30 tuổi vẫn chạy xe ôm nên mặc cảm không dám tán tỉnh ai, 1 lần chở khách hàng nữ xinh đẹp thì em thỏ thẻ: “Anh có vợ chưa?” và cuộc sống chàng trai thay đổi 180 độ

Xã hội này con gái chẳng còn quan tâm vẻ bề ngoài mà thứ trên hết đó là tiền. Huy chỉ là anh xe ôm nghèo kiết xác chính vì thế mà anh mặc cảm không dám tán tỉnh cô gái nào.
Huy làm cái nghề xe ôm tính ra đến nay đã được hơn 4 năm, thú thật bây giờ nhìn lại mà anh vẫn không dám tin rằng mình theo cái nghề này lâu vậy. Huy cũng học đại học ra, thế nhưng vì gia đình không có ô dù nên anh không thể xin được một công việc ổn định. Ban đầu lấy nghề xe ôm kiếm sống…sau dần thành quen lại không bỏ được nên anh gắn bó luôn với nghề này. Nhiều người nghĩ với độ tuổi 30 này chắc hẳn Huy đã phải có vợ con đầy đủ rồi.

Ấy thế nhưng sự thật thì lại không phải như vây, 30 tuổi nhưng trong khi bạn bè ổn định gia thất con đàn cháu đống thì Huy vẫn chưa vợ. Nói như vậy không có nghĩa là Huy xấu xí này nọ, bản thân anh cũng điển trai có vẻ ngoài hơn người. Thế nhưng xã hội này con gái đâu quan trong chuyện đẹp trai mà thứ trên hết đó là tiền. Huy chỉ là anh xe ôm nghèo kiết xác chính vì thế mà anh mặc cảm không dám tán tỉnh cô gái nào.

Mỗi lần gọi điện về quê thì mẹ Huy lại bài ca cũ.

– Mày định bao giờ cưới vợ cho mẹ bế cháu hả?? Năm nay 30 tuổi rồi đấy.

– Con cũng muốn lắm…nhưng cô nào thèm lấy gã xe ôm như con chứ??

– Xe ôm đã làm sao?? Mày cứ phải mạnh dạn đi tán gái thì mới có vợ được.

( ảnh minh họa )

Thấy mẹ nói vậy thì Huy cũng chỉ vâng dạ cho xong chuyện, thật ra anh cũng tính cưới vợ rồi nhưng chắc phải 5 năm nữa. Đến khi đó anh góp được ít tiền thì còn may ra có người đồng ý làm vợ. Chứ giờ thân anh còn lo chưa nổi đừng nói đến chuyện vợ con.

Ấy thế nhưng ở đời vốn chẳng ai biết trước được điều gì. Và với Huy đến tận bây giờ anh không dám tin ông trời lại cho anh một may mắn như vậy, mọi chuyện bắt nguồn là hôm đó chờ đến 10 giờ đêm mà chẳng bắt được khách nào. Trời thì rét lên Huy định về sớm, đúng lúc đó có cô gái xinh đẹp thuê Huy chở về quê với giá 500 ngàn, tất nhiên là Huy đồng ý luôn dù đường hơi xa. Trên xe để xua tan bầu không khí Huy và cô gái xinh đẹp đó nói chuyện không ngớt.

Vừa nhắc đến cái chuyện tình yêu thì lúc đó cô gái thỏ thẻ luôn.

– Anh chạy xe ôm cả ngày thế này…thì đã có vợ chưa??

– Vợ á?? Anh làm gì có chứ?? Chỉ là gã xe ôm thì anh biết đời này mình không được ai nhòm ngó đâu. Bố mẹ dưới quê giục anh cưới vợ lâu rồi…nhưng mà mình nghèo sợ cưới vợ về lại khiến vợ khổ nên anh chưa có vợ.

( ảnh minh họa )

– Vậy anh có muốn làm chồng em không?? Đảm bảo em sẽ không chê anh nghèo đâu.

Nghe đến đó thì Huy phanh gấp một phát làm cho cô gái xinh đẹp ôm chầm lấy người anh.

– Em đang đùa anh đấy hả??

– Ai đùa anh chứ??

– Nhưng em có biết gì về anh đâu mà đòi lấy anh. Anh nghèo lắm…nghèo hơn tưởng tưởng của em đấy.

– Nghèo rồi làm ra sẽ giàu. Chưa biết thì rồi sẽ biết, nãy giờ nghe anh kể em cũng thấy có cảm tình với anh rồi. Anh cũng nghe đến tình yêu sét đánh rồi đấy. Em chính là như vậy, ngày hôm nay em cũng về quê vì bị bố mẹ giục cưới đây này. Thế nên anh làm bạn trai em luôn nhé…

– Em không hối hận chứ??

– Không bao giờ hối hận luôn.

Nghe đến đó mà Huy không dám tin rằng chỉ với một câu hỏi thì anh bỗng dưng có vợ mà lại cưới được cô vợ xinh đẹp nữa. Với nhiều người chỉ nghĩ chẳng qua là cưới được vợ thì có gì ghê gớm. Nhưng với Huy thì nó thay đổi toàn bộ cuộc sống của anh, có một người vợ đồng nghĩa với việc từ nay anh có người để quan tâm chăm sóc. Huy lại càng hăng say làm việc để cho vợ mình có một cuộc sống tốt đẹp. Thế mới nói việc một người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của người phụ nữ bên cạnh. Và với Huy có được cô vợ xinh đẹp thì đời anh bỗng nở hoa…

An Vy / Thể thao Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *