về tình trạng thể chất của cháu bé mà sợ rằng sức khoẻ tinh thần của cậu bé cũng bị ảnh hưởng bởi chuyện này”, ông Datuk nói. Vì đây không phải là trường hợp bạo hành trẻ em đầu tiên ở trường mầm non, ông Datuk kêu gọi người dân chú ý nhiều hơn đến sức khoẻ của con mình và phải luôn kiểm tra các thương tích nếu có, tìm hiểu xem vì sao các bé lại bị như vậy.

“Chúng tôi muốn đưa vụ việc này ra ánh sáng vì chúng tôi cảm thấy đây chỉ là đỉnh của tảng băng chìm. Ở đó có thể có nhiều trường hợp khác như thế này mà không được đưa đến văn phòng của tôi”, ông Datuk nói thêm.

Theo Ngoisao.net

***

Cô giáo nhốt học sinh 4 tuổi trong tủ suốt cả giờ đồng hồ

Đứa trẻ bị nhốt trong tủ chứa đồ sau khi có hành động tấn công cô giáo và rơi vào trạng thái không thể kiểm soát bản thân.

Mẹ ‘gửi’ con trong tủ đồ bể bơi

Metro đưa tin Tina Yourelis, sống tại Bromborough, Anh, tố cáo nhân viên trường Raeburn đã nhốt con trai Eli, 4 tuổi, vào “phòng trấn tĩnh”, nơi không hề có cửa sổ, đồ chơi và trông như “nhà tù” sau khi cậu bé có hành vi không đúng mực.

Bà mẹ Tina Yourelis và con trai.

Bà mẹ 30 tuổi cho biết trước đó cô đã trao đổi với giáo viên của trường về việc Eli gặp vấn đề trong cách cư xử và cần được hỗ trợ học tập. Ngay ngày đầu tiên con trai đi học, cô đã bị gọi đến trường vì cậu bé tấn công một người phục vụ đồ ăn. Tina cho biết Eli có hành động như vậy là bởi cậu bị cô lập khỏi những đứa trẻ khác ở sân chơi.

“Eli đánh một người và tôi bị gọi đến trường. Tình trạng của thằng bé chưa được chẩn đoán nhưng nó gặp rắc rối trong giao tiếp và thường trở nên bối rối, dễ nổi nóng”, Tina trả lời phỏng vấn tờ Echo.

Sau đó nhà trường tuyên bố Eli có thể sẽ phải thôi học. “Tôi đã nói với họ rằng thằng bé cần được giúp đỡ chứ không phải bị đuổi học. Nó đã nổi nóng vài lần từ khi đến trường nhưng nó vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ mà nó cần”.

Đứa trẻ 4 tuổi cũng được giới thiệu đến một trung tâm y tế nhằm xác định khả năng kiểm soát bản thân.

Hôm 29/9, Tina nhận đươc điện thoại khẩn từ nhà trường: “Khi đến nơi tôi nghe tiếng thét và thấy một giáo viên chống chân vào cánh cửa tủ. Tôi hỏi con trai tôi đâu thì biết được rằng nó đang ở sau cánh cửa kia vì họ không còn cách nào để đối phó với nó. ‘Căn phòng trấn tĩnh’ thực chất là một cái tủ đựng đồ không có cửa sổ, nước uống, đồ chơi, chỉ duy nhất một tấm thảm xanh để cho thằng bé ngồi. Họ cố gắng cho tôi xem video Eli đánh các giáo viên nhưng tôi chưa bao giờ cho phép họ quay phim thằng bé”.

Kể từ sau khi bị nhốt trong tủ, Eli không cho mẹ khóa bất cứ cánh cửa nào trong nhà và từ chối ngủ một mình.

Trước ngày xảy ra vụ việc, hôm 28/9, Tina cũng nhận được giấy thông báo con trai mình bị đuổi học vĩnh viễn khỏi trường với lý do vi phạm nội quy nhà trường bao gồm tấn công, làm hại 5 nhân viên nhà trường bằng cách cắn, đánh, đá; làm hư hỏng tài sản nhà trường; sử dụng ngôn ngữ xúc phạm và đe dọa.

Tina cho biết sẽ đâm đơn kiện “do cảm thấy nhà trường đã làm hỏng thằng bé”. Phía trường học cho biết đã nhận được đơn khiếu nại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *