Bất ngờ được mời làm phù dâu trong đám cưới của bạn trai cũ, cô gái muốn trả thù nên đồng ý nhưng sau ly rượu tỉnh dậy thì chết đứng thấy mình đang tân hôn với chú rể

Đầu đau như búa bổ, Hoa bị tỉnh giấc vì có bàn tay ai đó cứ lần mò vào người mình. Cố mở mắt ra, Hoa chết đứng khi đó là Bảo. Hơn nữa, đây còn là phòng tân hôn của Bảo và Vân nữa chứ.

Mười người gặp Hoa thì chín người hỏi bao giờ Hoa cưới. Mỗi lần như vậy Hoa cũng chỉ biết mỉm cười đáp lại họ chứ biết trả lời làm sao khi đến chính bản thân Hoa cũng không biết bao giờ sẽ được cưới.

Hoa gắn bó với Bảo cũng được 3 năm nay rồi. Nhiều người yêu nhau có khi mới chỉ 3 tháng đã cưới, đằng này, Hoa với Bảo còn yêu nhau được tận 3 năm rồi. Ấy thế mà mỗi lần nhắc đến chuyện cưới xin, Bảo đều muốn gạt đi. Trước kia thì còn đỡ nhưng dạo gần đây thì không chỉ không muốn trả lời, Bảo còn có ý muốn né tránh Hoa.

-Rút cuộc anh muốn thế nào đây. Tình yêu này, anh còn cần nữa hay không?? Anh có muốn cưới em nữa hay không??

Bảo vẫn im lặng, sự im lặng khiến cho Hoa muốn nổi điên. Chưa kịp két lên giận giữ thì Bảo đã:

-Chia tay đi, em nghèo lắm, anh không cưới em được đâu.

Hoa chết đứng, Bảo nói cái gì vậy. Hoa nghèo quá nên Bảo không thể cưới Hoa ư?? Ở đâu ra cái lý nghèo là không được kết hôn thế. Hoa nhất quyết bắt Bảo giải thích cho rõ ngọn ngành nhưng Bảo không nghe.

-Là người thông minh, ắt cô tự biết sau khi tôi nói thế cô phải làm gì rồi chứ.

di-thu-cua-me-chong-va-loi-dan-do-sau-cay-khien-con-dau-bat-khoc

(Ảnh minh họa)

Hoa chết đứng nhìn Bảo quay người bước đi. Tình yêu sâu sắc cũng chỉ là thứ hư không khi đứng trước đồng tiền.

Vài ngày sau đó, khi Hoa còn đang chìm trong nỗi đau khổ tột cùng thì nhận được tin Bảo tổ chức đám cưới. Cô dâu là Vân, một cô gái xinh đẹp và khá có điều kiện. Hoa không hận Vân, chỉ hận Bảo vì Bảo là người thay lòng đổi dạ. Hoa muốn phá nát cái đám cưới kia cho hả dạ nhưng không biết làm cách nào thì bất ngờ Hoa nhận được lời mời làm phù dâu trong đám cưới của Bảo và lời mời ấy lại xuất phát từ một người không ngờ đến: Là Vân.

-Cô sẽ đến làm phù dâu cho tôi chứ. Đây là lời mời trân trọng.

Hoa đã chẳng hiểu khi đó cô nghĩ gì mà gật đầu đồng ý. Khi Vân đi rồi, Hoa bỗng nảy ra ý định sẽ làm phù dâu rồi đến phá nát đám cưới của Bảo. Ai ngờ…

-Em tin là cô ta sẽ đồng ý chứ?? – Bảo nhìn Vân

-Anh yên tâm, người con gái nào cũng ham tiền hết cả. Chỉ cần có tiền là cô ta sẽ làm ngay thôi. Cũng chỉ là đẻ một đứa con thôi chứ có gì to tát đâu. Em không đẻ được mới nhờ cô ta. Chỉ cần có đứa con rồi em và anh sẽ sống hạnh phúc bên nhau.

Hoa gần như chẳng có cơ hội nào lại gần Bảo, khách khứa lại đông quá, Hoa hôm nay vận đồ phù dâu lại vô cùng xinh đẹp nên mấy người bạn của Vân cứ thế đến mời rượu Hoa lia lịa. Hoa say, ngủ quên lúc nào chẳng hay.

phu-dau-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Đầu đau như búa bổ, Hoa bị tỉnh giấc vì có bàn tay ai đó cứ lần mò vào người mình. Cố mở mắt ra, Hoa chết đứng khi đó là Bảo. Hơn nữa, đây còn là phòng tân hôn của Bảo và Vân nữa chứ.

-Anh… Chuyện này là thế nào…

-Suỵt, em đừng la to. Vân chỉ cần em sinh hộ cô ấy một đứa con thôi vì cô ấy không có khả năng làm mẹ. Sau khi em sinh con xong, cô ấy sẽ ly hôn với anh để trả lại anh cho em. Cô ấy chỉ cần con thôi. Mình lời quá con gì.

Hoa chết đứng trước lời Bảo nói. Bảo sẽ quay lại với Hoa ư?? Bảo thật sự vì Hoa nên mới làm ra chuyện này hay chỉ vì bản thân Bảo, chỉ muốn có tiền của Vân thôi. Vì tiền, Bảo chẳng phải đã sẵn sàng làm tổn thương Hoa đấy còn gì. Hoa vội vã đẩy Bảo ra, hét lên:

-Không, tôi không đồng ý. Anh muốn có tiền thì đi mà nhờ người khác giúp đỡ đi. Việc này, tôi không thể làm được.

Hoa dứt lời thì lao ngay ra ngoài. Vân nhìn theo Hoa, sững sờ. Vân không hiểu tại sao Hoa lại từ chối một món hời lớn đến như vậy. Cả Bảo cũng thế. Bảo có lẽ chẳng hiểu tại sao sự 2 mặt của mình lại bị lật tẩy. Có lẽ Bảo cũng như Hoa đều không thể hiểu rằng Hoa không phải là người vì tiền sẵn sàng làm tất cả, Hoa tôn trọng bản thân, tôn trọng danh dự của mình và nhất định không bán con cho người khác, không vì lợi ích bản thân mà khiến người khác tổn thương.

Linh Đan/ Theo Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *