“Bà ơi, bố đang lột đồ rồi đánh chị Hoa trên giường kìa, chị ý kêu la to lắm!” nghe xong bà mẹ hiểu ra vội vàng gọi con dâu về xử lý: “Con nhớ nấu nồi nước sôi thật to vào cho chúng nó sợ!”

Ở cái khu phố này, bà Anh nổi tiếng là bà mẹ chồng tốt bụng, yêu thương con dâu như con đẻ của mình. Chính vì vậy, mà 3 nàng dâu của nhà bà; đứa nào cũng yêu thương và quý trọng mẹ chồng lắm. Bà Anh vẫn thường hay nói đùa với mọi người rằng: nhà bà có tận 6 đứa con liền, khiến ai cũng phải bật cười.
Mấy tháng nay bà Anh chuyển về ở với thằng con út vì vợ nó mới sinh được mấy tháng, trong số 3 đứa con dâu thì cô dâu út này được bà thương hơn cả; bởi vì sức khỏe của chị không tốt lại trải qua 2 lần sinh nở nên hay ốm suốt; thương con thương cháu nên bà chuyển về ở cùng để tiện bề chăm sóc. Nhưng tuổi bà cũng đã cao rồi nên không thể lo xuể được, vậy là vợ chồng thằng út bàn nhau thuê một người gúp việc ở quê lên để dọn dẹp nhà cửa và phụ chăm thằng nhỏ, còn bà phụ trách việc đưa đón thằng ku lớn đi học.

Từ ngày có cái Hoa- ngươi giúp việc mới của nhà bà; thi bà thấy nhàn hơn hẳn; công nhận con bé nó nhanh nhẹn, tháo vát; dù tuổi còn nhỏ nhưng làm cái gì cũng khéo léo và đúng ý bà. Chỉ có mỗi một điều là mồm mép nó lanh quá, đôi lúc thấy thảo mai làm màu nên bà Anh không ưng lăm. Chưa kể cái chuyện mà nó không biết ý cứ ăn măc hớ hênh, rồi ưỡn ẹo lượn lờ đặc biệt lúc thằng con trai bà đi làm về, khiến bà Anh rất ngứa mắt. Có hôm không nhịn nổi, bà vào phòng phàn nàn với con dâu:

– Này con ơi, sao mẹ thấy cái con bé Hoa nó cứ vô tư thế nào ấy, con gái con lứa gì mà ăn mặc hớ hênh rồi cứ tơ hơ ra như vậy.

– Chắc nó còn ít tuổi nên không để ý đó mẹ ạ; để lúc nào rồi con nhắc nhở. Con dâu bà nhẹ nhàng đáp

– Mẹ chẳng biết là nó vô tư hay là nó cố ý đây; cứ đè lúc thằng chồng mày về là vội thay bộ quần áo khác rồi ưỡn ẹo qua lại, ở nhà có đi đâu đâu mà môi đỏ chót lên. Mày phải cẩn thận không lại mất chồng lúc nào không biết đấy con ạ.

– Mẹ ơi, mẹ nghĩ nhiều quá rồi. Chắc tại con bé nó mới lớn nên đua đòi chút thôi ạ. Với lại chồng con anh ấy đi làm cả ngày chiều muộn mới về mà, không vào phòng đọc sách thì lại chơi với các con, làm gì có thời gian hả mẹ.

Nghe con dâu nói vậy, bà Hoa chỉ biết thở dài. Thôi thì chuyện nhà nó mà nó còn không lo thì bà không quan tâm nữa vậy; tuy nhiên bà vẫn âm thầm để ý quan sát xem còn bé kia như thế nào. Hết tháng ở cữ, con dâu bà phải quay trở lại làm việc; từ ngày chị đi là thì thằng con trai bà siêng về nhà hơn hẳn; bà hỏi thì anh cười trừ bảo nhớ con về chơi với con một lúc.

danh-ghen-blogtamsuvn2

Hôm nay, sau khi đón thằng lớn đi hoc về; như thường lệ bà đi chợ mua thức ăn; đáng lẽ con bé Hoa phải đi nhưng thằng con trai bà lại bảo đẻ nó ở nhà tranh thủ quét dọn, bà đi chợ rồi tập thể dục luôn cho người nó khỏe. Khi về đến nhà, bà giật mình khi thấy thằng cháu đang ngồi chơi một mình ngoài sân, bà mới bước đến hỏi nó:

– Tít, sao con lại ở ngoài này mà không chơi trong nhà hả con. Chị Hoa đâu rồi.

– Dạ bố bảo con ra ngoài này chơi cho bố làm việc ạ, hình như bố và chị Hoa đang đánh nhau to lắm bà ạ. Thằng bé ngây ngô kể chuyện.

– Bố đánh chị Hoa là sao hả con, chị Hoa làm sai cái gì à?? Bà Anh vẫn chưa hiểu lắm

– Bà ơi, bà vào cứu chị Hoa đi, bố đang lột đồ rồi đánh chị ý trên giường kìa, chị ý kêu la to lắm

Đến lúc này thì bà Anh đã nhận ra vấn đề, đúng là nuôi ong tay áo mà; bà vội vàng dắt tay thằng cháu ra ngoài thì tháy con dâu út cũng đang di về. Bà vội nói với con dâu:

– Con ơi là con, mẹ đã bảo phải cẩn thận mà; mày cứ chủ quan đi rồi bây giờ mất chồng rồi đó. Thằng chồng mày với con bé Hoa đang hú hí với nhau kia kìa.

– Mẹ, mẹ nói thật hay đùa con vậy ạ. Sao chồng con anh ấy lại có thể như vậy được ạ. Con dâu bà không tin vào sự thật.

– Mẹ đùa mày làm gì hả con, bây giờ con về nhà ngay, lặng lẽ nấu cho mẹ một nồi nước sôi thật to cho chúng nó sợ; mọi chuyện cứ để mẹ xử lý.

Nói rồi, bà Anh dắt tay thằng cháu sang nhà hàng xóm gửi rồi lập tức về nhà. Con dâu bà đã nấu nước xong, vì quá sốc nên chị ngồi ôm mặt khóc; bà Anh vỗ vai bảo con yên tâm rồi một mình bê nồi nước lên tầng và đạp cánh cửa phòng con bé giúp việc ra. Trước mắt bà, trai trên gái dưới chính là thằng con trai quý hóa của bà và con bé Hoa kia đang tằng tịu với nhau; nhìn thấy bà chúng nó bật dậy sợ xanh mặt. Bà hầm hầm bê nồi nước vào và quát:

– Mẹ cha chúng mày, nhà tao là cái nơi để chúng mày hú hí với nhau à. Tao cho 2 đứa chúng mày nồi nước sôi này xem chúng mày còn có thể tằng tịu với nhau hay không??.

– Mẹ, con xin mẹ; là con trot dại lần đầu mong mẹ tha thứ cho con. Con trai bà vội quỳ sụp xuống đất cầu xin.

– Cháu, cháu xin bà tha cho cháu. Là cháu lỡ dại huhuhu. Con bé sợ quá khóc nấc lên.

-Bọn mày mặc quần áo vào rồi cuốn xéo khỏi đây, đi đâu thì đi. Từ nay tao không có thằng con trai như mày, lát mày xuống ký đơn ly hôn và đơn từ mặt của tao.

– Mẹ, con xin mẹ. Mẹ đừng làm vậy không con chết mất. Con xin mẹ tha con lần này, một lần này thôi mẹ ơi

Bà không nghe 2 người đó cầu xin nữa mà bỏ về phòng bế cháu. Trong tối hôm đó, co bé Hoa phải về quê ngay lập tức còn thằng con trai bà bắt quỳ gối giữa sân suốt đêm.

Khánh Linh- Thể thao xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *