BÁO NHẬT: ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH – HÀ ĐÔNG LÀ ‘VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH’ VỀ CÁC NHÀ THẦU TRUNG QUỐC CÓ VẤN ĐỀ

The LEADER Theo Nikkei, hầu hết các dự án của nhà thầu Trung Quốc tại Việt Nam đều gây quan ngại về chất lượng, tiến độ chậm trễ và đội chi phí quá mức.

Báo Nhật: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông là 'ví dụ điển hình' về các nhà thầu Trung Quốc có vấn đề

Kế hoạch chạy thử tuyến Cát Linh – Hà Đông bị hoãn vì chậm thủ tục giải ngân vốn. Ảnh: Nikkei

Việc hoãn kế hoạch chạy thử tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho hay là vì dự án đang vướng mắc về khâu giải ngân số tiền hơn 250 triệu USD từ hiệp định bổ sung vốn. Số kinh phí này bị chậm do các thủ tục pháp lý từ các bộ, ngành, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank).

Chủ đầu tư dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông là Cục Đường Sắt Việt Nam và nhà thầu là Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc theo vốn đầu tư ODA.

Kết quả hình ảnh cho nhà thầu trung quốc cát linh hà đông

Việc xây dựng tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Hà Nội này được lập dự án từ năm 2008 đến năm 2013 với kinh phí 552 triệu USD, trong đó 419 triệu USD là vốn vay từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, dự án đến tận năm 2011 mới chính thức khởi công. Chi phí đội lên đến 868 triệu USD năm 2016 với 250 triệu USD từ hiệp định bổ sung vốn.

Việc giải ngân khoản vốn này đáng lẽ phải được tiến hành hồi tháng 3, nhưng đã bị trì hoãn do các thủ tục phức tạp tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Eximbank).

Hình ảnh có liên quan

Nhật báo Nikkei Asean Review đánh giá: “Việc hoãn chạy thử là vấn đề mới nhất của dự án đường sắt gây tranh cãi này, vốn để xảy ra nhiều tai nạn, thương vong”.

“Vật liệu kém chất lượng, việc lắp đặt bị lỗi và công nhân tay nghề kém đã gây ra mối quan ngại về an toàn”, theo Nikkei.

Nikkei cho rằng, “tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông là ví dụ điển hình cho các dự án của nhà thầu Trung Quốc có vấn đề”. Khảo sát cho thấy, hầu hết các dự án này đều gây quan ngại về chất lượng, tiến độ chậm trễ và đội chi phí quá mức.

Hình ảnh có liên quan

Trong đó, điển hình là các dự án sân vận động quốc gia Mỹ Đình với vốn đầu tư 69 triệu USD, dự án mở rộng khu phức hợp thép trị giá 360 triệu USD ở Thái Nguyên, nhà máy sắt thép 264 triệu USD ở Lào Cai, dự án bauxite-nhôm trị giá 1,4 tỷ USD ở Tây Nguyên, các dự án xử lý chất thải, nhiệt điện, dệt may…

Điểm chung của các dự án này, theo Nikkei là giá bỏ thầu thấp và chi phí đầu tư rẻ. Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, điều này sẽ gây tốn kém về lâu dài bởi chi phí sẽ tiếp tục leo thang và kết quả chất lượng thấp.

Kết quả hình ảnh cho nhà thầu trung quốc cát linh hà đông

Việc để xảy ra sai sót, thiết bị quá cũ, gây tai nạn tại các dự án này đã trở nên phổ biến, gây mất lòng tin về các dự án do Trung Quốc hậu thuẫn. Nhiều dự án đang được tái thẩm định lại, trong đó có các dự án nằm trong 12 dự án yếu kém ngành công thương.

Nikkei cũng nhận định “Hà Nội đang bị mắc kẹt với các dự án giá rẻ, chất lượng thấp”.

Tờ báo này cho rằng, “sự thèm khát vốn thúc đẩy một số nhà đầu tư trong nước phớt lờ quan ngại của công chúng để tiếp tay cho các đối tác Trung Quốc”.

Kết quả hình ảnh cho nhà thầu trung quốc cát linh hà đông

Tháng trước, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) và đối tác Trung Quốc là tập đoàn Sunshine Kaidi New Energy, đã đề xuất xây sân bay quốc tế Long Thành trị giá nhiều tỷ đô theo hình thức đối tác công tư (PPP). Các công ty này hứa hẹn sẽ hoàn thành dự án trong vòng 3 đến 5 năm “với mức chi phí thấp nhất có thể”.

Tuy vậy, Bộ Quốc phòng nêu quan ngại về an ninh quốc gia sau khi hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài cùng trang web của hãng hàng không Vietnam Airlines từng bị nhóm tin tặc, được cho là tin tặc Trung Quốc, tấn công hồi năm ngoái.

Theo Nikkei Asian Review (http://theleader.vn/bao-nhat-duong-sat-cat-linh-ha-dong-la-vi-du-dien-hinh-ve-cac-nha-thau-trung-quoc-co-van-de-20170922100502168.htm)

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông nhà thầu Trung Quốc bất động chờ vốn, xuống cấp nghiêm trọng

Chỉ khoảng 2 tuần trước mốc vận hành thử nghiệm, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) bất ngờ dừng thi công.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, một trong hai tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Hà Nội, sẽ được vận hành thử nghiệm vào tháng 10, khai thác thương mại vào đầu năm 2018. Công trình đã hoàn thiện được khoảng 95% thì phải dừng vô thời hạn vì thiếu vốn.

Các khu bảo dưỡng, sửa chữa (Depot), tòa nhà điều hành, nhà xưởng đang lắp đặt điện nước, nền đường.

Hệ thống cửa và việc ốp lát nền gạch đang làm dang dở.

Công trường các nhà ga La Khê, Láng, Cát Linh… thỉnh thoảng mới thấy bóng một vài công nhân.

Một số nhà ga chưa xong phần xây dựng, một số điểm mới đang kéo dây cáp điện.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho biết, phần xây lắp nhà ga cơ bản xong, nhưng phần đường ray, nền đường, hàng rào, đường nội bộ… vẫn đang trong quá trình thi công.

Máy móc trên công trường cũng giảm đi do không có việc, thiết kế cụ thể của một số hạng mục chưa triển khai.

Nhiều hạng mục cần lắp ráp phải nằm đợi vì liên quan đến các phần chưa hoàn thiện. Theo báo cáo của Tổng thầu Trung Quốc, nguyên nhân chậm tiến độ là do ngân hàng China Eximbank chưa giải ngân số vốn 250 triệu USD bổ sung. Việc này khiến Tổng thầu Trung Quốc tăng dần khoản nợ đọng với thầu phụ, nhà cung ứng thiết bị và triển khai dự án.

Kiểm tra hiện trường cuối tuần qua, Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Ngọc Đông gay gắt: “Phải đảm bảo tiến độ dự án như đã cam kết, không thể để tình trạng hạng mục nào cũng dở dang. Bộ Giao thông sẽ đề nghị Đại sứ quán Trung Quốc hỗ trợ thúc đẩy tiến độ và làm việc với lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn cục 6 Đường sắt Trung Quốc yêu cầu thực hiện theo cam kết”.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông có tổng mức đầu tư 552 triệu USD vào năm 2008. Trong đó, vốn vay Trung Quốc là 419 triệu USD, vốn đối ứng Việt Nam là 133 triệu USD.

Đến 2016, dự án được điều chỉnh lên 868 triệu USD (tăng 315 triệu). Trong đó, phần vốn vay Trung Quốc là 669 triệu USD, vốn đối ứng Việt Nam là 198 triệu USD. Phần vốn vay Trung Quốc tăng thêm 250 triệu USD so với trước đây.

Kế hoạch cho tàu chạy thử vào tháng 10 tại dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã phá sản hoàn toàn do thiếu vốn.

Theo kế hoạch được Bộ GTVT đặt ra, đến đầu tháng 10/2017, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức chạy thử liên động toàn hệ thống trước khi khai thác thương mại vào quý 2/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm này các hạng mục hoàn thiện dự án vẫn chưa thể hoàn thành để chạy thử. Nhiều nơi dự án đang thi công cầm chừng, dở dang…

Nguyên nhân các hạng mục thi công cầm chừng được các nhà thầu phụ cho biết là do thầu chính chậm thanh toán dẫn đến tất cả các hạng mục không thể hoàn thành theo đúng kế hoạch.

đường sắt trên cao, đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Kế hoạch tàu chạy thử tại dự án đường sắt  đô thị Cát Linh – Hà Đông vào tháng 10 tới đã phá sản hoàn toàn

Đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết: Do vướng mắc về nguồn vốn bổ sung nên công trường triển khai dự án đang thi công cầm chừng. Việc dự án chậm vốn đang gây khó khăn cho cả tổng thầu và thầu phụ Việt Nam.

Hiện Bộ GTVT đang chỉ đạo phía Tổng thầu TQ đề nghị bổ sung nguồn vốn lưu động cho dự án, tuy nhiên tổng thầu báo cáo phần vốn lưu động bổ sung chỉ ưu tiên dành cho tạm ứng mua sắm thiết bị dự án.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông thừa nhận, mốc thời gian trước đây đưa ra dự kiến chạy thử vào tháng 10 khó có thể đạt được vì nhiều hạng mục trong dự án làm dở dang do thiếu vốn.

Ông Đông cho hay dự án đang vướng mắc về khâu giải ngân số tiền hơn 250 triệu USD từ hiệp định bổ sung thêm vốn. Số kinh phí này bị chậm do các thủ tục pháp lý từ các bộ ngành, Ngân hàng Xuất nhập khẩu TQ.

Tuy nhiên, tổng thầu phải đảm bảo tiến độ dự án theo như đã cam kết, không thể để tình trạng hạng mục nào cũng dở dang nhưng lại không thi công.

Trong thời gian sớm nhất, Bộ GTVT sẽ đề nghị Đại sứ quán TQ làm việc với lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn cục 6 Đường sắt TQ yêu cầu thực hiện tiến độ cam kết. Kiểm tra thường kỳ của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước (Bộ Xây dựng) cho thấy, một số vị trí ray đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông bị rỉ sét, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Theo kết luận của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, do trước khi lắp ray chưa phủ lớp dầu mỡ chống rỉ cho ray và phụ kiện liên kết nên hiện tại một số vị trí trên hệ thống đường ray của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã bị rỉ sét.

Hiện nay, dù nhà thầu đã khóa hệ thống đường ray nhưng tại một số vị trí mối nối giữa ray hàn dài và ray tiêu chuẩn (25m) có khe hở chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật là 8mm.

Việc này tiềm ẩn nguy cơ cháy mối nối hoặc ray bị đứt gãy do tác động bởi nhiệt độ.

Ngoài ra, một số tấm bê tông cốt thép đúc liên kết tà vẹt với dầm hộp xuất hiện vết nứt dài và sâu…

Hội đồng nghiệm thu còn phát hiện bu lông liên kết giữa phụ kiện với ray tại một số vị trí chưa được đặt vuông góc, một số thanh giằng cự ly phục vụ thi công khu depot làm bằng sắt hàn…

đường sắt trên cao, đường sắt Cát Linh - Hà ĐôngRay đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông bị rỉ sét một số vị trí

Kết luận kiểm tra cũng cho thấy, Tổng thầu EPC chưa tính toán cụ thể về vấn đề ảnh hưởng tác động từ nhiệt độ và các điều kiện chạy tàu đến tấm bản bê tông cốt thép đúc tại chỗ liên kết các tà vẹt với dầm hộp để có các giải pháp kỹ thuật phù hợp.

Các thanh tà vẹt gỗ lắp đặt tại khu vực depot đã tẩm thuốc phòng mục nhưng chưa thấy kết quả kiểm tra chiều sâu độ thẩm thấu, hiện tại, một số thanh đã xuất hiện vết nứt…

Kết cấu thép của các nhà ga trên tuyến chưa thấy hồ sơ thuyết minh tính toán kết cấu.

Thẩm tra thiết kế do tổng công ty Tư vấn giao thông vận tải (TEDI) thực hiện còn rất sơ sài, không tính toán cụ thể để có cơ sở đánh giá kết luận về điều kiện an toàn chịu lực.

Ngoài ra, dự án vẫn còn một số vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn như: các vị trí thi công cầu thang lên xuống của các nhà ga trên tuyến thiếu bố trí dây cứu sinh, lưới an toàn, biển báo, công tác phối hợp về việc đảm bảo an toàn giữa các nhà thầu cùng thi công tại các ga chưa chặt chẽ…

Hội đồng nghiệm thu nhà nước yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) chỉ đạo Tư vấn giám sát và tổng thầu EPC nghiêm túc triển khai thi công các hạng mục công trình đảm bảo yêu cầu thiết kế và chỉ dẫn kỹ thuật; thực hiện ngay biện pháp chống và khắc phục rỉ đường ray và các phụ kiện liên kết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *